กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี? 7 อันดับมาแรง ที่หนุ่มๆ ชื่นชอบ

10 views

1 min read

กีตาร์โปร่งนับว่าเป็นเครื่องดนตรียอดนิยมที่สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัยกันเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพื่อผ่อนคลายยามว่าง หรือจะเป็นการเล่นเพื่อเรียนรู้ในการประกอบวิชาชีพ ซึ่งกีตาร์โปร่งก็เป็นเครื่องดนตรีที่มีความคลาสสิก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผู้เล่นสามารถเล่นได้หลากหลายแนวเพลง แต่หากคุณกำลังมองหา กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้ได้กีตาร์โดนใจ ตอบโจทย์ทุกการเล่นได้อย่างมีความสุข วันนี้เรามีวิธีเลือก กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำเพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจที่ง่ายขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่า

กีต้าร์โปร่ง คืออะไร?

กีตาร์โปร่ง คือ เครื่องดนตรีชนิดเครื่องสาย โดยผู้เล่นสามารถเล่นได้เลยโดยที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เสียงของกีตาร์โปร่งจะเกิดจากการสั่นสะเทือนของสาย เมื่อมีการดีดหรือเกาจะเกิดแรงสั่นสะเทือนของสาย และถูกส่งไปยังแผ่นไม้หน้า ทำให้แผ่นไม้หน้าสั่นสะเทือนกับอากาศที่อยู่รอบ ๆ จนเกิดเป็นเสียงกีตาร์ที่เราได้ยินกันนั่นเอง ปัจจุบันนักดนตรีจะนิยมใช้เป็น กีต้าร์โปร่ง Yamaha มากกว่า เนื่องจากสามารถตอบโจทย์การเล่นได้ดีที่สุด

ควรเลือกซื้ออย่างไรดี?

หลายคนชื่นชอบการเล่นกีตาร์จนอยากมีกีตาร์เป็นของตนเอง แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกกีตาร์โปร่งแบบไหนดี ให้สามารถใช้งานได้ตรงตามความต้องการ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งก็มีเทคนิคการเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ดังนี้

  • เลือกกีต้าร์โปร่งจากวัสดุของเนื้อไม้ ซึ่งมีให้เลือกทั้ง 3 ประเภทด้วยกันคือ กีต้าร์ที่ใช้ไม้หลายแผ่นประกบกันทั้งตัว บอดี้ของกีต้าที่จะมีความทนทานสูง ดูแลรักษาง่ายและมีราคาไม่แพง เหมาะกับผู้เริ่มฝึกเล่นกีต้าร์ ต่อมาคือ หน้ากีต้าร์ที่ทำจากไม้แผ่นเดียว สร้างเสียงที่กังวานมากกว่าและ ไม้แท้แผ่นใหญ่ทั้งบอดี้ ค่อนข้างมีราคาที่สูง และเหมาะสำหรับมืออาชีพ
  • มือใหม่เลือกกีต้าร์โปร่งคอเล็ก เล่นง่าย และไม่เจ็บมือ เวลาเล่นจะรู้สึกสบายมือ

แนะนำ 7 อันดับ กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหา กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี แนะนำนี่เลย 7 อันดับกีตาร์โปร่ง ที่จะทำให้คุณสนุก และมีความสุขจากการเล่นกีตาร์ ในแบบที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

1.Yamaha รุ่น F310

กีต้าร์โปร่ง Yamaha เป็นยี่ห้อที่ใคร ๆ ก็ต่างต้องการเพราะตอบโจทย์การเล่นได้ดีมาก ๆ ตั้งแต่การมีดีไซน์ที่มีได้มาตรฐาน เข้าได้กับทุกสรีระ เป็นกีตาร์แบรนด์ญี่ปุ่นที่ถูกออกแบบให้เหมาะกับทุกคนด้วยการมี บอดี้จับถนัดมือ รุ่นนี้จะมีความกังวานเหมาะกับมือใหม่มาก ๆ มีคุณภาพและความคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

2.Fender รุ่น CD60s

กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี ต้องแบรนด์ กีตาร์โปร่ง Fender รุ่นนี้เป็นที่นิยมมากทั้งในกลุ่มมือใหม่หัดเริ่ม หรือมือโปร วัสดุที่นำมาใช้ในการทำบอดี้เป็นไม้คุณภาพสูง ราคาจึงแอบแรงนิดหน่อย แต่เสียงที่ได้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอน ส่วนเหล็กดามคอที่หมุนได้สองทิศทางจะช่วยให้ปรับทัชชิ่งได้อย่างอิสระ

3.Crafter รุ่น HD-200CE

กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี Crafter รุ่น HD-200CE เป็นกีตาร์โปร่งจากสัญชาติเกาหลี ที่มีบอดี้โดดเด่นมาก ๆ โดยวัสดุที่ใช้ทำบอดี้เป็นไม้สปรู๊ซ และไม้มะฮอกกานี ทำให้มีความนุ่มละมุน จึงเป็นยี่ห้อที่นิยมทั้งมือใหม่และมืออาชีพ นอกจากนี้ในตัวของภาคไฟฟ้ารุ่น CR-T NV ยังมีจูนเนอร์ที่เป็นจอ LCD ขนาดเล็กอีกด้วย

4.Gusta GD130

กีตาร์โปร่งทรง Dreadnought แบรนด์ที่นิยมในมือใหม่ ฉะนั้นมือใหม่เลือก กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี ต้องยี่ห้อ ตัวไม้ด้านข้างและหลังเป็นไม้โรสวู้ด ทำให้เสียงกีตาร์บรรเลงออกนุ่ม เวลาเล่นจับได้ถนัด ไม่ลื่นหลุดง่าย ๆ เหมาะกับมือใหม่ไปถึงมืออาชีพที่

5.Kazuki Deluxe DLKZ-41C

Sponsored

มือใหม่เลือก กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี แนะนำกีตาร์โปร่งของ Kazuki รุ่นนี้เป็นไม้เบสวู้ดที่มีเสียงเบสดี ซาวด์หนาจับคอร์ดแบบสตรัมคอร์ดง่ายขึ้น บอดี้สวยงามเกินราคา ใครได้สัมผัสต้องชอบแน่นอน

6.Martin LX1

เอาใจสายวินเทจที่ชอบเล่นเพลงแนวอะคูสติก กีตาร์โปร่ง Martin รุ่น LX1 นี้เป็นแบรนด์ที่ศิลปินทั่วโลกเลือกใช้ เพราะมีขนาดเหมาะแก่การพกพา ตัวบอดี้เป็นการผลิตด้วยไม้มะฮอกกานีที่มีแรงดันสูง มีความคงทน จึงเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่หลายคนชื่นชอบมาก ๆ

7.Epiphone EJ-200SCE

กีตาร์แบรนด์ในตำนานเป็นกีตาร์ที่ศิลปินทั่วโลกต่างเลือกใช้ ตัวบอดี้ทำจากไม้เมเปิ้ล จึงมีโทนเสียงใส กังวานที่ทุ้มลึก เน้นการตีคอร์ด เป็นยี่ห้อที่เหมาะกับคนที่ชอบบอดี้ทรงจัมโบ้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังโดดเด่นด้วยการมีตัวบิดที่สวยงาม มีรูปแบบทรงของบอดี้ที่สะดุดตามาก ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกันยี่ห้อต่าง ๆ ของกีตาร์โปร่งที่เรานำมาแนะนำ ชื่นชอบยี่ห้อไหนเป็นพิเศษกันบ้าง ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบแบบไหน ก่อนซื้อควรศึกษาและตัดสินใจให้ดีก่อน เพราะแต่ละยี่ห้อและแต่ละแบบจะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่หากคุณมีกีตาร์โปร่งคู่ใจบอกเลยว่าคุณจะมีความสุขกับกิจกรรมยามว่างไม่ว่าจะอยู่กับเพื่อน ๆ หรือ คนรักเป็นอย่างมากแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.มือใหม่อย่าพลาด แนะนำ 7 กระดานเทรดคริปโตน่าเชื่อถือ ลงทุนได้ชัวร์

2.แนะนำ 8 เซรัมผู้ชาย เพิ่มความหล่อเท่ ดูดีในแบบที่คุณเป็น