6 เรื่องที่คุณต้องรีบเปลี่ยนความคิด! เพื่อให้ชีวิตก้าวไปได้ไกลกว่าเดิม

5 views

1 min read

บางคนมัวแต่ทำอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ จนทำให้ชีวิตย่ำอยู่กับที่ ดังนั้นการเปลี่ยนความคิดจึงเป็นเสมือนแสงสว่างที่จะทำให้คุณได้ค้นพบอะไรดีๆ ในชีวิตมากยิ่งขึ้น ซึ่งคำว่า “เปลี่ยนแนวความคิด” ไม่ได้เน้นย้ำแค่ในเรื่องงานเท่านั้น แต่มันยังรวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวัน ความรัก การดูแลสุขภาพ สังคม ฯลฯ โดยอย่างที่เรากล่าวไปข้างต้น ว่าบางคนยึดติดอยู่กับความคิดเดิมๆ จนทำให้เขาไม่ได้มีความก้าวหน้าหรือมีความสุขเพิ่มขึ้นจากเดิม เต็มที่ก็เท่าทุนเหมือนกับทุกวันที่ผ่านมา ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมแนวทางการเปลี่ยนแนวความคิด ที่จะทำให้ชีวิตของคุณพบเจอกับความสุขมากยิ่งขึ้นมาฝาก! เพราะฉะนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับการเปลี่ยนแนวคิดที่ดูง่ายๆ แต่หลายๆ คนชอบมองข้ามกันเลย

1. “เงิน”ไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต

อันดับแรกที่เราอยากจะให้คุณลองเปลี่ยนความคิดนั่นก็คือเรื่องเงิน! บางคนเอาเงินเป็นพระเจ้า จะทำอะไร จะขยับตัวไปทางไหน ก็มีแต่เรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้การใช้ชีวิตหมกมุ่นอยู่กับการหาเงิน จนบางครั้งความสุขเล็กๆ น้อยๆ รอบตัวได้หายไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนั้นแล้วคุณลองปรับความคิดที่มีแต่เรื่องเงิน ให้กลายเป็นเรื่องอื่นๆ ดูบ้าง เผื่อว่าคุณจะได้พบกับความสุขที่แท้จริง เช่น การหางานอดิเรกทำ การออกไปพบเจอเพื่อน การรับประทานข้าวกับครอบครัว หรือการอ่านหนังสือเล่มโปรด เราเชื่อได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ชีวิตคุณ Happy โดยที่เงินไม่สามารถทำให้คุณมีความสุขแบบนี้ได้อย่างแน่นอน

2. อย่าละเลยคนใกล้ตัว เพราะเขาอาจจะไม่ได้อยู่กับคุณตลอดไป

หลายๆ คนหลงลืมคนที่บ้าน เพราะคิดว่ายังไงแล้วพวกเขาก็จะอยู่กับคุณเสมอ แต่! คุณลืมอะไรไปหรือเปล่า ว่าเวลาชีวิตของคนเรานับถอยหลังอยู่ทุกวินาที ดังนั้นใครที่ชอบละเลย ไม่สนใจ ไม่มีเวลาให้คนในครอบครัว คุณคงต้องรีบเปลี่ยนความคิดแบบนี้อย่างด่วนๆ เลยล่ะ เพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะมาเห็นความสำคัญของพวกเขาในวันที่สายไปแล้วก็ได้นะ เราขอเตือนไว้ก่อน!

3. ร่างกายไม่มีอะไหล่ ให้คุณเปลี่ยนเหมือนรถยนต์

สิ่งที่เราอยากให้คุณเปลี่ยนความคิดมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการดูแลสุขภาพร่างกาย เพราะหลายๆ คนใช้ร่างกายได้อย่างคุ้มค่าแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหนัก การปาร์ตี้อย่างไม่มีหยุดพัก หรือแม้แต่การพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งนั่นถือว่าเป็นการทำร้ายร่างกายอย่างไม่รู้ตัว และถ้าเกิดอะไรขึ้นมาให้คุณคิดไว้เลยว่าร่างกายไม่มีอะไหล่มาเปลี่ยนให้ใหม่แม้ว่าคุณจะมีเงินมากสักแค่ไหนก็ตาม  ดังนั้นหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพบ้าง เพราะคุณต้องใช้ร่างกายนี้ไปจนกว่าที่คุณจะหมดลมหายใจ ยังไงล่ะ!

pexels-photo-212286.jpeg

4. มนุษย์เราจำเป็นต้องมีสังคมบ้าง

อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้น ว่าบางคนหมกมุ่นอยู่แต่กับเรื่องงาน เรื่องการหาเงิน จนทำให้คุณไม่ค่อยจะได้เข้าสังคมเท่าไหร่นัก! ซึ่งเราคงต้องบอกว่าการหาเงินเป็นเรื่องที่ดี แต่การมี Connection เป็นเรื่องที่ดีกว่า! ดังนั้นแล้วให้คุณลองเปลี่ยนความคิดที่ว่าจะหาเงินอย่างเดียว มาใส่ใจในเรื่องการสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนดูบ้าง เพราะการที่คุณรู้จักคนเยอะๆ มันจะเป็นทางลัดที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าการก้มหน้าก้มตาทำงานเพียงอย่างเดียวยังไงล่ะ!

5. การเป็นพ่อที่ดี ไม่ใช่เพียงแค่หาเงินเก่ง!

คุณผู้ชายหลายๆ คน คิดว่าการทำหน้าที่พ่อที่ดีคือการหาเงินให้ได้มากที่สุด! ซึ่งถ้าใครมีความคิดแบบนี้อยู่ เราคงต้องขอให้คุณเปลี่ยนความคิดแบบด่วนๆ เพราะการเป็นพ่อที่ดีนั้น คุณจำเป็นต้องมีเวลาให้กับลูกบ้าง เพื่อที่คุณจะได้มอบความรัก เติมเต็มความผูกพันให้กับเขา ซึ่งถ้าลองถามลูกของคุณดูว่าเขาอยากจะได้อะไรมากที่สุด คำตอบก็คงจะเป็นเวลาที่คุณได้อยู่ใกล้ชิดกับเขา ไม่ใช่เงินเพียงอย่างเดียวอย่างแน่นอน

Sponsored

6. ใส่ใจสิ่งเล็กๆ รอบตัวสักนิด แล้วชีวิตคุณจะมีความสุข

สำหรับใครที่กำลังมองหาความสุขในชีวิตอยู่ล่ะก็ คุณลองเปลี่ยนความคิดว่าแท้ที่จริงแล้ว ความสุขของคนเราอยู่รอบๆ โดยที่คุณไม่ต้องออกไปแสวงหาที่ไหนเลย โดยความสุขที่ว่านี้อาจจะเป็นการเปิดเพลงฟังที่บ้าน การอยู่กับคนรัก การเล่นกับสัตว์เลี้ยง ฯลฯ ซึ่งสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะช่วยให้คุณมีความสุขได้อย่างไม่รู้เลยล่ะ

เพียงแค่คุณยอมเปิดใจเปลี่ยนความคิดเดิมๆ สักหน่อย เรารับรองเลยว่าคุณจะพบกับความสุขในชีวิตได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ! อีกทั้งการเปลี่ยนแนวความคิดมันคือการพัฒนาตัวเองแบบง่ายๆ ที่หลายๆ คนยังไม่เคยรู้มาก่อน เพราะยิ่งถ้าคุณเปลี่ยนแนวคิดให้มีแต่ด้านบวกมากเท่าไหร่ สิ่งดีๆ รอบตัวก็จะยิ่งวิ่งเข้าหาคุณเท่านั้น! เพราะฉะนั้นแล้ว ใครที่อยากจะลองเปลี่ยนตัวเอง ก็ลองเริ่มจากการเปลี่ยนแนวความคิด ค่อยๆ คิดวิเคราะห์ว่าสิ่งที่ทำอยู่ทุกๆ วัน มันดีจริงๆ แล้วหรือเปล่า ? ถ้าเปลี่ยนไปมันจะดีมากยิ่งกว่าเดิมไหม ? หรือถ้าคุณไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี ก็สามารถนำแนวคิดที่เขากล่าวไปข้างต้น ไปลองปรับใช้ให้เข้ากับตัวคุณดู แล้วเชื่อได้เลยว่าการปรับความคิดในครั้งนี้ จะทำให้คุณพบเจอแต่สิ่งดีๆ อย่างแน่นอน 100%

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/