ห้ามพลาด รถ SUV ยี่ห้อไหนดี 2021 เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

324 views

1 min read

สำหรับคนที่มีครอบครัวใหญ่ หรือเน้นความสะดวกสบายในการโดยสาร การเลือกรถ SUV ถือเป็นรถที่ตอบโจทย์ในด้านนี้มาก ๆ เพราะนอกจากจำนวนที่นั่งเยอะ ยังสามารถเก็บสัมภาระต่าง ๆ ได้อีกเพียบ เรียกว่าเดินทางขึ้นเหนือล่องใต้ ไปกันเยอะแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา ซึ่งใครที่มีแผนว่าสนใจซื้อรถ SUV ในปีนี้แต่ยังไม่มั่นใจว่าควรเลือกรถ SUV ยี่ห้อไหนดี 2021 เราก็มีคำแนะนำดี ๆ เพื่อเป็นอีกข้อมูลก่อนตัดสินใจมาฝากกันด้วย

แนะนำรถ SUV ยี่ห้อไหนดี 2021 โดนใจ น่าใช้งานสุด ๆ

มาดูกันเลยว่ามีรถ SUV ยี่ห้อไหนบ้างที่น่าใช้ ซึ่งเราได้รวมมาบอกกันแล้ว

1. Toyota Fortuner Legender

เริ่มต้นด้วยรถ SUV น่าใช้ ที่จัดว่ายอดฮิตตลอดกาลจากค่าย Toyota ที่ปีนี้ออกรุ่นพิเศษอย่าง Legender มาให้ได้ใช้งานกัน ซึ่งความโดดเด่นจากภายนอกคือ ขนาดของกระจังหน้าที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อน ติดตั้งคู่กับแถบกันชนสีเงินด้านล่าง ช่วยให้รถมีความหรูหรายิ่งขึ้น ตัว Daytime Running ไฟหน้ากลางวันและไฟท้ายเลือกใช้ดีไซน์ Light Guiding ล้อขนาด 18 นิ้ว ออกแบบใหม่หมด

ขณะที่ภายในรถใช้หน้าจอ Infotainment ขนาด 8 นิ้ว ช่วยให้การแสดงผลชัดเจนขึ้น มีกล้องรอบคันในมุมมอง 3 มิติ ประตูหลังเปิดง่ายขึ้นจากระบบ Activated Kick Door ยังไม่ต้องสัมผัสกับตัวรถก็เปิดออกแล้ว ดีต่อการขนของเยอะ ๆ แล้วไม่มีมือในการเปิด เครื่องยนต์เริ่มตั้งแต่ 2.4 ลิตร ไปจนถึงรุ่นท็อป 2.8 ลิตร รถ SUV ยี่ห้อไหนดี 2021 พร้อมลุยเส้นทางสายแอดเวนเจอร์ นี่คือคำตอบของทุกครอบครัว ราคาเริ่มต้นสำหรับ Toyota Fortuner Legender 1,564,000 บาท

2. Subaru Forester

รถ SUV ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่ราคาน่าคบหา ต้องจิ้มไปที่คันนี้เลย การออกแบบใช้นวัตกรรมสุดเหนือชั้นที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกในการขับขี่มากขึ้นถึง 40% ลดปัญหารถโคลง สั่น 50% จึงเหมาะมาก ๆ กับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุเดินทางเป็นประจำ การออกแบบภายนอกเน้นโครงสร้างบริเวณกระโปรงหน้า กระจังหน้าให้มีขนาดใหญ่ จึงดูแข็งแรงสมฐานะการเป็นรถ SUV น่าใช้ ที่บุกตะลุยได้ทุกที่ไม่มีหวั่น

ตัวเครื่องยนต์ของรุ่นนี้เลือกใช้เครื่องเบนซิน Boxer DOHC 2.0 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว กำลัง 156 แรงม้า ระบบขับเคลื่อน 4WD Symmetrical All-Wheel Drive ซึ่งอย่างที่บอกว่าจุดเด่นมาก ๆ ของรถ SUV คันนี้คือ ราคาอันน่าตกใจ เริ่มต้น 1,030,000 บาท เท่านั้น สาเหตุเพราะมีการนำเข้ามาประกอบในเมืองไทยส่งผลให้ต้นทุนถูกลงนั่นเอง

3. MG HS

จัดเป็นยี่ห้อที่แม้เข้ามาทำตลาดในไทยไม่นานแต่กลับได้รับความนิยมสูง ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ดูหรูหรา แต่ราคาไม่แรง ซึ่งถ้าถามว่า รถ SUV ยี่ห้อไหนดี 2021 ของ MG ต้องยกให้รุ่นนี้เลย มีคอนเซปต์ให้กับผู้ขับขี่ทุกคนว่า “Elegance” เน้นความเหนือระดับมาพร้อมการออกแบบสุดล้ำหน้า พร้อมด้วยเทคโนโลยีในการนำเอาสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เข้ามาใช้งานแบบครบครัน

ความพิเศษอีกอย่างของรถ SUV รุ่นนี้คือ มีการใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 15 ลิตร มาพร้อมเกียร์ TST 7 speed สร้างกำลังได้สูงสุด 162 แรงม้า พร้อมระยะทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. ภายในเวลา 10 วินาที เท่านั้น จะเลือกรุ่นใช้น้ำมันปกติในราคาเริ่มต้นเพียง 919,000 บาท หรือจะเป็นเครื่องยนต์ Plug-in Hybrid (PHEV) ราคาเริ่มต้น 1,359,000 บาท ก็ตามสะดวกเลย

Sponsored

4. Isuzu MU-X

ยี่ห้อสุดคลาสสิกที่ขาดไม่ได้ในตระกูลรถ SUV ภายใต้คอนเซปต์ “Originality Redefined เหนือทุกความเชื่อ... เหนือทุกความสำเร็จ” จึงได้มีการปรับดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในให้ทันสมัยกว่ารุ่นก่อน โดยตัวรถด้านนอกใช้แรงบันดาลใจของนิยาม “Emotional & Solid” นำเอาความพลิ้วไหว ความโฉบเฉี่ยวมาตัดกับความแข็งแกร่ง ความหนักแน่นของตัวรถได้อย่างน่าประทับใจ

ขณะที่ด้านในจะโดดเด่นที่สุดบริเวณคอนโซลหน้าที่ออกแบบให้เชื่อมต่อเป็นชิ้นเดียวกันกับคอนโซลกลางตามดีไซน์ Integrated Cockpit ดูเรียบหรู ภายในห้องโดยสารมีการขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้นกว่าเดิม มาในราคาเริ่มต้นเพียง 1,109,000 บาท เท่านั้น

5. BMW X5

รถ SUV ยี่ห้อไหนดี 2021 เน้นความหรูหราต้องยกให้รุ่นนี้เลย กระจังหน้าคงสไตล์ไดคู่อันถือเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของ BMW บวกกับไฟหน้าทรง X จึงช่วยเพิ่มความดุดันยิ่งกว่าเคย ขับขี่พลิ้วไหวไปกับช่องดักลมขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ตัวล้อขนาด 22 นิ้ว เกิดความสมดุล พิเศษด้วยหลังคากระจกด้านบนแบบพาโนรามาขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อน สร้างบรรยากาศแห่งการโดยสารอันน่าประทับใจ

ภายในห้องโดยสารมีการใช้ไฟแบบ Ambient Light เสริมความสบายตาทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสารที่ต้องการทำกิจกรรม เช่น อ่านหนังสือ, เล่นมือถือ, ดูแผนที่ ชุดเครื่องเสียงเลือกใช้ Bowers & Wilkins Diamond Surround Sound System เพิ่มสุนทรียภาพแห่งการขับขี่ตลอดเส้นทาง เพิ่มความเร้าใจด้วยลำโพง 20 ตัว ระบบปรับอากาศแบ่งออก 4 โซน เย็นสบายไม่ว่านั่งอยู่ส่วนไหนของตัวรถ ช่องเก็บสัมภาระท้ายรถมีระบบ Comfort Access แค่เลื่อนเท้าก็เปิดออกทันที แถมยังยกขึ้น-ลงได้ตามเหมาะสมของการใช้งาน เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ และ 8 สูบ สำหรับรุ่นท็อป ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,659,000 บาท ใครชอบรถ SUV น่าใช้แบบเน้นความมีระดับห้ามพลาด

ทั้งหมดนี้คือ รถ SUV ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่เราเอามาแนะนำให้ได้ลองพิจารณากัน ใครชอบรุ่นไหนเป็นพิเศษ หรือมองคันไหนเอาไว้เชื่อว่าจะช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้นกว่าเดิม ซึ่งรถครอบครัวที่พร้อมตะลุยไปได้ทุกที่ สนุกทุกเส้นทางการขับขี่ในแบบที่ใช่ จะตอบโจทย์คุณได้ดีอย่างแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/