ห้ามพลาด 10 ที่เที่ยวลอนดอน ลุยเมืองผู้ดี เปิดประสบการณ์ชีวิต

8 views

1 min read

อยากลองเปิดประสบการณ์ไปต่างประเทศ ตะลุยเมืองผู้ดีอย่างสหราชอาณาจักร (อังกฤษ) อย่ารอช้าที่จะไปเยือนที่เที่ยวสำคัญ และเราไม่รอช้ารวบรวมมาบอกต่อถึง 10 ที่เที่ยวลอนดอนสำหรับคนที่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ของชีวิต แต่จะมีที่ไหน เพื่อให้วางแผนการเดินทางได้เหมาะสม เราไปติดตามพร้อมกันได้เลย

10 ที่เที่ยวลอนดอน เปิดประสบการณ์ใหม่ของชีวิต

ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของชีวิตที่จะได้รับอะไรหลาย ๆ อย่างกลับไปแน่นอน กับ 10 ที่เที่ยวในกรุงลอนดอน ตะลุยเมืองผู้ดี ซึ่งหากเรารู้สถานที่ท่องเที่ยวก่อนการไปแน่นอนว่าเราจะสามารถคาดการณ์การเดินทาง ระยะเวลาอยู่แต่ละสถานที่ ฯลฯ รับรองว่าช่วยให้เกิดความผ่อนคลายได้ดี

1.พระราชวังบัคกิงแฮม

มาเยือนถึงลอนดอนจะมองข้ามสถานที่เที่ยวลอนดอน อย่าง พระราชวังบัคกิงแฮมไปไม่ได้เลยจริง ๆ โดยที่นี่จะมีการประดับไปด้วยดอกไม้สวยงาม มีบันไดหินอ่อนโค้งที่เป็นส่วนหนึ่งของแกรนด์ฮอลล์ให้เราได้ถ่ายรูปเล่น ศิลปะถูกเก็บสะสมไว้หลายอย่างอายุยาวนานมาก อย่ารอช้าเปิดประสบการณ์ใหม่ที่นี่ที่แรก

2.พิพิธภัณฑ์อังกฤษ British Museum

ต่อมาเป็นการไปเที่ยวอังกฤษที่เปิดประสบการณ์ได้ดี อย่าง พิพิธภัณฑ์อังกฤษ British Museum ที่ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่สุดในโลก ที่มีทั้งงานสถาปัตยกรรม หรืออนุสรณ์สถานที่เก่าแก่มาก ๆ โดยที่นี่เริ่มก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1953 มีการรวบรวมของสะสมโบราณไว้หลากหลายให้เราได้รับชมกันสวยงาม มีคุณค่าทางจิตใจขั้นสุด ไม่ว่าจะเป็น วิหาร Parthenon, Rosetta Stone, นาฬิกาโบราณและรูปสลักหน้าวิหารของเปอร์เซีย อัสซีเรีย, โลงมัมมี่ และรูปแกะสลักจากอียิปต์

3.ตลาด Portobello

เผื่อว่าใครอยากเปิดประสบการณ์เที่ยวลอนดอนแบบเดินตลาดเรื่อยเปื่อย เราไม่รอช้าที่จะแนะนำตลาด Portobello ที่เป็นแหล่งรวมเสื้อผ้ามือสอง ของเก่า ของสะสม ผักผลไม้ อาหารต่าง ๆ หลากหลายชนิด ร้านค้าดูแปลกตา มีตึกอาคารที่ก่อสร้างแปลกใหม่ ทำให้ตลาดมีเสน่ห์มากขึ้น ทั้งยังเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Notting Hill ด้วยซึ่งต้องยอมรับว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ อย่าลืมมาแวะสัมผัสบรรยากาศของตลาดเก่าแก่นี้กัน

4.หอคอยแห่งลอนดอน

เป็นที่เที่ยวลอนดอนที่ตั้งอยู่ทางฝั่งแม่น้ำเทมส์ ที่ภายนอกอาจจะดูน่ากลัว แต่จริง ๆ แล้วมีการตกแต่งที่สวยงาม น่าทึ่งมาก และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยด้วย โดยที่นี่มีสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ทำให้สวยงามมากขึ้น ดูแปลกตาน่าหลงใหล ยิ่งเป็นหอคอยขาวโบสถ์เก่าแก่ Saint John’s Chapel โรงทหารวอเตอร์ลู หอคอยเลือด ฯลฯ

5.พิคคาดิลลี เซอร์คัส

ที่เที่ยวลอนดอนต่อมาก็คือที่พิคคาดิลลี เซอร์คัส ทื่ถือเป็นจุดรวมของแหล่งท่องเที่ยวที่มีความบันเทิง แสงสีเสียงเป็นประกาย ทำให้สัมผัสได้ถึงความคึกคัก น่าประทับใจ เหมาะกับคนที่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ของชีวิตที่ครื้นเครง ท่ามกลางแสงสี

6.ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge)

หรืออีกชื่อเรียกว่าสะพานหอคอย โดนที่จะมีทั้งสะพายแขวนและสะพานยกรวมอยู่ด้วยกัน จุดเด่นคือหอคอย 2 หอที่ออกแบบอย่างสวยงามสะดุดตาเป็นสถาปัตยกรรมสมัยวิคตอเรีย มีจุดชมวิวอยู่กลางสะพานเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเทมส์อย่างสวยงามที่สุดด้วย

7.เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์

Sponsored

เที่ยวอังกฤษทั้งที อย่าลืมไปเปิดประสบการณ์ที่นี่เลยเชียว โดยเปรียบเสมือนเป็นหัวใจ จิตวิญญาณของอังกฤษ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน การก่อสร้างแบบสถาปัตยกรรมโกธิคที่สวยงาม พร้อมกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย มีห้องใต้ดินสมัยศตวรรษที่ 11 อยู่ด้วย มีการจัดแสดงวัตถุโบราณหลากหลาย ทั้ง เครื่องแต่งกายของเจ้านายยศสูง เครื่องราชกกุธภัณฑ์ของอังกฤษเรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากทางนักท่องเที่ยวอย่างมาก

8.พิพิธภัณฑ์ศิลปะ V&A

อยากเปิดประสบการ์ใหม่ให้ชีวิตอย่ามองข้ามมาเยือนที่เที่ยวลอนดอนพิพิธภัณท์ศิลปะ V&A ไปได้ โดยถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่และดีมาก ๆ ชื่อเสียงอยู่ระดับโลก ภายในมีผลงานศิลปะที่แตกแขนงมากมาย พิพิธภัณฑ์สร้างด้วยสถาปัตยกรรมโกธิคเพิ่มความสวยงามได้อย่างดี นอกจากนี้ ใครชอบงานศิลปะก็ไม่ควรพลาดไปแม้แต่ก้าวเดียวเลยจริง ๆ เพราะมีให้เราได้เข้าชมหลากหลายผลงาน ไม่มีเบื่อแน่นอน

9.ลอนดอนอาย

หรืออีกชื่อเรียกมิลเลเนียมวีลเป็นที่เที่ยวลอนดอนยอดฮิตมาก ๆ โดยจะเป็นลักษณะของการนั่งกระเช้าลอยฟ้าเพื่อมองเห็นวิวทิวทัศน์มากขึ้น เห็นกรุงลอนดอนอยู่ไกลกว้างมาก ซึ่งนอกจากหมุนคล้ายลักษณะของชิงช้าสวรรค์แล้วก็ยังจะหมุนให้เราแบบช้า ๆ 360 องศาฯ ด้วย เพื่อที่จะได้ชมกันความงามของเมืองลอนดอนชัดเจนและทำให้เวลานานมากขึ้น รับรองเลยว่าหากได้ไปเยือนจะให้เป็นอีกที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด

10.ตลาดแคมเดน

นอกจากตลอด Portobello แล้ว ก็ยังมีอีกตลาดที่ก็เป็นที่เที่ยวลอนดอนที่น่าสนใจ กับตลาดแคมเดน ที่มีบรรดาร้านค้าเครื่องประดับ เสื้อผ้า หรืออาหาร เครื่องดื่มมากมาย เราสามารถเดินช็อปปิ้งมองหาซื้อสินค้า อาหาร ใช้บริการต่าง ๆ ได้เลย นอกจากเป็นสถานที่ที่หาซื้อของกินแล้วก็ยังมีร้านของฝากหลากหลาย รวมถึงมีบริการท่องเที่ยวทางเรือไปตามคลองช่วยสร้างความสงบจิตสงบใจ ผ่อนคลายได้ดีไปอีก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่เที่ยวลอนดอนที่เราได้รวบรวมมาให้ศึกษา แต่ละที่ค่อนข้างมีจุดเด่น มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป เราสามารถไปเยือนเพื่อเปิดประสบการณ์ตัวเองให้ดีมาก ๆ กระนั้นอย่าลืมศึกษากฎระเบียบในการเข้าชม รวมถึงการแต่งกาย การเดินทางให้ดีด้วย เพราะจะได้ไม่เสียเวลาที่มาเยือน บางแห่งเอกสารที่ต้องเตรียมแต่ดันเอามาไม่ครบไม่ให้เข้าเลยก็มี

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.พาลูกไปเที่ยวช่วงโควิด คุณพ่อต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

2.แนะนำ 8 ที่เที่ยวฮอกไกโด เกาะตอนเหนือสุดฟินของญี่ปุ่น