Survival on Raft เกมเอาชีวิตรอดบนแพ สนุกจริง เล่นกับเพื่อนได้ด้วย

10 views

1 min read

Survival on Raft เป็นเกมมือถือแนวจำลอง เอาชีวิตรอดกลางทะเล ที่สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ด้วย โดยเกมนี้ถือเป็นเกมที่มีการค้นหาค่อนข้างมาก และได้รับความนิยมในหมู่ผู้เล่นอยู่พอสมควรเลย

รายละเอียดเกม Survival on Raft

สำหรับ Survival on Raft เป็นเกมบนมือถือที่เปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นได้ทั้ง ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยตัวเกมจะเป็นเกมที่จำลองสถานการณ์ให้ผู้เล่นรับบทเป็น ผู้ที่รอดชีวิตเพียงคนเดียวซึ่งลอยอยู่บนแพกลางทะเล ที่รอบข้างนั้นต่างก็แวดล้อมไปด้วยเหล่าฉลามที่พร้อมจะจัดการกับผู้เล่น และผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ อีกทั้งยังต้องรวบรวมวัตถุดิบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เศษไม้ กล่อง เศษผ้า ไปจนถึงพืชพันธุ์ที่อยู่กลางทะเล เพื่อนำมาสร้างเป็นสิ่งของต่าง ๆ ที่จำเป็นในการใช้ชีวิต

วิธีการเล่นเกม Survival on Raft

เกมมือถือ Survival on Raft นั้น มีระบบการเล่นที่เรียกได้ว่าไม่ง่ายและไม่ยากจนเกินไป อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดกลางทะเล โดยต้องอยู่รอดให้ได้นานที่สุด อีกทั้งยังต้องคอยรวบรวมวัตถุดิบต่าง ๆ ที่จำเป็นในการสร้างสิ่งของ สำหรับการใช้ชีวิต

เริ่มต้นผู้เล่นจะได้รับตะขอเกี่ยว สำหรับใช้ในการเกี่ยวสิ่งของต่าง ๆ ที่ลอยอยู่ในทะเล โดยสิ่งของที่ได้นั้นก็จะนำมาเป็นวัตถุดิบสำหรับการคราฟหรือสร้างเป็นสิ่งของต่าง ๆ และตัวเกมก็จะมีระบบความหิวด้วย ทั้งความหิวอาหารและความกระหายน้ำ ซึ่งผู้เล่นก็ต้องหาทั้งอาหารและน้ำ เพื่อมาเป็นปัจจัยให้ตัวละครสามารถดำรงชีวิตอยู่ต่อไปได้

ในปัจจุบันตัวเกมเปิดให้ผู้เล่นสามารถเล่นกับเพื่อนได้ ผ่านทาง ID ห้อง ดังนั้นการขยายแพหรือหาวัสดุต่าง ๆ จึงสามารถทำได้ง่ายยิ่งขึ้น ตัวเกมยังมีระบบการฟาร์ม โดยการสร้างแปลงผัก หรือปลูกพืชอื่น ๆ ได้ด้วย ในส่วนของเมล็ดพันธุ์นั้น ผู้เล่นก็สามารถเก็บได้จากกล่องปริศนาที่ลอยอยู่กลางทะเลนั่นเอง  นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถสร้างเรือคายัค สำหรับใช้เป็นพาหนะในการเดินทางออกไปสำรวจเกาะต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยในเกาะอื่นก็จะมีทั้งสัตว์และสมบัติให้ผู้เล่นได้ล่าเพื่อนำมาเป็นอาหารและวัตถุดิบ

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

สิ่งที่น่าสนใจของตัวเกม Survival on Raft ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้เกมได้รับความนิยม ได้แก่

  • ตัวเกมเปิดให้มีการ Co-op หรือเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากสำหรับเกมมือถือเพราะนอกจากจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังสามารถสนุกไปพร้อม ๆ กันกับเพื่อนได้ด้วย
  • ตัวเกมไม่ได้เป็นเพียงแค่เกมเอาชีวิตรอดแต่ยังมีระบบต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างของ การปลูกผัก การล่าสัตว์ การสำรวจเกาะ เป็นต้น
  • ระบบของตัวเกมที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นการขยายแพ การสำรวจ การเกี่ยวสิ่งของต่างกลางทะเล นอกจากนี้การควบคุมตัวละครก็ยังสามารถทำออกมาได้ดีอีกด้วย
  • ตัวเกมเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี อีกทั้งยังกินทรัพยากรของเครื่องน้อยอีกด้วย ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้ง่าย
  • ตัวเกมมีการอัปเดตและปรับปรุงระบบอยู่เสมอ ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นภายในเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ภาพกราฟฟิกและระบบเสียงที่ทำออกมาได้ดี เพราะถึงแม้ว่าตัวเกมไม่ได้ออกแบบมาให้มีรายละเอียดที่สูงมากนัก แต่การเคลื่อนไหว ภาพกราฟฟิกโดยรวมนั้น ก็ทำออกมาได้น่าเล่นมาก ๆ เลยทีเดียว

ทริคน่ารู้ในการเล่นเกม

ในส่วนของทริคสำหรับการเล่นเกม Survival on Raft นั้น ก็ถือว่าเป็นเทคนิคเล็ก ๆ ในเบื้องต้นสำหรับผู้เล่นที่สนใจเล่นเกมนี้ เพราะตัวเกมค่อนข้างให้อิสระกับผู้เล่นอยู่พอสมควร

  • อย่าปล่อยให้ตัวละครหิว อย่างที่ทราบกันว่าตัวเกมมีระบบความหิว ทั้งน้ำและอาหาร ซึ่งทั้งสองสิ่งก็เป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต
  • นอกจากการเอาชีวิตรอดบนแพ การออกสำรวจเกาะต่าง ๆ ก็จำเป็น เพราะบนเกาะต่าง ๆ นั้น ผู้เล่นจะได้ทั้งล่าสัตว์เพื่อนำมาทำเป็นอาหาร และสมบัติที่เป็นแหล่งเก็บวัตถุดิบสำหรับการสร้างสิ่งของ
  • อย่าลืมชวนเพื่อนมาเล่น เพราะการเอาชีวิตรอดลำพังนั้น ทำให้ผู้เล่นสามารถหาทรัพยากรได้ช้ากว่า การมีเพื่อนร่วมเอาชีวิตรอดไปด้วยกันนั้นดีกว่าเป็นเท่าตัว

สามารถเล่นได้บนช่องทางใดบ้าง

สำหรับ Survival on Raftนั้น ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดตัวเกมได้ฟรี ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android หรือหากใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ ก็สามารถซื้อตัวเกมมาเล่นได้จากแพลตฟอร์มอย่าง Steam ซึ่งจำหน่ายอยู่ในราคา189 บาท นอกจากนี้บน Steam ยังมีแพ็กเกจเสริมอื่น ๆ ด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกซื้อได้ตามต้องการ หรือหากเล่นแบบมือถือผ่านคอมพิวเตอร์ ผู้เล่นก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมจำลอง Android แล้วดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสเปคของคอมพิวเตอร์นั้น ๆ ที่ผู้เล่นใช้งานด้วย

Sponsored

ทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของ Survival on Raft อีกหนึ่งเกมแนวเอาชีวิตรอด ที่สร้างผลการค้นหา อีกทั้งได้รับความนิยมในหมู่ผู้เล่นเกมบนมือถือเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นระบบของตัวเกม ภาพกราฟฟิก ระบบภาพและเสียง รวมถึงแนวการเล่นของตัวเกม ก็ทำให้มีผู้เล่นให้ความสนใจค่อนข้างมากเลยทีเดียว

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.เกม Genshin Impact สไตล์อนิเมะ เกมสุดฮิตสำหรับคนชอบแนว Openworld

2.เล่น ROV ในคอม ทำได้ไม่ยากแค่โหลดและติดตั้งโปรแกรม NOX