มาทางนี้เลย! 10 เรื่องที่คนอายุ 40 + อยากบอกต่อถึงคนวัย 30 ให้เตรียมรับมือเอาไว้

17 views

1 min read

ช่วงวัยที่เพิ่มมากขึ้นเสมือนเป็นการสะสมประสบการณ์ให้การใช้ชีวิตมีมากขึ้นตามไปด้วย กระนั้นหากคุณเป็นคนที่อายุขึ้นเลข 3 แล้ว และอยากเตรียมตัวเองให้รับมือการกับใช้ชีวิตที่กำลังจะเกิดขึ้นมากขึ้น วันนี้เราก็มีมาแนะนำให้ได้ทำความเข้าถึง 10 เรื่องที่คนวัย 40 อยากบอกต่อคนวัย 30 ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลย

10 เรื่องที่คนวัย 40 อยากบอกต่อคนวัย 30 เพื่อเตรียมตัวเองให้พร้อม

รู้ไหม! ว่าคนวัย 40 อยากจะบอกอะไรกับคนที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัย 40 ในไม่ช้านี้ เราได้รวบรวมมาบอกให้รู้กันแล้ว

1. ความเงียบช่วยเราได้ดี

คนอายุ 40 อยากบอกคนวัย 30 คือ คุณจะสามารถเรียนรู้ได้ว่าความเงียบจะเป็นการตอบโต้คนอื่น ๆ ที่ดังที่สุด เป็นการหยุดการกระทำของอีกฝ่ายได้อย่างดี ทำให้อีกฝ่ายดูเป็นคนเขลาเบาปัญญามาก ๆ แนะนำว่าหากเจอใครเข้ามาพูดไม่ดี หรือทำกิริยาไม่เหมาะสมก็ให้ฟังผ่าน ๆ ไปแบบเงียบ ๆ ดีกว่า

2. ใช้เงินสร้างประสบการณ์ให้มาก

อีกสิ่งที่คนวัย 40 อยากบอกต่อก็คือการใช้เงินอย่างชาญฉลาดที่หามาได้ สร้างประสบการณ์ชีวิตให้ตัวเองดีที่สุด ได้รับสิ่งที่ล้ำค่ามาเป็นทั้งสิ่งของ วัตถุต่าง ๆ หรืออาหารการกิน การไปเที่ยวในสถานที่ที่ไม่เคยไป ฯลฯ ทำกิจกรรมสร้างประสบการณ์ให้ตัวเองในตอนที่มีแรงดีที่สุด

3. เพื่อนน้อยแต่มากคุณภาพ

การมีเพื่อนสำหรับคนวัย 40 ที่อยากบอกต่อนั้น เราไม่จำเป็นต้องมีเพื่อนเยอะ หลายคน เลือกเพื่อนที่พิเศษ 2 – 3 คนให้อยู่ในชีวิตก็พอ เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ปรึกษาหารือกันและกันได้ ทุกข์หรือสุข มีหรือจน ได้มิตรภาพที่แท้จริงมา ดีกว่าเพื่อนเยอะแต่หาคนจริงใจไม่เจอ

4. เวลาคือสิ่งที่ล้ำค่า

เข้าสู่วัยทองแล้วอยากบอกต่อสิ่งที่อยากให้วัย 30 รับรู้ เตรียมตัว ก็คือ เวลาที่มีนั้นผ่านแล้วผ่านเลย ไม่สามารถหวนคืนกลับได้ จึงอยากให้ทุกคนได้ใช้เวลาให้เหมาะสม กับสิ่งที่มุ่งมั่น มีเป้าหมาย อย่ามัวเสียเวลากันไปเปล่า ๆ

5. อยู่กับตัวเองให้เป็น

เป็นสิ่งที่คนวัย 30 อาจมองข้ามไป แต่จริง ๆ แล้วนั้นคนวัย 40 อยากบอกว่าในทุก ๆ คนที่เวลาผ่านไปเราต้องอยู่กับตัวเองบ้าง รู้จักรักตัวเอง รู้จักหาความสุขให้ตัวเองเยอะ ๆ และทำตัวให้เป็นคนน้ำครึ่งแก้วก็พอแล้ว ให้โลกทั้งใบในคนอื่น ๆ มาช่วยเติมให้เต็มแก้วบ้าง เปิดใจรับฟังได้สิ่งดี ๆ กลับมามหาศาล

6. อ่อนน้อมถ่อมตนตลอดเวลา

ถือว่าเป็นสิ่งที่คนวัย 40 อยากบอกมาก ๆ เลยกับการอยู่ในความอ่อนน้อมถ่อมตนเสมอ ที่ไม่ถือ Ego ตัวเอง ยอมรับ และรับฟังคนอื่น ๆ บ้าง มีน้ำใจให้คนอื่นด้วย ผู้คนรอบข้างให้ความเคารพ อยากเข้ามาอยู่ตลอดแน่นอน ทั้งนี้ ทุกสิ่งอย่างเราต้องทำให้เป็นเรื่องประจำ สม่ำเสมอ เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายที่ดีที่สุดในชีวิตได้มากขึ้น การันตีว่าการใช้ชีวิตในวัย 30 จะผ่านไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

7. ออกจาก Comfort Zone บ้าง

Sponsored

บางคนที่ผ่านมาอาจจะชื่นชอบการอยู่ใน Comfort Zone ในที่ที่คิดว่าปลอดภัยที่สุด แต่บางครั้งนั่นคือสิ่งจำเจที่จะทำให้ชีวิตคุณอยู่กับที่ แนะนำว่าให้ลองออกมาจาก Comfort Zone ของตัวเองดูบ้าง ให้ลองพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่คิดว่าเราจะทำได้ไหม หรือไม่แน่ใจ เพื่อให้ค้นหาศักยภาพของตัวเองและสามารถก้าวผ่านมาได้อย่างดี เป็นสิ่งที่คนวัย 40 อยากบอกอย่างที่สุด

8. ทุกคนไม่ได้ชื่นชอบเราทั้งหมด

การใช้ชีวิตของเรานั้นอาจจะคิดว่าเป็นสิ่งที่เราเป็นอยู่ แต่บางคนที่พบเจอเราก็อาจจะไม่ได้ชอบเราทั้งหมดทุกคนก็เป็นได้ ขนาดพี่น้องคลานตามกันมายังขัดใจ ทะเลาะกันได้เลย มีคนรัก มีคนชอบ ก็ย่อมมีคนเกลียด แต่ก็ไม่ต้องไปใส่ใจกับทุกคน ให้สนใจเฉพาะคนที่รัก ที่ชอบเราก็พอแล้ว คนอื่นก็ปล่อยผ่านไปเหมือนสายลมที่พัดผ่านพอ เชื่อไว้แล้วชีวิตจะรุ่ง

9. ระวังอาการปวดหลังเข้าไว้

คนวัย 40 ต้องบอกคนช่วงวัย 30 อย่างมากเลยกับปัญหาปวดหลังที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้จริง ที่หากมัวแต่นั่งทำงานไปเรื่อยไม่สนใจท่านั่ง ไม่สนใจจะลุกเดินขยับร่างกายบ้างก็มีโอกาสที่ร่างกายจะเผชิญปัญหาได้ จึงอยากแนะนำว่าในทุก ๆ วันที่ทำงาน ที่ต้องนั่งเก้าอี้อยู่หน้าจอ ก็อยากให้ทุก ๆ คนได้ศึกษาท่านั่งดี ๆ ลุกเดินบ้าง และออกกำลังกายเสริมสร้างความแข็งแรง เพื่อชะลอการเกิดอาการปวด เพราะหากปล่อยไปจะกลายเป็นปวดหลังเรื้อรังมีผลต่อหมอนรองกระดูกในอนาคต

10. หาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองด้วย

สุดท้ายก็คือการหาเวลาว่างให้ตัวเอง จัดสรรเวลาให้เหมาะสมไม่ใช่ตั้งหน้าตั้งตาทำแต่งาน โดยที่คุณจะได้ใช้ชีวิตให้สมดุลที่เหมาะกับตัวเองให้ได้มากที่สุด อาจจะหาอะไรอร่อยกิน เลือกสถานที่ที่ชอบไปเที่ยว เดินทางไกล หรือแม้แต่จะเดินห้างสรรพสินค้าไป ชอปปิ้ง หรือดูซีรีส์ ฯลฯ เป็นสิ่งที่คนวัย 40 อยากบอกคนวัย 30 อย่างที่สุด

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 สิ่งที่คนวัย 40 อยากบอกกับคนวัย 30 มาก ๆ เพื่อให้รู้ตัวและพร้อมนำไปปรับใช้รับมือกับทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ตัดความกังวลในการใช้ชีวิตต่อไปได้ หวังว่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 8 เซรัมผู้ชาย เพิ่มความหล่อเท่ ดูดีในแบบที่คุณเป็น

2.มีอยู่จริง! โรคกลัวผู้หญิง สิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับหนุ่ม ๆ หลายคน