7 คาเฟ่บอร์ดเกม สถานที่แห่งความสนุก ที่หนุ่มๆ ไม่ควรพลาด

69 views

1 min read

สำหรับใครที่กำลังเบื่อๆ ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี วันหยุดสุดสัปดาห์ ลองชวนเพื่อนๆ มาเช็คอินที่ร้านคาเฟ่บอร์ดเกมกันดู และจะรู้ว่าสนุกขนาดไหน เพราะที่คาเฟ่ได้รวบรวมเกมมากมายไว้คอยบริการลูกค้า สามารถเลือกเล่นเกมที่ตัวเองชื่นชอบได้เลย รับรองว่าสนุกแน่ๆ ทางคาเฟ่ก็ยังมีอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการลูกค้าอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งเล่นทั้งกิน เพลิดเพลินกันทั้งวันแน่นอน

คาเฟ่บอร์ดเกม คืออะไร

บอร์ดเกมคาเฟ่ คือร้านอาหารและเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับบอร์ดเกม ไว้คอยบริการสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นบอร์ดเกมโดยเฉพาะ ร้านคาเฟ่บอร์ดเกมได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากกลุ่มวัยรุ่นทั่วไป เพราะแต่ละร้านที่เปิดให้บริการนั้นจะเห็นว่ามีลูกค้าที่ชื่นชอบในการเล่นบอร์ดเกมแวะเวียนกันเข้ามาใช้บริการอย่างมากมายไม่ขาดสายเลยทีเดียว

แนะนำ 7 คาเฟ่บอร์ดเกม

ในปัจจุบันบอร์ดเกม ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงมีร้านคาเฟ่ปิ้งไอเดียร์เปิดคาเฟ่เป็นร้านที่สามารถเล่นบอร์ดเกมได้และคิดค่าบริการในการเล่นบอร์ดเกมไปด้วย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จะมีร้านอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันดีกว่า

1. Box & Brew Café and Board Games

สำหรับใครที่อยู่ย่านเกษตรบางเขนต้องไม่พลาดร้านคาเฟ่บอร์ดเกมสุดชิค อย่างร้าน Box & Brew Café and Board Games เพราะทางร้านได้มีบริการให้ลูกค้าสามารถเล่นบอร์ดเกมได้อย่างสนุกๆ ไปเลย ทางร้านมีเกมให้เลือกเล่นเพียบเลย มีครบทุกแนวไม่ว่าจะผจญภัย วางแผน กลยุทธ์ และอีกเยอะแยะมากมาย แถมทางร้านยังมี อาหาร เครื่องดื่มและขนมไว้คอยบริการอีกด้วย เล่นไปกินไปเพลินๆ ยิ่งชวนแกงค์เพื่อนไปยิ่งสนุก สำหรับค่าบริการเล่นเกม 30 บ / ซม และถ้าเหมาทั้งวัน 150 บ/วัน ราคานี้ไม่รวมค่าอาหารและเครื่องดื่ม

2. Hook Board Game Café

มาต่อกันด้วย บอร์ดเกมแนะนํา ย่านพระนครอย่าง Hook Board Game Café คาเฟ่ที่คอเกมต้องไม่พลาด คาเฟ่ที่มีการตกแต่งร้านในธีมของโจรสลัด มีขนมและเครื่องดื่มให้เลือกอร่อยหลากหลายเมนู สามารถมานั่งเล่นเกมแบบชิวๆ กับแก๊งเพื่อนๆ ได้เลยเพราะทางร้านมีบอร์ดเกมให้เลือกเล่นเยอะแยะมากมายแบบไม่อั้นเลย ซึ่งก็มีลูกค้าแวะเวียนกันเข้ามาจนเต็มร้านเกือบทุกวัน สำหรับราคาค่าบริการเล่นเกม 40 บ / ชม ราคานี้ไม่รวมค่าอาหารและเครื่องดื่ม

3. Kopi-O Board Game Café

สำหรับคอบอร์ดเกมต้องไม่พลาดบอร์ดเกมแนะนํา Kopi-O Board Game Café สุขุมวิท 33 ถ้าได้มาแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน เพราะทางร้านมีบอร์ดเกมสนุกๆ ให้เลือกเล่นเยอะแยะมากมายละลานตาไปหมด พร้อมกับเมนูที่ต้องลองอย่าง สโคนสูตรพิเศษ จากเซฟญี่ปุ่นโดยเฉพาะเสิร์ฟสดๆ พร้อมแยมแฮนด์เมดที่อร่อยเว่อร์ๆ อีกด้วย ใครที่ไม่อยากพลาดรีบชวนเพื่อนๆ ชาวแก๊งมาลองใช้บริการ นั่งเพลินๆ พร้อมเล่นเกมดู และจะรู้ว่าเจ๋งแค่ไหน สำหรับค่าบริการเล่นเกมคือ 40 บ / ชม ราคานี้ไม่รวมอาหารและเครื่องดื่ม

4. The Stronghold SIAM : Gateway to Board Games

ถ้าพูดถึงร้านคาเฟ่บอร์ดเกมที่เจ๋งๆ แน่นอนเลยว่าจะต้องมี The Stronghold SIAM : Gateway to Board Games อยู่ในลิสแน่ๆ เพราะร้านนี้อยู่ในย่านใจกลางเมืองอย่างสยามสแควร์เลย และจุดเด่นของทางร้านก็คือ มีบอร์ดเกมให้เลือกเล่นเยอะแยะมากมาย แบบที่อยากได้แนวไหนรับรองว่าจะต้องมีแน่ๆ เรียกได้ว่ามีทุกเกมทุกแนวเลย สำหรับค่าบริการเล่นเกมคือ 60 บ / ชม หรือถ้าเหมาทั้งวันก็ 200 บ / วัน

5. Ninive Game Store

สำหรับร้านคาเฟ่บอร์ดเกมที่มีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการไม่ขาดสายอย่างร้าน Ninive Game Store สุขุมวิท Plus ซอย 1 เป็นร้านคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งมีลูกค้าทั้งที่เป็นชาวไทย และชาวต่างชาติมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก และทางร้านเองก็มีบอร์ดเกมให้เลือกเล่นเยอะแยะมากมาย และก็มีหลายภาษามีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และที่เด็ดกว่านั้นก็คือเมนูอาหารทานเล่นที่นี่ เพราะมีให้เลือกมากมายหลายเมนู แต่ที่พลาดไม่ได้เห็นจะเป็นพิซซ่าโฮมเมดที่ถือว่าเด็ดมากๆ ที่ใครมาก็ต้องสั่งแน่ๆ สำหรับค่าบริการเล่นเกมที่นี่ ทางร้านไม่คิดค่าบริการเล่นเกมจะมีแต่ค่าเครื่องดื่มและเมนูอาหารเท่านั้น

Sponsored

6. Meples & More Board Game Café

ร้านคาเฟ่บอร์ดเกมที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯอย่างร้าน Meples & More Board Game Café บอกเลยคอบอร์ดเกมห้ามพลาด เพราะทางร้านมีเกมให้เลือกเล่นเยอะแยะมากมาย ด้วยความชื่นชอบของทางเจ้าของร้านเองอยู่แล้ว จึงให้ความสำคัญในการคัดสรรบอร์ดเกมที่เด็ดๆ มาไว้มากมาย และถ้าเล่นเกมเหนื่อยแล้วก็ไม่ต้องห่วงเพราะทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มและอาหารไว้คอยบริการมากมายหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวานของทานเล่น มีครบทุกอย่าง อย่าลืมชวนแก๊งค์เพื่อนรักมาลองใช้บริการดูและจะรู้ว่าร้านนี้มีดีกว่าที่คิด สำหรับค่าบริการในการเล่นเกมคือ 50 บ / ชม แต่ถ้าจะเหมาทั้งวันก็ 150 บ / วัน ราคานี้ไม่รวมอาหารและเครื่องดื่ม

7. นั่งเล่น บอร์ดเกม Nung Len Board Game

ร้านคาเฟ่บอร์ดเกมที่ฮิตมากอย่างร้าน Nung Len Board Game เป็นร้านที่มีลูกค้ามาใช้บริการเยอะมาก เพราะบอร์ดเกมทางร้านเป็นบอร์ดเกมนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งได้แบ่งตามช่วงอายุและจำนวนผู้เล่นเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ และนอกจากนั้นทางร้านก็มีบรรยากาศที่น่าผ่อนคลาย แถมทั้งเมนูอาหารให้เลือกอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มมีไว้บริการอย่างครบครันแถมราคาย่อมเยาอีกต่างหาก สำหรับค่าบริการในการเล่นเกมคือ 40บ / ชม ราคานี้ไม่รวมค่าอาหารและเครื่องดื่ม

และนี่คือร้านคาเฟ่ &บอร์ดเกมที่เราได้นำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน เพราะช่วงนี้ร้านคาเฟ่บอร์ดเกมกำลังเป็นที่นิยม ใครที่ยังไม่เคยไปก็ลองชวนแก๊งเพื่อนๆ ไปลองใช้บริการดู เชื่อว่าถ้าได้ลองเล่นแล้วจะต้องติดกันงอมแงมเลยทีเดียว

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/