6 ทำเลดี น่าลงทุนซื้อขายคอนโดมากที่สุด

10 views

1 min read

การซื้อขายและลงทุนถ้าอยู่ในที่และทำเลดี ก็สามารถทำเงินได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน อย่างเช่นร้านสะดวกซื้อทั่วไป ที่มักจะตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนที่มีการเดินทางสะดวกสบาย ไม่ต่างกับที่อยู่อาศัยอย่างบ้าน และคอนโด ถ้าอยู่ในที่ทำเลดีๆ ที่แห่งนั้นก็ไม่ต่างอะไรจากที่ทองคำ เพราะในปัจจุบันการซื้อขายคอนโดมักจะมองหาที่ตั้งทำเลดีเป็นหลัก ซึ่งรองลงมาก็เป็นเรื่องสาธารณูปโภคอื่นๆ  ดังนั้นทำเลจึงเป็นที่น่าสนใจของนักลงทุนทั้งหลาย ในเมืองใหญ่ๆ จึงเต็มไปด้วยตึกคอนโดน้อยใหญ่มากมายนั่นเอง

ซื้อขายคอนโด การลงทุนที่กำลังมาแรง

เชื่อว่าหลายๆ คนเมื่อมีเงินเก็บก้อนใหญ่ ก็มักจะมองหาการลงทุน ซึ่งการลงทุนก็มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ในกองทุนรวม หรือกับอสังหาฯ อย่างบ้านและคอนโด ก็เป็นการลงทุนที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้ เพราะการลงทุนซื้อขายคอนโดในเมืองใหญ่ๆ ก็เป็นอะไรที่นักลงทุนชอบทำกัน เนื่องจากในปัจจุบันการลงทุนรูปแบบนี้สามารถทำกำไรให้นักลงทุนได้มหาศาลเลยทีเดียว

เปิด 6 ทำเลน่าลงทุนที่สุด

ไม่ว่าจะสร้างอะไรก็ตาม ถ้าทำเลที่ตั้งดีแล้ว อย่างอื่นก็ดีตามมา อย่างเช่นคอนโดมิเนียมทำเลดี ก็มักจะเป็นที่นิยมและมีราคาแพงตามทำเลไปด้วย และวันนี้เราจะพามาดู 6 ทำเลทองที่นักลงทุนให้ความสนใจในการลงทุนซื้อขายคอนโดมากที่สุด จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1. ชิดลม - เพลินจิต

ในย่านนี้ราคาที่ดินถือว่าแพงมหาโหดมาก เพราะเป็นทำเลที่อยู่ใจกลางเมือง ซึ่งก็ย่อมมีราคาสูงเป็นธรรมดา แถมย่านนี้ยังเต็มไปด้วยผู้คนหลายเชื้อชาติ เพราะมีทั้ง สถานทูต สถาบันสอนภาษา นานาชาติ อีกทั้งยังมีสาธารณูปโภคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ อย่างเช่น สยามเซ็นเตอร์ มาบุญครอง การเดินทางก็ถือว่าสะดวกสบายมากๆ เพราะมีรถไฟฟ้า บีทีเอส ชิดลม – เพลินจิต จึงถือเป็นที่ทำเลดี เป็นที่สนใจของนักลงทุนคอนโดมากมาย เพราะถึงแม้ราคาจะสูง แต่ก็มีแนวโน้มที่จะทำกำไรได้งาม เพราะเป็นทำเลที่ดึงดูดไม่ว่าจะเป็นคนไทยและชาวต่างชาติผู้ที่มีรายได้สูงมาอยู่ในย่านนี้

2. สีลม – สาทร

ที่แห่งนี้ถือเป็นใจกลางย่านธุรกิจของประเทศ และยังมีบริษัทฯยักษ์ใหญ่หลายๆ แห่งทั้งไทยและต่างชาติตั้งอยู่มากมาย แวดล้อมไปด้วย โรงแรมชั้นนำ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียนดัง มหาวิทยาลัย และสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีอันขึ้นชื่อ ทำเลดีมีทั้ง MRT และ BTS เรียกได้ว่าการเดินทางสะดวกสบายมากๆ ถึงแม้ว่าการจราจรที่นี่จะคับคั่งไปหน่อย แต่ก็เชื่อมต่อกับทางด่วนได้อย่างสบาย ด้วยทำเลดีแบบนี้ราคาซื้อขายคอนโดย่านนี้จึงมีราคาแพงเป็นอย่างมากด้วยนั่นเอง

3. อารีย์

ที่นี่ถือเป็นแหล่งของวัยรุ่นและวัยทำงานทั่วไป ชอบมาเดินเที่ยวซื้อของกัน เพราะว่าเดินทางมาสะดวกด้วยรถไฟฟ้า บีทีเอส ที่นี่ยังรายล้อมไปด้วยคาเฟ่เก๋ๆ น่ารักๆ ที่วัยรุ่นชอบไปเที่ยวเช็คอินกันด้วย อาหารการกินก็มีหลากหลายราคา สามารถเลือกช็อปซื้อได้แบบไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน เป็นแหล่งที่รวมสถานที่ราชกาลหลายๆ แห่งรวมทั้ง โฮมออฟฟิส ซึ่งไม่ได้มีดีแค่เรื่องของความทันสมัยเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายของชุมชนหลากหลาย อีกทั้งยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อ อย่างตลาดนัดจตุจักร และเซ็นทรัลลาดพร้าว เรียกได้ว่าย่านนี้มีความสมบูรณ์มากๆ จึงไม่แปลกที่มีคอนโดมิเนียมมากมายรายล้อมและมีราคาค่อนข้างสูง ทั้งยังมีรถไฟฟ้าเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางอีกด้วย

4. รัชดาภิเษก

ถึงย่านนี้จะไม่ใช่ย่านที่เป็นใจกลางเมือง แต่การเดินทางสะดวกสบายมากๆ เพราะมีทั้ง Airport Rail link และ MRT และในย่านนี้เองก็ขึ้นชื่อในเรื่องสถานท่องเที่ยวบันเทิงไม่ว่าจะเป็นทั้งกลางวันและกลางคืน แถมร้านอาหารในย่านนี้ยังเปิดให้บริการแทบจะตลอด 24 ชั่วโมงหลายร้านเลย ที่สำคัญยังเต็มไปด้วยสาธารณูปโภคต่างๆ อีกมากมายอาทิเช่น สวนสาธารณะ สนามไดร์กอล์ฟ  และตลาดนัดคนเดินยามค่ำคืน เรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่รวมของกินของใช้ไว้ครบครันกันเลยทีเดียว การซื้อขายคอนโดที่นี่ยังมีราคาไม่ค่อยสูงนัก แต่ก็เป็นที่สนใจของนักลงทุนด้วยเช่นกัน

Sponsored

5. ฝั่งธน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

จะดีแค่ไหนที่ตื่นมาแล้วได้เจอบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา คงจะเป็นอะไรที่ฟินมากๆ ในย่านนี้ยังมีกลิ่นอายของความเป็นเมืองหลวงเก่าอยู่ เพราะไม่ว่าจะเดินไปทิศทางใดก็จะมีแต่คอนโดมิเนียมรายล้อม ที่นี่ยังมีห้างสรรพสินค้าที่กำลังฮิตกันเป็นอย่างมาก อย่างเช่น ไอคอนสยาม ที่เป็นแหล่งศูนย์รวมวัยรุ่นทั้งหลาย และยังมีสถานที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง LHONG 1919 อีกด้วย เป็นทำเลทองที่น่าลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศูนย์รวมนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในไทย ในอนาคตยังจะมีรถไฟฟ้าสายสีทองผ่านอีกด้วย ทำเลแห่งนี้เลยเป็นที่สนใจของนักลงทุนเกี่ยวกับซื้อขายคอนโดเป็นอย่างมากและคาดว่าอนาคตราคาที่ดินแถวนี้จะมีการถีบตัวขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

6. ทองหล่อ

ทองหล่อถือเป็นที่สุดฮิดติดอันดับมาโดยตลอดแน่นอน เพราะที่แห่งนี้มีความเจริญเป็นอย่างมาก การเดินทางอาหารการกินก็ถือว่าสะดวกสบาย แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายสำหรับคนที่ชอบการท่องเที่ยวราตรี เพราะที่แห่งนี้อัดแน่นไปด้วย ผับ บาร์ และคาเฟ่มากมาย รวมทั้งห้างสรรพสินค้า และสำนักงานออฟฟิส เรียกว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่สุดๆ ที่นี่คือแหล่งที่รวมความเจริญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ และในอนาคตไม่ช้านี้เองยังจะมีรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเทาวิ่งผ่านอีกด้วย ยิ่งจะทำให้ทำเลแห่งนี้เป็นทำเลทองเลยก็ว่าได้

สำหรับนักลงทุนที่สนใจลงทุนซื้อขายคอนโด ก็ควรมองหาคอนโดที่มีทำเลดีๆ เพราะถ้าทำเลดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว และอนาคตเมื่อความเจริญมีมากขึ้น ที่แห่งนั้นก็จะทำกำไรให้นักลงทุนมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง ก่อนลงทุนก็ควรศึกษาวางแผนการลงทุนให้ดี จะได้ไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในอนาคตได้

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/