7 อาชีพเสริมสร้างรายได้ สำหรับคุณผู้ชายยุคใหม่ที่ต้องการเพิ่มรายได้ ให้กับครอบครัว!

17 views

1 min read

ในยุคที่สภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่แบบนี้ หลายๆ คนจึงเริ่มมองหาอาชีพเสริมสร้างรายได้เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว! แต่ก็คงจะมีคำถามตามมาว่าอาชีพเสริมอาชีพไหนดี ที่สามารถทำได้โดยไม่กระทบกับงานหลักที่ทำอยู่ ? ซึ่งคุณก็ไม่ต้องวิตกกังวลใจไป เพราะในวันนี้ทางทีมงานได้ออกไปสำรวจมาแล้วว่า อาชีพเสริมอาชีพไหนบ้างที่กำลังมาแรง และคุณผู้ชายสามารถทำได้โดยไม่กระทบกับงานหลัก! อีกทั้งอาชีพเสริมที่เรากำลังจะกล่าวถึงยังสามารถช่วยตอบโจทย์ความชอบส่วนบุคคลได้อีกด้วย พูดมาขนาดนี้ คุณคงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าอาชีพเสริมที่ว่านี้มันคืออาชีพอะไร ดังนั้นไม่รอช้าเราไปพบกับอาชีพเสริม อาชีพที่ 1 กันได้เลย!

7 อาชีพเสริมสร้างรายได้ ที่น่าสนใจ

มาดูกันเลยว่ามีอาชีพเสริมอะไรบ้าง ที่คุณผู้ชายทั้งหลายควรทำ ถ้าอยากเพิ่มรายได้ครอบครัวให้มากขึ้นกับ 7 อาชีพดังนี้

1. รับจ้างขับรถตามแอพพลิเคชั่นต่างๆ

อาชีพเสริมสร้างรายได้ที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ ในยุคนี้ก็คงจะหนี้ไม่พ้นการขับรถรับจ้างตามแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น Garb Lineman Food panda เป็นต้น โดยงานเสริมประเภทนี้มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถส่งอาหาร การรับขับรถรับส่งผู้โดยสาร อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกเวลาทำงานได้อย่างอิสระ ทำให้ไม่กระทบต่องานหลักอย่างแน่นอน! นี่จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพยอดนิยมของผู้คนที่ต้องการจะหารายได้เพิ่มนั่นเอง

2. ขายของออนไลน์

ใครว่าขายของทางออนไลน์จะเป็นงานของผู้หญิงเพียงอย่างเดียว เราขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะในปัจจุบันนี้การขายของออนไลน์ได้กลายเป็นอาชีพเสริมหลังเลิกงานของผู้คนทุกเพศ ทุกวัย ไปเรียบร้อยแล้ว โดยคุณสามารถมองหาสินค้าที่เหมาะสมกับตัวคุณเช่น อุปกรณ์กีฬา นาฬิกา เสื้อผ้าผู้ชาย ฯลฯ และเราบอกได้เลยว่าการขายของออนไลน์จะสามารถเพิ่มรายได้ให้กับคุณและคนในครอบครัวได้อย่างแน่นอน อีกทั้งคุณสามารถไลฟ์สดขายของได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะว่างตอนไหนก็สามารถขายได้เลยทันที ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าการขายออนไลน์จะไปกระทบกับการทำงานหลักเลย

3. ขายภาพถ่ายตามเว็บไซต์

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าอาชีพเสริมที่มาแรงมากที่สุดคือการขายภาพถ่ายตามเว็บไซต์ต่างๆ บางคนถึงขนาดที่ว่ามีรายได้เข้ากระเป๋าเหยียบหลักหมื่น หลักแสนบาทต่อเดือนเลยทีเดียว อีกทั้งการถ่ายภาพยังเป็นงานอดิเรกของผู้ชายหลายๆ คน ทำให้คุณได้ทั้งความสุขในการถ่ายภาพและได้ทั้งเงินไปในตัว เพราะฉะนั้นแล้วจึงไม่แปลกที่อาชีพเสริม อาชีพนี้กำลังได้รับความนิยมจากหนุ่มๆ ที่ต้องการเพิ่มรายได้แบบสุดๆ

pexels-photo-927451.jpeg

4. เพาะต้นไม้ขาย

อาชีพเสริมสร้างรายได้ที่ถือได้ว่าเป็นน้องใหม่มาแรง อย่าง ‘การเพาะต้นไม้’ นั้น สามารถเพิ่มรายได้ให้กับหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ! ยิ่งถ้าคุณไม่ชอบออกไปเจอผู้คน ไม่ชอบทำหน้าอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว อาชีพเสริมอาชีพนี้น่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี แต่! คุณอาจจะต้องศึกษาวิธีการปลูกและจับทางต้นไม้ที่เป็นกระแสให้ถูกจุด! เพื่อที่จะได้ขายออกในราคาที่สูง โดยเราขอบอกเลยว่า หนุ่มๆ หลายคน เพาะต้นไม้ขาย จนสร้างรายได้นับหมื่นบาทต่อเดือนเลยทีเดียว!

5. รับตัดต่อรูปภาพ/วิดีโอ

สำหรับหนุ่มๆ ที่มีฝีมือในการตัดต่อวิดีโอหรือตัดต่อรูปภาพ การทำอาชีพเสริมหลังเลิกงานอย่างการรับงานนอกมาทำนั้น จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มรายได้ในกระเป๋าสตางค์ได้เป็นอย่างดี! เผลอๆ รายได้จากอาชีพเสริมนี้จะมากกว่าอาชีพหลักที่คุณทำอยู่ด้วยซ้ำ เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่า ตลาดในปัจจุบันนั้น เน้นการขายสินค้า/บริการ ผ่านทางโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ความต้องการของตลาดแรงงานในด้านการตัดต่อรูปภาพ/วิดีโอสูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

Sponsored

6. รับจ้างสอนหนังสือ (ติวเตอร์)

อาชีพเสริมสร้างรายได้ที่สามารถสร้างรายได้ให้ผู้คนได้อยู่เสมอๆ นั่นก็คือการรับจ้างสอนหนังสือหรือเป็นติวเตอร์ ยิ่งถ้าคุณมีความสามารถในเรื่องศิลปะ เคมี ชีวะ สถาปัตยกรรม ฯลฯ ก็จะเป็นการเจาะกลุ่มของเด็กๆ ได้มากยิ่งขึ้น! โดยการสอนพิเศษนี้คุณสามารถทำได้นอกเหนือจากเวลาที่ทำงานหลัก ไม่ว่าจะเป็นรับสอนในวันเสาร์/อาทิตย์ หรือช่วงเย็นหลังเวลาเลิกงาน

7. เปิดร้านแฟรนไชส์

ถ้า 6 อาชีพที่เรากล่าวไปข้างต้นยังไม่ถูกตาต้องใจคุณล่ะก็ อาชีพเสริมสร้างรายได้อาชีพที่ 7 ที่เราอยากจะแนะนำคุณก็คือการเปิดร้านแฟรนไชส์ต่างๆ แต่! คุณอาจจะต้องทำการศึกษาแบรนด์สินค้าให้ดี มองทำเลในการเปิดร้านให้ขาด แถมต้องมีเงินทุนสักก้อน ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยให้การทำอาชีพเสริมอย่างการเปิดร้านแฟรนไชส์ของคุณประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้นั่นเอง

อาชีพเสริมสร้างรายได้ทั้ง 7 ที่เรากล่าวไปข้างต้น จะสามารถเพิ่มรายได้ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน 100% อีกทั้งการทำอาชีพเสริมหลังจากการทำงานหลัก จะช่วยให้คุณได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รวมถึงอาชีพเสริมบางงาน ก็เป็นเสมือนจิ๊กซอร์ชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณได้ทำในสิ่งที่ใจรัก ไม่ว่าจะเป็นการเพาะต้นไม้ การถ่ายรูป หรือแม้แต่การขับรถ มีแต่ได้กับได้แบบนี้ คุณจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมผู้คนในปัจจุบันถึงได้มองหาอาชีพเสริมทำกันอย่างแพร่หลาย เพราะฉะนั้นคุณผู้ชายท่านใดที่กำลังมองหาอาชีพเสริมทำเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวและตัวคุณเองอยู่ล่ะก็ อาชีพเสริมหลังเลิกงานทั้ง 7 ที่เรากล่าวไป คงจะกลายเป็นตัวเลือกชั้นดี ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจหรือมองเห็นช่องทางในการหาเงินได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/