ดูหนังอะไรดี แนะนำ 6 หนังสยองขวัญที่ไม่ควรพลาด

62 views

1 min read

ถ้าจะพูดถึงหนังแนวสยองขวัญแบบลุ้นระทึก และชวนหลอน หลายคนก็คงจะเคยดูผ่านๆ มาบ้างแล้ว ซึ่งในช่วงวันหยุดยาว หรือในช่วงที่กักตัวแบบนี้ เพียงแค่มีหนังอะไรสนุกๆ ตื่นเต้นไว้ดูก็คงจะเป็นอะไรที่ทำให้หายเบื่อได้แน่นอน ยิ่งเป็นหนังหลอนๆ เขย่าขวัญ ถึงแม้จะชวนให้ขนลุกไปหน่อยแต่ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ สำหรับคนที่ชอบดูหนังแนวนี้จะดูหนังอะไรดี วันนี้เราก็จะมาแนะนำหนังแนวสยองขวัญที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

ดูหนังอะไรดี ชอบแนวสยองขวัญต้อง 6 เรื่องนี้

หนังแนวสยองขวัญสามารถกระตุกอารมณ์ได้ดีทีเดียว และผลวิจัยยังพบว่าการดูหนังแนวนี้จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้ดีอีกด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวม หนังแนวสยองขวัญแบบลุ้นระทึก 6 เรื่องที่น่าสนใจมาฝาก ได้แก่

1. The Cabin In The Woods (2012)

ในเรื่องได้เล่าถึงเรื่องราวของเด็กมหาลัย 5 คนที่ได้ไปเที่ยวพักผ่อนค้างแรมในกระท่อมกลางป่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งพวกเขาหวังว่าจะได้สนุกกันอย่างสุดเหวี่ยง แต่เรื่องไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เพราะต่อมาพวกเขากลับได้พบว่ากำลังจะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าตัวประหลาดที่มนุษย์ได้สร้างขึ้นมา และพวกเขาได้เข้าไปเกี่ยวกับเกมเดิมพันของนักวิทยาศาสตร์ ที่สร้างสัตว์ประหลาดพวกนั้นขึ้นมาและปล่อยให้พวกมันมาไล่ล่าพวกเขานั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกจากหนังสยองขวัญทั่วไป เรามาเอาใจช่วยพวกเขากันดีกว่าว่าจะสามารถเอาชีวิตรอดจากป่ามาได้หรือไม่

2. Get Out (2017)

ดูหนังอะไรดี หนังเรื่องนี้ได้รับการเข้าชิงออสการ์ ถึง 4 สาขา การันตีความสนุกตื่นเต้นระทึกขวัญได้เป็นอย่างดี ในหนังได้เล่าถึงเรื่องราวของชายผิวดำที่มีแฟนเป็นสาวผิวขาว ทั้งคู่ได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของแฟนสาว และต่อมาเขาได้พบความผิดปกติของคนในครอบครัวของแฟนสาวที่ต่างมีพฤติกรรมแปลกๆ และนำไปสู่เรื่องราวที่ทำให้เขาคาดไม่ถึง จุดพีคสุดคือตอนจบของเรื่องเพราะทุกอย่างจะถูกเปิดเผยออกมา อีกทั้งในหนังยังได้สอดแทรกเรื่องของการเหยียดสีผิวไว้อย่างชาญฉลาดอีกด้วย

3. Train to Busan (2016)

ดูหนังอะไรดี ต้องเรื่องนี้เลย หนังแนวชอมบี้ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของเกาหลีใต้ เนื้อเรื่องได้เล่าถึงเรื่องราวของพ่อลูกคู่หนึ่ง ที่จะเดินทางไปเยี่ยมแม่โดยนั่งรถไฟจากกรุงโชลเพื่อจะไปปูชาน ระหว่างที่อยู่บนขบวนรถไฟ ได้มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น เพราะได้เกิดโรคระบาดจนทำให้ผู้คนที่อยู่บนรถไฟติดโรคประหลาดนั่น และความสนุกของเรื่องอยู่ที่ ซอมบี้ในเรื่องสามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วไม่ได้เชื่องช้าอย่างซอมบี้ทั่วไป และตัวละครในเรื่องจะสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้หรือไม่มาช่วยลุ้นเอาใจช่วยพวกเขาไปด้วยกัน

4. The Conjuring (2013)

หนังที่ทำออกมาได้น่ากลัวและหลอนสุดๆ ซึ่งเนื้อเรื่องในหนังเรื่องนี้ได้เค้าโครงมาจากเรื่องจริงของคดีหนึ่ง ในเรื่องได้เล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่ และได้มีวิญญาณมาคอยรบกวน จนพวกเขาได้ตัดสินใจไปหาสองสามีภรรยานักปราบผีมาช่วย ในเรื่องจะมีฉากที่ลุ้นระทึกตลอด ใครขวัญอ่อนคงได้ใจหายใจคว่ำกันแน่ๆ ถึงจะเป็นหนังผีแนวสูตรสำเร็จ แต่ก็ชวนหลอนได้เหมือนกัน ซึ่งใครกำลังคิดอยู่ว่าจะดูหนังอะไรดี เรื่องนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

5. Insidious (2010)

เนื้อเรื่องได้กล่าวถึงครอบครัวหนึ่ง ที่ถูกวิญญาณของผีเจ้าสาวชุดดำตามติด เพราะมันอยากได้ร่างของลูกชายพวกเขาที่ชื่อว่าจอร์จ เด็กชายที่มีจิตสัมผัสกับวิญญาณ ทำให้จอร์จฝันร้ายเรื่อยมา ต่อมาทางครอบครัวของจอร์จได้พบกับเอลลิส  ผู้หญิงที่สามารถถอดจิตและสื่อกับวิญญาณได้ เพื่อช่วยให้จอร์จได้หลุดพ้นจากผีเจ้าสาวชุดดำ จนกลายเป็นว่าเธอได้โดนผีเจ้าสาวชุดดำตามติดแทน โดยเนื้อเรื่องก็มีความหลอนและเขย่าขวัญมากๆ จากผลงานผู้กำกับ เจมส์ วาน ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องหนังแนวสยองขวัญอยู่แล้ว และ insidious เรื่องนี้ก็เป็นที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาเช่นกัน เพราะหนังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถ้าใครชอบแนวหลอนๆ แนะนำเรื่องนี้เลย

Sponsored

6. It (2017)

ผีตัวตลกที่มักจะโผล่มาจากท่อระบายน้ำ ดูน่าสะพรึงและมีลูกโป่งสีแดงมาด้วย เรื่องราวได้เกิดขึ้นในวันที่ฝนตก ที่จอร์จี้น้องชายของบิลลี่ ได้นำเรือกระดาษออกไปเล่นกลางสายฝน และได้เจอกับผีตัวตลกที่ท่อระบายน้ำ จนถูกกัดแขนและโดนลากลงไปในท่อระบายน้ำ  เรื่องราวในหนังได้เล่าถึงกลุ่มเด็กขี้แพ้ ซึ่งมีบิลลี่พี่ชายของจอร์จี้ที่หายตัวไปอยู่ในกลุ่มด้วย พวกเขาได้ช่วยกันตามหาจอร์จี้ที่หายตัวไป และพร้อมกันนั้นก็ตามสืบเรื่องราวของผีตัวตลกนี้ด้วย ซึ่งมันจะชอบเล่นกับความกลัวของคน  และเด็กๆ ในกลุ่มเด็กขี้แพ้จะสามารถเอาชนะเจ้าผีตัวตลกได้หรือไม่ มาร่วมลุ้นเอาใจช่วยพวกเขากัน

ดูหนังสยองขวัญได้ที่ไหน

สามารถหาดูหนังสยองขวัญเหล่านี้ได้ผ่านทางเว็บดูหนังออนไลน์ต่างๆ เช่น  i-MovieHD.COM , movie2uhd.com , 365hd.net โดยเว็บดังกล่าวไม่มีค่าบริการใดๆ หรือจะดูผ่านแอพดูหนังออนไลน์แบบเสียค่าบริการรายเดือนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Netflix ,True ID และ AIS PLAY ซึ่งจะดูหนังอะไรดีนั้น บนเว็บหรือแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ก็มีให้ดูครบครันแน่นอน

และนี่คือหนัง 6 เรื่องที่คอสยองขวัญไม่ควรพลาด มาร่วมกันลุ้นระทึกและหลอนไปด้วยกัน ซึ่งจะ ดูหนังอะไรดี นั้น ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนกันเลย แต่รับรองเลยว่าทุกเรื่องที่แนะนำไปสนุกแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/