จัดเต็ม 7 หนังซีรี่ย์จีน 2022 ครึ่งปีแรก เรื่องไหนน่าดูจัดไปเลย

87 views

1 min read

ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้การอยู่บ้านนอน นั่งดูซีรี่ย์เป็นอะไรที่หลาย ๆ คนเลือกทำอย่างที่สุด ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง หนึ่งในประเภทซีรีส์ที่ผู้คนเริ่มหันมาสนใจคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหนังซีรี่ย์จีน ทว่าใครสนใจอยากดูแต่ไม่รู้ว่าในครึ่งปีแรก 2022 นี้จะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง วันนี้เรารวบรวมมาแบบจัดเต็มไปกับหนังซีรีส์จีน กันถึง 7 เรื่องด้วยกัน

เปิด 7 หนังซีรี่ย์จีนครึ่งปีแรก 2022 ไม่ดูไม่ได้แล้ว

มาดูกันเลยว่าครึ่งปีแรกนี้ มีซีรีย์เรื่องไหนบ้างที่น่าดู โดยมี 7 เรื่องดังนี้

1. เทียบท้าปฐพี Who Rules The World

เทียบท้าปฐพี Who Rules The World

ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังซีรี่ย์จีน ฟอร์มยักษ์ที่สามารถรอชมกันได้ โดยจะเป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของนักแสดงยอดฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นพระเอกหน้าหยกขวัญใจสาว ๆ หยาง หยาง และนางเอกผู้น่ารักจับเคมีได้กับทุกคนอย่าง จ้าวลู่ซือ เป็นซีรีย์แนวย้อนยุคกำลังภายในที่จะเป็นเรื่องราวของผู้สง่างามไร้คนเทียบเคียง และหญิงงามที่ก็มีความสามารถล้นเหลือ ได้มาพบรักกัน และต้องต่อสู้ไปกับศึกใหญ่ที่ทำเอาเรานั่งไม่ติด มีทั้งหมด 40 ตอน

2. Legend of Anle

Legend of Anle

มาต่อกันอีกหนังจีนที่ก็น่าดูไม่แพ้กัน อย่าง เรื่อง Legend of Anle ที่ได้ตี๋ลี่เร่อปา นักแสดงสาวสวยสุดน่ารัก และกงจวิ้น โดยเรื่องนี้มีการดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังตี้หวงซู นักเขียน ซิงหลิง โดยจะเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวของตระกูลและได้ถูกกล่าวหาว่าทรยศแผ่นดินจึงถูกจักรพรรดิสั่งประหารทั้งครอบครัว แต่เธอนอดเพราะไม่อยู่บ้าน ทำให้เธอโกรธและต้องการแก้แค้นมาก ๆ เธอต้องเปลี่ยนตัวเองไปเป็นโจรโดยมีชื่อว่าอันเล่อ เพื่อเข้าวังไปสืบคดี พร้อมเปิดโปงความจริงจนได้มาเจอกับองค์รัชทายาที่เป็นคนดีอย่างหานเย่ ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงก็ต้องติดตาม แต่บอกเลยว่าเป็นหนังซีรี่ย์จีนที่ปังไม่ไหว

3. “คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก The Oath of Love”

คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก The Oath of Love

ไหนใครแฟนคลับของเซียวจ้านบ้าง?? บอกเลยว่าต้องไม่พลาดกับเรื่องนี้ นั่นคือ The Oath of Love โดยที่จะเป็นเรื่องราวของนักเชลโลสาวฝีมือดี อย่าง หลินจือเสี้ยว โดยที่ต้องการเป็นนักเชลโลมืออาชีพ แต่ก็ต้องทิ้งความฝันเมื่อพ่อป่วยเป็นมะเร็งแล้วเข้าโรงพยาบาล ซ้ำคนรักก็มาบอกเลิกไปอีก แต่กระนั้นเธอได้พบกับกู้เว่ย แพทย์ประจำตัวของพ่อที่เขาค่อนข้างมี่ชีวิตลำบาก ทั้งคู่จึงเข้าใจกันมาก และกลายเป็นความรักในที่สุด หนังซีรี่ย์จีนเรื่องนี้มีทั้งหมด 29 ตอนให้ได้ฟิน

4. Master of My Own

Master of My Own

หนังแนวรักโรแมนติก – คอมเมดี้ อย่าง Master of My Own ที่จะเป็นหนังซีรี่ย์จีนที่เกี่ยวข้องกับชีวิตวัยทำงาน โดยที่มีการดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของฮงจิ่ว โดยจะเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่มีความฝันด้านการลงทุน อย่าง ลู่จี้หมิง ที่มีอาชีพนักลงทุน ทว่าเจ้านายและประธานบริษัท อย่างลู่จี้หมิงกลับมองว่าเธอเป็นคนไม่มีคุณสมบัติที่จะประสบความสำเร็จได้เลย จนกระทั้งเธอตัดสินใจลาออกและได้พิสูจน์ตนเองให้เห็นว่าทำงานได้ เธอกลับมาสมัครงานใหม่หลังลาออกและได้เลื่อนตำแหน่ง ทำให้ลู่จี้หมิงเริ่มสนใจในตัวเธอ

Sponsored

5. “ทาสรักปีศาจ The Blue Whisper”

ทาสรักปีศาจ The Blue Whisper

หนังจีนแนวฟินจิกหมอนต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างน่าสนใจตรงที่เป็นสไตล์โรแมนติก ผสมแฟนตาซีย้อนยุค ซึ่งมีการดัดแปลงมาจากนิยายของนักเขียนผู้โด่งดังจิ๋วลู่เฟยเซียง โดยที่จะเป็นเรื่องราวของปรมาจารย์ปีศาจสาวที่มีพลังมหาศาล อย่าง จื้อวิ๋นเหอ ที่เป็นผู้คุมกฎควบคุมวิญญาณ แต่ด้วยความที่อยากออกไปใช้ชีวิตสำรวจโลกภายนอก เพราะการเป็นปีศาจจะมาทำแบบนี้ไม่ได้ ก็คิดหาหนทาง จนมีวันหนึ่งองค์หญิงซุ่นเต๋อให้ส่งฉางอี้เงือกหนุ่มไปที่ที่จื้อวิ๋นเหอออยู่  โดยที่ต้องการให้เธอดูแลปีศาจเงือกตัวนี้

6. “Night Wanderer”

Night Wanderer

หนังซีรี่ย์จีนเรื่องนี้ค่อนข้างน่าสนใจ โดยจะเป็นเดินทางข้ามเวลากันเมื่อซ่งอิงได้มาเจอกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญ อย่าง เชิ่นฉแงหราง ในฤดูร้อนเซี่ยงไฮ้ มีการอ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของอพาร์ทเม้นต์เก่าที่เดิมทางข้ามเวลามาจากปี ค.ส.1937 ที่จะย้อนมาในโลกปัจจุบันตอนกลางคืนและกลับไปตอนเช้า และมีหลักฐานมายืนยันว่าตนเองเป็นทนายไปอีก แต่ซ่งอิงคิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระ จนพบว่าเขาหายตัวไปต่อหน้าต่อตา การเดินทางข้ามเวลาเป็นไปต่อเนื่องคนรักใคร่กัน แต่อุปสรรคกาลเวลาจะทำให้ความรักสมหวังไหมต้องติดตาม

7. The Story of Xing Fu

The Story of Xing Fu

ปิดท้ายกันที่หนังซีรี่ย์จีนที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของเหอซิ่งฝูหญิงสาวชนบทที่มีอุปสรรคมาทดสอบมากมาย จะงาน ความรัก หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ของคนรอบข้างก็ยังมีปัญหา เธอต้องต่อสู้อย่างมากเพื่อให้ได้รับความยุติธรรมจากคนในชุมชน เธอได้พบกับว่านชานถังที่เป็นเลขาของหมู่บ้านทั้งที่ไม่ได้ชอบหน้ากันแต่สุดท้ายด้วยการช่วยเหลือทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น สุดท้ายเธอจะผ่านอุปสรรครอบด้านได้ไหม อย่าพลาดชม

และทั้งหมดนี้ก็เป็นหนังซีรี่ย์จีนที่เราได้รวบรวมมาให้ในครึ่งปีแรก 2022 ที่ยังน่าดูขนาดนี้ รับรองว่าหนังแต่ละเรื่องทำตาแฉะไม่อยากห่างหน้าจอไปไหนเลยเชียว ซึ่งหากใครดูแล้วอยากมารีวิว บอกเล่าความสนุกก็ทำได้เลย เรายินดีรับฟังอย่างมาก

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/