7 คอร์สเรียนออนไลน์น่าสนใจ ในช่วงที่ต้อง Work From Home อยู่กับบ้าน

17 views

1 min read

ด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายองค์กรต้องปรับเปลี่ยนวิธีทำงานเพื่อลดความเสี่ยงกับพนักงานของตนเองนั่นคือการให้ทำงานอยู่กับบ้าน ซึ่งข้อดีของตรงนี้นอกจากไม่ต้องต้องเดินทางไป-กลับแล้ว ยังทำให้มีเวลาว่างมากขึ้นด้วย ใครที่อยากพัฒนาความสามารถของตนเองให้ดีขึ้นหรือมีสิ่งไหนที่สนใจอยากเรียนรู้เพิ่มเติม การมองหาคอร์สเรียนออนไลน์ถือเป็นอีกทางเลือกดี ๆ ที่จะใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด แล้วมีคอร์สไหนน่าเรียนบ้าง เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก

แนะนำคอร์สเรียนออนไลน์สำหรับคนที่ต้องทำงานอยู่กับบ้าน

มาดูกันเลยว่ามีคอร์สเรียนอะไรบ้างที่น่าสนใจ ใครที่ต้องทำงานอยู่กับบ้าน ไม่ควรพลาดเลยเชียว ได้แก่

1. คอร์สเรียนภาษา

ถือเป็นคอร์สเรียนออนไลน์ที่เชื่อว่าหลายคนให้ความสนใจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แถมไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปยังสถาบันการสอนให้ยุ่งยาก เพราะทางสถาบันเหล่านี้ก็ต้องปรับตัวด้วยเช่นกัน ซึ่งการเรียนภาษาก็มีให้เลือกเยอะมากไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ, จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ฝรั่งเศส, เยอรมัน หรือใครอยากจะฉีกแนวไปเรียนภาษาใหม่ ๆ ที่ตนเองสนใจ เช่น ภาษารัสเซีย, ตุรกี, อาหรับ, สเปน, อิตาลี ฯลฯ ก็ตามสะดวก เพราะการเข้าใจเรื่องภาษาให้เยอะเข้าไว้ย่อมเป็นประโยชน์กับตนเองทั้งในเรื่องหน้าที่การงานและเรื่องการใช้ชีวิต ไม่แน่วันหนึ่งอาจมีโอกาสได้ไปอยู่ต่างประเทศก็ได้ ช่วงว่าง ๆ แบบนี้ก็ตักตวงความรู้ให้เต็มที่เลย

2. คอร์สเรียนการทำธุรกิจ

สำหรับคนที่สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง หรือมีความฝันอยากทำกิจการในอนาคต การมองหาคอร์สที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจแล้วไปลงเรียนก็ถือว่าน่าสนใจมาก เพราะเอาเข้าจริงการจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จต้องอาศัยเรียนรู้อย่างละเอียด ถูกต้อง และควรมีประสบการณ์จากคนที่เคยผ่านเรื่องเหล่านี้มาให้คำแนะนำ ให้การฝึกสอนอย่างดี ใครอยากเป็นเจ้าของกิจการ หรือเบื่อกับการเป็นลูกน้อง ช่วง Work From Home แบบนี้คอร์สดังกล่าวจัดว่าน่าสนใจสุด ๆ ไปเลย

3. คอร์สเรียนด้านการลงทุน

ใครสนใจเรื่องการลงทุนไม่ว่าจะเป็นหุ้น, กองทุน, Cryptocurrency และอื่น ๆ ช่วยที่ว่างจากการทำงานแบบนี้สามารถมองหาคอร์สเรียนออนไลน์กันได้ตามสะดวกเลย เพราะมีนักลงทุนจำนวนมากที่เปิดสอนออนไลน์ทั้งแบบกลุ่มและแบบตัวต่อตัวให้เลือกสรรกันเพียบ ยิ่งใครทำงานด้านการเงินการลงทุน มีความรู้พื้นฐานอยู่แล้ว ยิ่งเรียนคอร์สเหล่านี้จะช่วยเพิ่มทักษะที่ดี และมีโอกาสรวยจากการลงทุนได้ในแบบที่คาดหวัง จัดไปได้เลยสำหรับคนที่สนใจ หรือใครที่ไม่ได้ทำงานด้านนี้แต่สนใจก็ศึกษาได้เช่นกัน ไม่ต้องกังวล จะมีตั้งแต่คอร์สพื้นฐานไปจนถึงระดับเซียน

4. คอร์สเรียนทำโฆษณาออนไลน์

คอร์สเรียนออนไลน์อีกประเภทที่น่าสนใจคือ คอร์สเรียนการทำโฆษณาผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะในปัจจุบันธุรกิจจะเน้นการโฆษณาผ่านช่องทางนี้มากขึ้น การได้ศึกษาวิธีอย่างถูกต้องจะช่วยเพิ่มความเข้าใจและรู้เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยสร้างธุรกิจให้เติบโต หรือสร้างรายได้ให้กับสายงานมากขึ้น โดยเฉพาะบรรดานักขาย นักการตลาด โลกออนไลน์มีสิ่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นเสมอ หากมีความรู้ติดตัวไว้ช่วยได้แน่นอน

5. คอร์สเรียนการทำอาหาร

ในช่วงที่ Work From Home หลายคนอาจต้องทำอาหารทานเอง และเพื่อไม่ให้รู้สึกเบื่อกับเมนูซ้ำซากจำเจ การมองหาคอร์สเรียนด้านการทำอาหารก็ถือเป็นอีกทางเลือกดี ๆ ที่ตอบโจทย์มาก หลายคนมักกังวลว่าเรียนออนไลน์แบบนี้แล้วรสชาติจะดีได้จริงหรือ เพียงแค่ทำตามคำแนะนำของเชฟผู้สอนก็ได้รสชาติที่ถูกปากตนเองแน่นอน แถมยังเก็บความรู้นี้ไว้ต่อยอดของตนเองในอนาคตได้ด้วย เช่น การเปิดร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่เล็ก ๆ ในฝัน

Sponsored

6. คอร์สเรียนดนตรี ร้องเพลง

ใครเป็นสายชอบการร้องเพลง หรือชอบเล่นดนตรี คอร์สเรียนออนไลน์ประเภทนี้ถือว่าตอบโจทย์ไม่น้อย อย่าพึ่งมองว่าเป็นเรื่องกิจกรรมยามว่าง หรือเรื่องไม่สำคัญในชีวิต เพราะการทำชีวิตให้มีความสุขคือการได้ทำในสิ่งที่ตนเองรัก ใครมีความฝันอยากร้องเพลงได้ไพเราะ อยากเล่นดนตรีได้เหมือนไอดอลของตนเอง ช่วงเวลา Work From Home แบบนี้คือสิ่งดี ๆ ที่จะทำให้ความฝันเป็นจริงอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ แถมเก็บเป็นความสามารถพิเศษได้ด้วย

7. คอร์สเรียนการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ปิดท้ายกันด้วยคอร์สเรียนออนไลน์ที่เชื่อว่ามีประโยชน์สุด ๆ กับทุกคน นั่นคือ การเลือกเรียนปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อช่วยผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บอย่างถูกวิธีก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาล ลดโอกาสการเสียชีวิตได้จริง เป็นคอร์สที่ไม่ใช่แค่คนทำงานเกี่ยวข้องกับการดูแลชีวิตคนเท่านั้น แต่ใครก็สามารถเรียนเอาไว้เป็นความรู้ของตนเองได้ มีตั้งแต่ขั้นพื้นฐานอย่างการปั๊มหัวใจ, การผายปอดให้ถูกวิธี ไปจนถึงขั้นเฉพาะทาง เช่น การช่วยเหลือเบื้องต้นของคนถูกงูกัด ฯลฯ ลองเลือกคอร์สที่สนใจได้เลย

แต่ละคอร์สเรียนออนไลน์ที่เอามาแนะนำในวันนี้จัดว่ามีประโยชน์และน่าเรียนมาก ๆ ใครที่ช่วงนี้ทำงานที่บ้าน ไม่ค่อยออกไปไหน มีเวลาว่างเยอะ ลองจัดสรรตนเองดี ๆ ปลีกช่วงที่ดูซีรีย์ เล่นเกม มาหาความรู้เพิ่มเติมให้กับตนเองบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นกว่าเดิม แถมราคาคอร์สก็ไม่ได้แพงอะไรด้วยซ้ำ เริ่มต้นกันเพียงหลักร้อยก็เยอะมาก ลองมองหาสิ่งที่ตนเองชอบและเรียนกันได้เลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/