7 ที่เที่ยววันเด็ก 2566 จูงมือลูกน้อยไปสนุกตามวัยกันได้เลย

0 views

1 min read

เวียนมาอีกครั้งกับวันที่หนู ๆ หลายคนชื่นชอบมาก ๆ ก็คือวันเด็กที่ในปีนี้ 2566 ก็มีหลายสถานที่จัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้คุณได้จูงมือลูกน้อยไปสนุกตามวัยกันได้เลย แต่กระนั้นพ่อแม่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าจะพาลูก ๆ ไปเที่ยววันเด็ก 2566 ที่ไหนดี เราไม่พลาดที่จะรวบรวมมาให้ศึกษาเผื่อเลือกถึง 7 ที่เที่ยววันเด็กด้วยกัน จะมีที่ไหน จะน่าสนใจอย่างไร ไปดูกันเลยดีกว่า

7 ที่เที่ยววันเด็ก พ่อแม่จูงมือลูกน้อยไปเที่ยวได้เลย

1. พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร จตุจักร

เป็นที่เที่ยววันเด็กที่น่าสนใจมาก ๆ โดยที่คุณสามารถพาลูก ๆ เข้าไปเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้เลยจากโซนที่มีบริการ ทั้งโซนครัวไทยจิ๋ว, โซนสโมสรนักประดิษฐ์, โซนลานสร้างสรรค์, โซนศิลปะ โซนเลโก้ยักษ์, โซนละครโรงเล็ก, โซนห้องสมุดสร้างสรรค์ ฯลฯ ที่คุณสามารถเข้าถึงได้ที่อาคารทอตะวันชั้น 3 หรือโซนอื่น ๆ ได้อีกเพียบ การันตีว่าลูก ๆ จะสนุกสนานและได้ความรู้ไปในตัวด้วย เหมาะกับเด็กตั้งแต่อายุ 5 – 12 ปี ตามโซนต่าง ๆ ที่จัดแสดง ซึ่งเปิดให้บริการวันอังคาร – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 – 16.00 น. ตั้งอยู่ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

2. TK Park อุทยานการเรียนรู้ เซ็นทรัลเวิลด์

อีกที่เที่ยววันเด็กที่น่าสนใจมาก ๆ กับการเรียนรู้ TK Park สนุกไปกับการเรียนรู้ จินตนาการที่หลากหลาย ทั้งกิจกรรมดี ๆ ไม่ว่าจะห้องสมุดออนไลน์ ดนตรีรื่นรมย์ สร้างสรรค์ประสบการณ์ไปกับห้องสมุดมีชีวิตที่บริการหนังสือให้ได้หยิบอ่านมากมาย ส่งเสริมการอ่านขั้นสุด โดยที่มีพร้อมให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. สำหรับเด็ก ๆ อายุไม่เกิน 14 ปี พร้อมผู้ปกครอง 1 คนเข้างานฟรีด้วย โดยที่นี่ตั้งอยู่ชั้น 8 Dazzle Zone เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

3. ศูนย์การเรียนรู้สำหรับครอบครัวพิพิธภัณฑ์เด็ก ทุ่งครุ

มองหาที่เที่ยววันเด็ก 2566 ที่น่าสนใจสำหรับศูนย์การเรียนรู้สำหรับครอบครัวพิพิธภัณฑ์เด็ก ทุ่งครุ ก็น่าสนใจไม่แพ้ ซึ่งที่นี่นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เสริมสร้างจินตนาการได้ดี ให้ความรู้เด็ก ๆ ได้ รับความสนุกสนาน เพลิดเพลิน เสริมสร้างจินตนาการวัยเด็ก ที่มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ร่วมสนุก ได้ใช้ความคิด กล้าแสดงออก แอบกระซิบว่ามีรางวัลรอให้ลูก ๆ คุณได้รับกลับบ้านเต็มไม้เต็มมือแน่นอน ซึ่งที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 14.00 น. ตั้งอยู่ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ใครที่อยู่แถวนี้ก็ลองจูงมือเด็ก ๆ ไปที่เที่ยววันเด็กได้เลย

4. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช.

สำหรับที่เที่ยววันเด็กแห่งนี้ตั้งอยู่ที่คลอง 5 จ.ปทุมธานี เหมาะกับเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบการเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ การเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิต มีนิทรรศการต่าง ๆ มากมาย ได้เรียนรู้ ได้สัมผัสจริง ๆ มีโดมดูดาว มีห้องทดลองวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและภูมิปัญหาไทยที่เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้กันเนืองแน่น โดยมีด้วยกัน 6 ชั้น ที่แต่ละชั้นมีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.30 – 16.00 น. ในวันจันทร์ – ศุกร์ ส่วนเสาร์อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ให้บริการตั้งแต่เวลา 09.30 – 17.00 น.

5. สวนนงนุช หุบเขาไดโนเสาร์

เหมาะกับลูก ๆ ที่ชื่นชอบความเป็นไปของไดโนเสาร์ ความเป็นธรรมชาติที่มีรวบรวมมาให้ทั่วโลกกว่า 160 สายพันธุ์ มากกว่า 500 ตัว ที่สวยโดดเด่น มีความสมจริงมาก ๆ ยิ่งใหญ่สุดในเอเชีย พร้อมเสริมสร้างจินตนาการขั้นสุด โดยที่นี่ตั้งอยู่ภายใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. รับรองว่าถูกใจลูก ๆ ได้เรียนรู้สายพันธุ์ไดโนเสาร์กันอย่างเนืองแน่น ที่นี่ที่เที่ยววันเด็กที่จะตราตรึงใจไปนานแสนนาน

Sponsored

6. ซาฟารีเวิลด์

สวนสัตว์ที่ใหญ่เหมาะกับการพาเด็ก ๆ ไปศึกษาเรียนรู้การใช้ชีวิตอย่างใกล้ชิดได้อย่างดี มีทั้งโซนสัตว์เปิด และโซนสัตว์ธรรมดา ที่สามารถนำรถเข้าไปเยี่ยมชมได้เลย มีสัตว์รวบรวมไว้นานาชนิด ทั้ง กวาง ม้าลาย สิงโต เสือ ที่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบ อย่างการห้ามเปิดกระจกรถด้วย แต่เชื่อเลยว่าลูก ๆ ของคุณจะชื่นชอบมาก ๆ เพราะนอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์ขบวนพาเหรดของสัตว์แสนรู้ รวมถึงการให้อาหารด้วย โดยที่ ที่เที่ยววันเด็ก 2566 นี้ เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. ตั้งอยู่ที่ถนนปัญญาอินทรา เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

7. Siam Amazing Park (สยามอะเมซิ่งพาร์ค)

สวนน้ำที่รวบรวมเครื่องเล่นไว้สารพัด เป็นการเปิดโลก เปิดประสบการณ์ผจญภัยที่ห้ามพลาด มีสวนน้ำ และสวนสนุกระดับโลกไว้อยู่ในที่เดียว มีโซนต่าง ๆ ให้พาลูก ๆ ไปสัมผัสความสนุกได้อย่างเต็มที่ แต่ก็อย่าลืมดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย นอกจากสระน้ำก็ยังมีเครื่องเล่น มีร้านอาหารให้พักผ่อนหย่อนใจด้วย เป็นที่เที่ยววันเด็กที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด โดยที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ตั้งอยู่ซอยสวนสยาม ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่เที่ยววันเด็กในปี 2566 นี้ น่าสนใจและดูมีความแตกต่างกันมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ หากรู้ว่าลูก ๆ ของคุณชื่นชอบการทำกิจกรรมรูปแบบไหนก็ลองพาไปสถานที่นั้น ๆ ได้เลย ได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ฝึกทักษะ เสริมสร้างจินตนาการ ถือเป็นการสร้างความทรงจำที่ดีให้กับลูก แถมยังได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปอีก นานทีปีหนให้ลูกได้เป็นตัวเองก็คงไม่เสียหายอะไร

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 8 สมุนไพรลดไขมันในเลือด ทานแล้วสุขภาพดีจนต้องบอกต่อ

2.ไปชิลล์กับ 6 คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก พักผ่อนกันวันหยุด