มัดรวม! แอปตัดต่อวิดีโอ ตัดง่าย จบงานในมือถือได้เลย!

6 views

1 min read

ใครเป็นชาว Tiktoker Reels ต่างๆ มาทางนี้เลยจ้า จะทำคอนเทนต์ทั้งที งานเรามันต้องสวย ต้องเก๋ โปรดักชั่นต้องเว่อร์วังที่สุด ซึ่งการตัดต่อวิดีโอคือหัวใจสำคัญเลยล่ะ วันนี้เราเลยไปรวบรวมมาให้ 10 แอป ไว้ตัดต่อวิดีโอ แบบใช้ง่าย มือใหม่ก็ตัดต่อได้สบายมาก ที่เหลือก็แค่ใส่ความครีเอทีฟให้เต็มที่ไปเลย งานเราต้องเริ่ดที่สุด! ลองไปดูกันดีกว่าจะมีแอปให้ไหนบ้าง บอกเลยว่าใช้ได้ตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมือโปรเลยจ้า?


1.Capcut

แอปตัดต่อยอดฮิต ต้องมีติดเครื่อง ใช้งานง่ายมาก มีเอฟเฟคให้เลือกมากมาย สายน่ารักกรุ๊งกริ๊งต้องชอบ

2.Inshot

เป็นแอปที่ตัดต่อง่ายสุด ๆ ใช้ได้ทั้งระดับมือใหม่และมือโปร อีกทั้งยังมีเพลงดี ๆ ให้ใช้ด้วย หรือจะอัดเสียงตัวเองลงไปด้วย ก็ทำได้อย่างง่ายดาย

3.iMovie

แอปพื้นฐานติดมือถือของชาว Apple ซึ่งน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว จะบอกว่ามันฉลาดมาก สามารถตัดหนังสั้นแบบจริงจังได้ทั้งเรื่องเลยนะ มคนเคยทำมาแล้ว เหมือนใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ตัดเลยทีเดียว

4.Kinemaster

เป็นแอปที่ใช้งานง่าย ฟีเจอร์ภายในแอปสามารถใช้ได้สำหรับทั้งมือใหม่และมือโปร แถมมีรีวิวการใช้ และมีคนสอนใช้ไว้เยอะมาก ลองไปดูเพื่อเพิ่มทักษะการตัดต่อให้ตัวเองได้เลย

5.Prequel

แอปนี้จะใช้ได้กับทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ มีเอฟเฟคให้เลือกค่อนข้างเยอะด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีงามพระรามสี่เลย

6.VLLO

สามารถใช้ได้กับทั้งภาพนิ่ง ภาพ GIF และ วิดีโอ แถมมีวิดีโอที่เป็นของ VLLO Stock เองให้เลือกมาใช้ประกอบการตัดต่อของเราได้ด้วย

7.VlogR

ถึงแม้แอปนี้จะมีลูกเล่นน้อยก็จริง แต่เรื่องของฟอนต์สวย ๆ ก็ไม่เป็นที่สองรองใคร แถมยังมีเพลงประกอบปัง ๆ ให้เลือกใช้ เน้นความเบสิค พื้นฐาน ฟีเจอร์ไม่รกตา ใช้ง่ายมาก

Sponsored

8.Viva Video

แอปตัดต่อในตำนาน จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นแอปที่ใช้ได้ดีอยู่ ซึ่งแอปนี้มีดีที่ฟิลเตอร์สวย สายกรุ๊งกริ๊งต้องชอบ

9.PowerDirector

แอปนี้ต้องบอกว่าใช้สำหรับตัดต่อแบบขั้นเทพด้วยโทรศัพท์มือถือ ใครตัดต่อแบบโปรอยู่แล้วต้องชอบแน่นอน เพราะไม่ต้องมีคอมพิวเตอร์ก็ทำได้ สบายมาก

10.Film Maker Pro

แอปมือถือคุณภาพระดับสร้างภาพยนตร์ได้เลยสมชื่อ อาจจะมีความซับซ้อนหน่อย แนะนำสำหรับเทพนักตัดต่อ หรือคนที่ตัดต่อเป็นอยู่แล้ว เพราะงานออกมาดีมากเหมือนใช้คอมตัด

สายคอนเทนต์ถูกใจสิ่งนี้ ! เราคัดมาให้คุณเน้น ๆ กับ 10 แอพตัดต่อวีดีโอคุณภาพที่จะทำให้คุณมีคอนเทนต์ลงโซเชียลกันแบบรัวๆ ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็เอาอยู่ ว่าแล้วก็ไปโหลดกันเลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/