4 วิชาที่คุณต้องเรียนเพิ่มเติม ถ้าอยากจะเจริญในชีวิตการทำงาน!

26 views

1 min read

หากคุณเคยได้ยินคำว่า ‘ความรู้ ไม่มีที่สิ้นสุด’ เราคงต้องขอบอกเลยว่าจริง! เพราะแม้ว่าคุณจะเรียนจบจนทำงานแล้ว การศึกษาก็ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่เสมอ เพราะมันจะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จในชีวิตการทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม บางคนทำงานไปวันๆ ไม่มีจุดหมาย ผลสุดท้ายก็ได้ตำแหน่งเท่าเดิม เงินเดือนเท่าเดิม (เสียเวลาชีวิตไปเปล่าๆ) ซึ่งถ้าคุณไม่อยากจะอยู่ในจุดนั้น เราก็มีเคล็ดลับเด็ดมาฝาก นั่นก็คือ 4 วิชา ที่คุณต้องเรียนเพิ่มเติม ถ้าอยากจะเจริญในชีวิตการทำงาน ซึ่ง 4 วิชาที่ว่ามีดังนี้

1. ภาษาที่สาม

อย่างที่ทราบกันดีว่าในยุคปัจจุบันภาษาอังกฤษการเป็นภาษาพื้นฐานที่ทุกคนสามารถพูดได้ ซึ่งถ้าคุณอยากจะโดดเด่นก็คงเรียนเพิ่มเติมภาษาที่สามไว้แล้วล่ะ ภาษาที่สามในที่นี้คือภาษาต่างประเทศอื่นๆ ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น จีน เยอรมัน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น รัสเซีย ฯลฯ โดยภาษาพวกนี้จะทำให้คุณกลายเป็นบุคคลที่มีความสามารถพิเศษและเป็นที่ต้องการตัวของบริษัทเจ้าใหญ่ๆ นั่นเอง

2. เทคโนโลยี (สื่อออนไลน์ชนิดต่างๆ)

ในยุคที่สื่อออนไลน์มีอิทธิพลต่อทุกวงการธุรกิจ ทำให้หลายๆ บริษัทมองหาผู้ที่มีความสามารถในเรื่องของระบบเทคโนโลยีต่างๆ มากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าคุณเรียนเพิ่มเติมและรู้จักฟอร์มของสื่อออนไลน์ต่างๆ ด้วยแล้ว (การยิงโฆษณา สร้างเว็บไซต์ ดูแลหลังบ้านของระบบต่างๆ ) มันก็จะยิ่งส่งผลดีให้คุณอย่างแน่นอน ได้ทั้งภาษาที่สาม ได้ทั้งสื่อออนไลน์ แบบนี้เงินเดือนไม่ขึ้นก็ให้รู้ไปซิ!

pexels-photo-336407.jpeg

3. การตลาด

ฝ่ายการตลาดคือสิ่งสำคัญที่ทุกบริษัทต้องมี และถ้าคุณได้เรียนเพิ่มเติมความรู้ในจุดนี้ไป ก็จะยิ่งทำให้คุณนั้นกลายเป็นบุคคลช้างเผือกเลยก็ว่า! โดยการศึกษาวิชาทางการตลาดนี้ คุณจะได้เรียนรู้ถึงวิธีการตีโจทย์ให้โดนใจของลูกค้า มองเห็นว่ากลุ่มลูกค้าคือใคร ฯลฯ ซึ่งวิชาการตลาดนี้เรียกได้ว่าทั้งได้ความรู้และได้ความสนุกไปในตัวเลยล่ะ

4. การพูด

ต่อทำให้ทำงานเก่งมากแค่ไหน แต่ไม่มีศิลปะในการพูด ทุกอย่างที่ทำมาก็จะกลายเป็น 0 ในทันที ดังนั้นวิชาการพูดจึงกลายเป็นอีกวิชาที่คุณควรจะไปเรียนเพิ่มเติม ซึ่งบางคนบอกว่าพูดได้ พูดเป็น แต่! หารู้ไม่ว่าถ้าคุณรู้จักการพูดจริงๆ มันจะทำให้คุณเติบโตและกลายเป็นที่ยอมรับในวงกว้างเลยล่ะ อย่างที่เขาบอกว่า ‘ปากดีเป็นศรีแก่ตัว’

Sponsored

ทั้ง 4 วิชาหรือ 4 ทักษะที่เรากล่าวไปข้างต้น ล้วนแล้วแต่จะทำให้ชีวิตการทำงานของคุณนั้นเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วและก้าวไปได้ไกลกว่าคนอื่น ดังนั้นเริ่มเรียนเพิ่มเติมตอนนี้ก็คงไม่สายไป หากว่าใจของคุณยังคงต้องการความสำเร็จในชีวิตอยู่!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/