พาลูกกางเต้นท์ที่ไหนดี กับ 7 จุดกางเต็นท์เมืองไทยที่คุณพ่อพาลูกไปได้เลย

108 views

1 min read

ใครที่กำลังมองหากิจกรรมสร้างความสัมพันธ์พ่อลูกอยู่ แล้วเกิดสนใจอยากพาลูกไปกางเต้นท์แต่ไม่รู้จะเลือกที่ไหนดี? เอาเป็นว่าเรามีตัวช่วยมาบอก รับรองว่าเก็บไว้พิจารณาเลือกไปกันได้ตลอดปีเลยทีเดียว กับ 7 จุดให้บริการของเมืองไทยที่บรรยากาศดีมากคุณพ่อพาลูกไปได้เลย ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง อยากรู้กันแล้วใช่ไหม? งั้นตามมาให้ไว

7 จุดในเมืองไทย ที่คุณพ่อพาลูกไปกางเต้นท์ได้เลย

1. เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี

ขอเริ่มต้นจุดกางเต็นท์แรกให้รู้จักอย่าง เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี ที่อยากแนะนำให้ลองพาลูกไปกางกันดู โดยจะต้องเดินขึ้นไปให้ถึงจุดหมาย แม้จะเหนื่อยนิด ๆ แต่บอกเลยว่าถ้าได้ไปถึงแล้วจะพบกับวิวที่งดงามมาก ชนิดที่มองข้ามไปฟากฝั่งประเทศพม่าได้เลยด้วย นอกจากนี้ยังมีสายหมอกแสนสวยในอากาศ ก้อนเมฆล่องลอยใหญ่สวยงาม ซึ่งหากคุณพ่อจะไปต้องโทรไปตรวจสอบก่อน เพราะเขาให้ขึ้นไปได้ 60 คนเท่านั้น และเปิดช่วงเดือนตุลาคม – กุมภาพันธ์ด้วย

2. ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ กับจุดที่สอง อย่าง บนดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ติดฐานทหารอ่างขาง สามารถกางเต้นท์รับลมหนาวได้สบาย แอบบอกว่าใครชอบหนาว ๆ ต้องไปเยือนเพราะอุณหภูมิใกล้สุด 0 องศาเซลเซียสเลยก็มี ในช่วงเช้าจะได้รับทะเลหมอกที่ลอยมาหาที่เต็นท์ให้ได้สัมผัส ทั้งยังสามารถมองวิวได้ทั่ว 360 องศาไปอีก โดยที่นี่มีเต็นท์ให้เช่า นอนได้ 3 คน คุณพ่อ คุณแม่ คุณลูก ราคา 225 บาท หรือถ้าใครจะแบกมาเองก็ย่อมได้ เพียงจ่ายค่าเช่ากางที่ 30 บาทเท่านั้น

3. ดอยกาดผี จ.เชียงราย

ไป จ.เชียงใหม่ แล้วจะไปให้ไป จ.เชียงรายด้วยได้ยังไง โดยที่เราจะแนะนำนี้มีชื่อว่าวนอุทยานดอยกาดผีที่บอกเลยว่าช่วงหน้าหนาวไปมาสัมผัสจะต้องชอบอย่างที่สุด เพราะที่นี่มีทั้งทะเลหมอกที่ลอยมาตีหน้า สามารถมองวิวทิวทัศน์ได้ตลอด 360 องศา เห็นถึงความงดงามที่หาที่ไหนไม่ได้อีก แถมยังเป็นจุดกางเต็นท์ที่พื้นที่กว้าง พื้นเรียบเหมาะกับการมากางเป็นที่สุด แถมยังมีห้องน้ำที่พร้อมและสะดวกรองรับด้วย

4. ดอยเสมอดาว จ.น่าน

มาถึงจุดที่สี่กันแล้ว โดยอยากแนะนำให้คุณพ่อพาลูกไปกางเต้นท์ที่ดอยเสมอดาว จ.น่าน ซึ่งที่นี่มีลานกว้างสามารถพักผ่อนหรือยืนชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม อารมณ์แสงแรกของวันต้องฉันเท่านั้นที่เห็น ที่ขาดไม่ได้ก็คือบรรยากาศดี ๆ ของทะเลหมอกยามเช้า ค่ำคืนก็มีดวงดาวส่องสว่าง แสงไฟจากตัวเมืองติดสวยงาม แนะนำว่าถ้าจะไปให้โทรศัพท์ไปสอบถาม จับจองพื้นที่ก่อน แต่ก็นะที่นี่รับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมากถ้าไม่ได้ไปช่วงปีใหม่ก็มีที่ว่างให้ไปสัมผัสบรรยากาศดี ๆ อยู่แล้ว

Sponsored

5. เขากระโจม จ.ราชบุรี

เผื่อว่าคุณพ่อไม่อยากเดินทางไปไกล ก็ลองไปกางเต้นท์จุดที่ห้านี้ได้กับเขากระโจม จ.ราชบุรี ที่ถือเป็นจุดที่อยู่สุดเขตประเทศไทยฝั่งตะวันตก แต่รถที่คุณพ่อจะขับไปก็ขอให้สมบุกสมบันหน่อยแล้วกัน เพราะต้องฝ่าเส้นทางที่ค่อนข้างลำบาก แต่เชื่อว่าถ้าไปกันถึงแล้วต้องอ้าปากค้างด้วยแหล่งที่เที่ยวสุดฟินที่เหมือนเราไปภาคเหนือเลยเชียว พื้นที่มีความกว้าง รองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะ เปิดประตูเต็นท์มาได้พบบรรยากาศเย็นสบาย วิวสวย กว้างสุดลูกหูลูกตา

6. ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่

ถ้าใครยังหลงอยู่กับภาคเหนืออย่าง จ.เชียงใหม่อยู่ เราก็ไม่รีรอพาขึ้นเหนืออีกครั้งไปที่ดอยหลวงเชียงดาวที่บอกเลยว่าอากาศสดใส สบาย เย็นชื่นใจ แต่ก็ต้องเดินเท้าขึ้นไปนะ ถ้าลูกไหวแนะนำมาก เพราะนอกจากจะได้พบบรรยากาศสุดงดงามแล้ว ก็ยังมีทะเลหมอกอยู่ในระดับสายตานานและสวยมาก มองวิวได้ไกลมาก เห็นภูเขาอื่น ๆ สลับกัน บอกเลยว่าเป็นการกางเต้นท์ที่น่าสนใจ เพราะต่อให้มีเงินก็ไม่สามารถหาซื้อความสวยงามเหล่านี้ได้

7. ภูลังกา จ.พะเยา

ปิดท้ายจุดกางเต็นท์กันที่ จ.พะเยาที่ภูลังกาโดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องบอกเลยว่าอากาศหนาวกำลังดีมาก สามารถนอนเต็นท์กับแบบฟิน ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ตื่นเช้ามาสัมผัสกับความสวยงามของทะเลหมอก มีพระอาทิตย์ขึ้นกลางภูเขา ที่อยากให้คุณพ่อได้ไปสัมผัสพร้อมลูกคงจะสร้างความตื้นเต้นให้ไม่น้อย แต่กระนั้นก็อาจจะต้องเดินทางนั่งรถกันหน่อย เพราะจุดที่กางเต้นท์กับที่ชมความสวยงามอยู่ห่างกัน แต่บอกเลยว่าถ้าได้ไปถึงยอดภูคือที่สุดของการมาเยือนที่นี่แล้วจริง ๆ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

สิ่งสำคัญในการไปกางเต้นท์ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็ตาม ก็คือการหาข้อมูลเรื่องต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วน เพราะอย่าลืมว่าเราไม่ได้ไปตัวคนเดียว ยังมีลูกอีกคนที่ต้องดูแล ต้องดูเรื่องของการเข้าห้องน้ำ การกินอยู่ รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ นอกเหนือจากการไปกางแล้วนอนหลับตื่นเช้ามาสัมผัสบรรยากาศ และหากคิดว่าแหล่งไหนน่าสนใจ ตอบโจทย์ทั้งเราและลูกก็รีบพาไปกันได้เลย รับรองว่าการไปสัมผัสธรรมชาติ อยู่กับธรรมชาติจะช่วยบำบัดทุกความเหนื่อย ส่วนลูกเองก็สร้างประสบการณ์ที่ดีไปอีก

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/