4 เทคนิคชั้นดี ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิตแบบชั่วข้ามคืน

2 views

1 min read

ไม่ว่าใครต่างก็อยากประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยกันทั้งนั้น แต่คำถามคือจะทำอย่างไรเพื่อให้ตนเองไปถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้เร็วที่สุด บางคนพยายามอย่างหนักแต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ถึงฝั่งฝันที่คาดหวังเอาไว้ แต่กลับอีกหลาย ๆ คนเพียงชั่วข้ามคืนพวกเขาก็สามารถทำให้ตนเองกลายเป็นคนที่มีความสำเร็จเกิดขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ สิ่งเหล่านี้มันไม่ได้อยู่แค่การทำงานหนัก หรือการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด แต่ต้องรู้เทคนิคที่จะช่วยให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลทันตาด้วย

ซึ่งบ่อยครั้งที่เรามักจะเน้นที่เรื่องของเป้าหมายมากจนลืมวิธีที่เหมาะสม หรือพุ่งเป้าไปยังผลลัพธ์ระยะสั้นจนไม่คาดคิดถึงผลลัพธ์ในระยะยาวที่ควรเป็น ดังนั้นลองมาเปลี่ยนพฤติกรรมที่จะช่วยให้การประสบความสำเร็จเป็นเรื่องง่ายขึ้น พร้อมทั้งยังสามารถเป็นแนวทางให้กับคนอื่น ๆ เพื่อทำเป้าหมายของตนเองให้สำเร็จลุล่วงในแบบที่คาดหวังได้อีกด้วย กับ 4 เทคนิคดี ๆ เหล่านี้

1. เริ่มจากการทำตามข้อเสนอแนะของคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างรวดเร็ว

สิ่งแรกอันถือเป็นเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิตในชั่วข้ามคืนคือ เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้รับคำแนะนำจากคนที่สำเร็จมาแล้ว อย่ามัวแต่ไตร่ตรองจนเสียเวลาชีวิตมากเกินไป ให้ลองทำตามคำแนะนำเหล่านั้นว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะเป็นอย่างที่เขากล่าวเอาไว้หรือไม่ ยิ่งได้รับคำติชมไม่ว่าจะดีหรือไม่ดีมากเท่าไหร่ นั่นคือเส้นทางสำคัญที่จะช่วยให้ชีวิตคุณก้าวเดินไปจนถึงจุดที่มุ่งหวังได้เร็วขึ้นเท่านั้น

คำถามที่หลายคนสงสัยคือ ในเมื่อชีวิตเป็นของเราเองทำไมถึงต้องฟังคำแนะนำจากคนอื่น? นั่นเพราะบ่อยครั้งที่คุณมองโลกในมุมเดียว เชื่อถือตนเองจนลืมไปว่าคนอื่น ๆ เวลาเขามองเข้ามามันไม่ได้เป็นแบบเดียวกับสิ่งที่คิดเสมอไป รวมถึงประสบการณ์ที่พวกเขามี สิ่งที่เคยผ่านมาก่อนสามารถบ่งบอกผลที่จะเกิดขึ้นในอนาคตทั้งระยะสั้นและระยะยาวได้เลย เช่น ในการทำธุรกิจคุณมองว่าต้องใส่ใจกับลูกค้าทุก ๆ คนไม่ว่าจะเป็นแบบไหน แต่คนที่ประสบความสำเร็จมักบอกเสมอว่าบางครั้งลูกค้ารายไหนที่ไม่สมควรได้รับความน่าเชื่อถือก็ปล่อยออกไปบ้าง แล้วมองหาลูกค้ารายใหม่ดีกว่า

2. ทำทุกอย่างให้เรียบง่ายเข้าไว้ก่อน

ความยุ่งยากในชีวิตบ่อยครั้งมักเกิดจากการที่คนเราทำให้มันยากไปเอง เช่น การจีบใครสักคนบางทีคนที่กำลังถูกจีบไม่ได้ต้องการให้คุณอยู่ด้วยตลอดเวลา อยากให้ใช้ชีวิตของตนเองบ้าง แต่คุณกลับมองว่ายิ่งอยู่ใกล้ชิดเท่าไหร่เธอจะยิ่งชอบ และมันอาจสร้างความรำคาญได้จนท้ายที่สุดก็ต้องจบความสัมพันธ์ ดังนั้นวิธีที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้อย่างดีคือ การทำทุกสิ่งให้ดูเป็นเรื่องเรียบง่ายเข้าไว้ ไม่ต้องมองหาวิธีหรือเทคนิคชั้นสูงมากจนเกินไป เพราะยิ่งยากเท่าไหร่ก็จะทำให้เกิดความเครียด ความกดดัน จนท้ายที่สุดโอกาสทำให้สำเร็จจะยากขึ้นเรื่อย ๆ เริ่มท้อถอยและไม่อยากเดินหน้าต่อ ไมมีใครอยากเจอเรื่องยาก ๆ ในชีวิต ดังนั้นจงทำทุกสิ่งให้ง่ายเข้าไว้ แล้วทุกอย่างก็จะง่ายตามไปเอง

3. การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีจะช่วยให้ชีวิตมีสิ่งดี ๆ ตามมา

หากพูดถึงเทคนิคที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้อย่างรวดเร็วที่สุด คือ ต้องเข้าไปอยู่ในบรรยากาศหรือสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยให้ตนเองรู้สึกว่าสิ่งที่ทำอยู่มีค่า ยิ่งใกล้ชิดกับคนที่มีความสำเร็จในด้านนั้น ๆ มากเท่าไหร่ก็จะช่วยเพิ่มแนวคิดด้านการตัดสินใจให้ถูกต้องมากขึ้นเท่านั้น เคยสังเกตหรือไม่ว่า การที่เราเติบโตมาตั้งแต่เล็กจนโต เรามักคุ้นชินกับสภาพแวดล้อมนั้น ๆ จนหล่อหลอมให้เป็นตัวตน เช่น คุ้นชินกับความยากลำบาก พอโตมาก็จะไม่ค่อยกลัวว่าวันหนึ่งจะต้องกลับไปเป็นแบบนั้นอีก เนื่องจากเคยผ่านชีวิตเหล่านั้นมาแล้ว การจะทำให้ชีวิตสำเร็จก็เช่นกัน พยายามนำพาตนเองไปอยู่ในจุดที่มีสภาพแวดล้อมเหมาะสม จะช่วยให้ชีวิตของคุณทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้เร็วขึ้น

Sponsored

4. พยายามเพิ่มทักษะให้กับตนเองอยู่เสมอ

เทคนิคสุดท้ายที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในชีวิต คือ พยายามเรียนรู้และเพิ่มทักษะด้านที่ตนเองถนัดที่สุดหรือด้านที่คิดว่าทำแล้วจะช่วยให้ชีวิตเป็นไปตามเป้าหมายให้มากที่สุด เช่น เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการคิดสิ่งใหม่ ๆ ออกมาได้เสมอ แต่ถ้าขาดการเรียนรู้หรือการพัฒนาทักษะอย่างต่อเนื่อง ความคิดที่เคยมีไอเดียดี ๆ ก็สามารถตันเอาได้ง่าย ๆ เหมือนกัน ดังนั้นการพยายามมองหาสิ่งที่ไม่เคยทำแล้วเพิ่มทักษะที่เกี่ยวข้องกับความสามารถหรือเกี่ยวข้องกับสิ่งที่กำลังทำให้เยอะที่สุด จะช่วยพัฒนาให้ชีวิตมีเส้นทางดี ๆ ให้เลือกเดินได้เสมอ สมมุติว่าความคิดของคุณดันไปซ้ำกับคนอื่นที่เสนอมา แต่พอกลับมาใช้สิ่งที่เคยศึกษาแล้วดัดแปลงให้ดูใหม่ขึ้น ก็จะเกิดการยอมรับและคำชื่นชมจนนำไปสู่การประสบความสำเร็จตามสิ่งที่ตนเองคาดหวังไว้

แม้การพยายามทำให้ตนเองประสบความสำเร็จในชีวิตเพียงชั่วข้ามคืน อาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เชื่อว่าทุกคนมีโอกาสเป็นไปได้เสมอ หากรู้ว่าควรทำอะไร ตอนไหน และต้องปฏิบัติตนเองอย่างไรให้เหมาะสมกับเป้าหมายที่วางเอาไว้มากที่สุด เริ่มต้นได้ทันทีตั้งแต่ตอนนี้ เปลี่ยนแปลงตนเองใหม่แล้วทำตามเทคนิคต่าง ๆ ที่ได้แนะนำกันเลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/