น้ำลายไหล! อัปเดต 8 ร้านหมูกระทะ ต้องไปโดนให้ได้ในปี 2023

6 views

1 min read

พูดแล้วน้ำลายไหลเลยเชียวกับเมนูหมูกระทะที่เมื่ออยากกินปิ้งย่างพลาดไม่ได้ ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกลองหลายร้านมาก แต่ถ้าใครที่ไม่รู้จะเลือกร้านไหน เราขอแนะนำเลยกับ 8 ร้านหมูกระทะ ที่ควรไปลองทานให้ได้ในปี 2023 ซึ่งจะมีร้านไหน จะน่ากินมากไหม ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลย บอกแค่ว่าต้องไปโดนให้ได้ในปีนี้เชียว

8 ร้านหมูกรทะ ที่ควรไปโดนไปลองทานให้ได้ในปี 2023

1. คุณเปิ้ล หมูกระทะ

ถือว่าเป็นร้านหมูกระทะที่สุดจัดในย่านห้วยขวางแล้วกับคุณเปิ้ล หมูกระทะ ที่ต้องรีบไปจองคิวกันเลย โดยที่รับจองคิวเฉพาะ Walk – in เท่านั้น โทรจองไม่ได้ มีราคาต่อชุดด้วยกัน 3 ชุด คือ ชุดเล็ก ชุดกลาง และชุดใหญ่ ที่รสชาติดีมากทั้งน้ำซุปที่หวานหอมอร่อย กลมกล่อม น้ำจิ้มมีให้เลือก 3 แบบเลยทั้งน้ำจิ้มสุกี้เป็ดน้อย ออกเปรี้ยวหวานกลมกล่อม น้ำจิ้มแดง เผ็ดกำลังดี รสชาติจัดจ้านถูกปาก และน้ำจิ้มซีฟู้ด ที่เอาไปผสมเองได้ตามต้องการ ชื่นชอบการกินของปิ้งย่างต้องไม่พลาดที่นี่

2. พอใจ หมูกระทะ

เป็นอีกร้านหมูกระทะที่น่าสนใจมากและสุดจัดในย่านโชคชัย 4 ที่มีให้เลือกทั้งแบบชุดหมู ชุดเนื้อ และชุดไก่ที่เลือกได้เลยตามต้องการเอาใจทั้งชาวพุทธ ขาวมุสลิม เน้นการบริการดีจัดและวัตถุดิบระดับคุณภาพ ที่สามารถเลือกกินได้ตามต้องการ น้ำจิ้มรสเด็ดที่ไม่ธรรมดา มีความกลมกล่อมมาก นอกจากเรื่องของหมูกระทะ จริง ๆ ก็มีแบบจิ้มจุ่มด้วย โดยจะมีบริการหม้อสุกี้ให้ด้วย เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดกันอย่างที่สุด

3. Factory หมูกระทะ

มาต่อกันที่อีกร้านกับ Factory หมูกะทะ ที่ไม่อิ่มห้ามออกจากร้าน เพราะไม่จำกัดเวลา เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งของคาว ของหวาน ไอศกรีม หรือผลไม้ ไปจนถึงอาหารที่ปรุงสำเร็จเป็นเมนูต่าง ๆ และอาหารที่ออกบูธสั่งกินได้หมดทุกร้านเรียกได้ว่ามีมากกว่า 50 รายการกันเลยเชียว น้ำจิ้มหมูกระทะคือเด็ดมาก ไม่ควรพลาดอย่างที่สุด ภายใต้ราคา 199 บาทเท่านั้น แถมยังรวมเครื่องดื่มให้ด้วย ร้านสุดปัง Factory หมูกระทะ ตั้งอยู่ตรงถนนประชาราษฎร์ สาย 1

4. SD หมูกระทะและซีฟู้ด

ไม่ควรพลาดอย่างที่สุดกับร้านหมูกระทะ SD หมูกระทะและซีฟู้ด ที่กินได้เพลิน ๆ ไม่อั้น ด้วยเมนูที่หลากหลายมากกว่า 80 รายการ มีทั้งแบบหมูกระทะด้วย แบบซีฟู๊ดด้วย จัดเต็มไปกับหอยเชลล์ กุ้งแม่น้ำ ปลาหมึก หอยแครง และบาร์บีคิว มีพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดทางร้านที่มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน คุ้มค่าคุ้มคุณภาพเมื่อเทียบกับราคา 139 บาทต่อคน และราคาซีฟู๊ดคนละ 239 บาท โดยมีให้เข้าถึงได้ 3 สาขา คือ สาขาคลองตัน สาขาตรงข้ามซอยปรีดีพนมยงค์ 36 ถนนสุขุมวิท 71 และสาขาอโศก-เพชรบุรีตัดใหม่

5. หมูหมึกกุ้ง หมูกระทะ Rooftop

ถือเป็นร้านหมูกระทะแปลกใหม่มาก ๆ กับรูปแบบนั่งกินบน Rooftop ผู้นำเทรนด์ปิ้งย่างที่สูงก็ว่าได้ โดยที่ให้อารมณ์แบบออริจินัล เตาถ่านมา มีมันหมูก้อนให้ละลาย เมนูเป็นเซตเลือกกินได้ทั้งชุดเล็ก ชุดกลาง ชุดใหญ่ที่คุ้มค่าสุด อิ่มจุใจได้ในราคาหลักร้อย นอกจากจะได้กินหมูกระทะดี ๆ พร้อมชมวิว นั่งรับลมได้สบายใจชิลล์ ๆ ไปอีก โดยที่นี่ตั้งอยู่ ชั้น 5 Roof Top โครงการ The Hub ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.

6. Everyday MooKrata Cafe & Bar

ร้านหมูกระทะสุดปังบนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ ที่ทางร้านมีความเป็นมินิมอลมาก มีสีขาว ๆ แบบเกาหลีเกาใจ โดยเปิดเป็นแบบ Open Air ที่ร้านจะมีด้วยกัน 3 ชั้น แต่ละชั้นโล่งโปร่งสบายมาก มีลมพัดผ่านไม่อึดอัด โดยที่ตกดึกจะเปลี่ยนเป็นหมูกระทะแบบ Rooftop ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย รสชาติดี กลมกล่อม น้ำจิ้มอร่อยรสดีหวานหอม มีดนตรีสดให้เราด้วยคือวันพฤหัสบดี – อาทิตย์ ท้าลมหนาวกันไปแบบสุด ๆ ซึ่งโซนหมูกระทะเปิดให้บริการ 15.00 – 23.00 น.

Sponsored

7. อารียาหมูกระทะ สาขา 3 (Rooftop)

หมูกะทะอีกร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับอารียาหมูกระทะ สาขา 3 (Rooftop) ที่มีรสชาติความอร่อยสุด ๆ คุณภาพวัตถุดิบดีมาก น้ำจิ้มก็แซ่บนัวมีปลาร้าผสมด้วย ทำให้เราได้รสชาติที่หาจากร้านไหนยากมาก มีให้เลือกเป็นชุด ๆ ไปกินกันได้สังสรรค์สบายใจสุด ที่สำคัญเป็นบรรยากาศ Rooftop ที่เป็นวิวดาดฟ้า ยิ่งช่วงเย็น ช่วงดึกลมพัดสบายใจ รีบจองไปนั่งกินของอร่อยกันดีกว่าอย่ารอช้า

8. ริมน้ำหมูกระทะ

ปิดท้ายกันที่ร้านหมูกระทะย่านปิ่นเกล้าที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงแถวตีนสะพานปิ่นเหล้า ร้านใหญ่รองรับได้หลายคน โดยที่ราคาเป็นบุฟเฟ่ต์ที่เริ่มต้นคนละ 199 บาท สามารถจัดเต็มความฟินของวัตถุดิบที่อิ่มแบบเน้น ๆ ได้ หรือถ้าอยากกินอาหารทะเลด้วยราคาบุฟเฟ่ต์ก็จะตกที่คนละ 299 บาท รสชาติน้ำจิ้มรสเด็ด กลมกล่อม ไม่กินไม่ได้แล้วจริง ๆ

ใครที่เป็นสายหมูกระทะแล้วอยากไปลองร้านใหม่ ๆ ดูในปี 2023 หรือใครอยากสังสรรค์ อยากกินปิ้งย่าง เชื่อว่าร้านหมูกระทะทั้ง 8 ร้านอาหาร 8 สถานที่เหล่านี้ จะช่วยให้ความอยากหายไปได้อย่างดี ด้วยรสชาติที่อร่อยน่ากินชวนน้ำลายไหล วัตถุดิบคุณภาพดี บรรยากาศสุดปังอีก พลาดไม่ได้แล้วจริง ๆ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/