ง่ายบอกต่อ! กับวิธีดูแลรองเท้าผ้าใบผู้ชายที่หนุ่ม ๆ เอาไปใช้ได้จริง

8 views

1 min read

คุณผู้ชายเบื่อไหม? ที่เป็นคนชอบใส่รองเท้าผ้าใบมาก ไปไหนก็ต้องมีผ้าใบคู่ใจ แต่สิ่งที่ตามมาด้วยคือสิ่งสกปรกมากมาย ทว่าต่อจากนี้ไปคงไม่เบื่อกันอีกแล้ว เพราะเรามีวิธีดูแลรองเท้าผ้าใบผู้ชายที่นำเอาไปใช้งานได้เลย แอบกระซิบว่าง่ายมาก! แล้วจะต้องทำอย่างไรให้รองเท้าดูดีเหมือนใหม่ตลอดนั้น อยากรู้ต้องไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

แนะนำวิธีดูแลรองเท้าผ้าใบผู้ชายที่เลือกนำไปใช้ได้เลย

1. ใช้แปรงเพื่อทำความสะอาดสม่ำเสมอ

อย่างแรกเลยก็คือการเลือกใช้แปรงมาทำความสะอาดซึ่งถือเป็นสิ่งที่ช่วยทำความสะอาดรองเท้าได้เป็นอย่างดี และขาดไม่ได้ โดยแปรงนั้นก็จะมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบมีขนแปรงแข็ง เอาไว้ขัดคราบสกปรกที่ขัดแบบปกติทำได้ยาก หรือใช้ขัดส่วนบนที่เป็นผ้าใบโดยต้องระวังให้มาก เพราะหากใช้รุนแรงมีโอกาสทำลายเนื้อผ้า และทำให้สีรองเท้าบริเวณนั้นซีดได้ หรือจะเอาเป็นแปรงสีฟันมาขัดแทนก็ช่วยได้ดี เพราะขนแปรงจะค่อนข้างอ่อนนุ่มมากกว่าแปรงปกติ รับรองว่ารองเท้าผ้าใบผู้ชายของคุณจะเหมือนใหม่

2. ใช้น้ำยาทำความสะอาดเฉพาะ

หากรองเท้าผ้าใบผู้ชายของคุณเป็นแบบหนังแน่นอนว่าต้องได้รับการดูแลอย่างพิเศษ แนะนำว่าให้เลือกน้ำยาทำความสะอาดเฉพาะหนังไปเลย แล้วก็ต้องทาทิ้งไว้แบบข้ามคืนด้วย รับรองว่าจะช่วยให้รองเท้าหนังคู่โปรดของคุณดูเหมือนใหม่และอยู่ต่อใช้งานกันไปอีกยาวนานนับเดือน ยอมเสียสละเงินส่วนหนึ่งไปซื้อเก็บไว้ และกับหนังรองเท้าที่ดี นับเป็นความคุ้มค่าในการลงทุนอย่างที่สุด

3. เตารีดช่วยได้

บางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าเตารีดเป็นอีกอุปกรณ์ที่ช่วยให้รองเท้าผ้าใบสวยงามเหมือนใหม่ โดยเฉพาะส่วนของเชือกรองเท้าที่บางคนมองข้ามไป แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะนำเชือกไปซักทำความสะอาดก่อนด้วย โดยให้แช่ในน้ำอุ่น แล้วใช้ผงซักฟอกตีฟองให้แตก แล้วขยี้เชือกเพื่อขจัดคราบ รับรองว่าช่วยให้รองเท้าใช้งานเหมือนใหม่ ทั้งนี้ หากจะใช้ผงซักฟอกจริง ๆ ไม่แนะนำให้ใช้ซักเชือกที่ทำจากไฟเบอร์ เพราะจะเกิดความชำรุดได้ ถ้าเป็นแบบนั้นซื้อเชือกสำรองไว้ดีที่สุด

4. น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า

นอกจากน้ำยาที่ใช้ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบผู้ชายแบบหนังโดยเฉพาะแล้ว ยังมีน้ำยาทำความสะอาดแบบทั่วไปอยู่ด้วย ซึ่งสามารถใช้ได้กับรองเท้าผ้าใบแบบผ้าธรรมดา ๆ ได้เลย เป็นการถนอมรองเท้าให้ดูเหมือนใหม่มากขึ้น แนะนำเพิ่มเติมว่าให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดร่วมกับน้ำอุ่น แล้วใช้แปรงขัดเปียกน้ำมาขัด ๆ ถู ๆ ได้เลย การันตีได้รองเท้าคู่ใจเหมือนใหม่

5. ใส่เครื่องซักผ้าได้เลย

บางคนอาจจะคิดว่าการนำรองเท้าผ้าใบไปใส่เครื่องซักผ้าจะทำลายรองเท้า ทั้งที่จริงแล้วนี่เป็นอีกวิธีการดูแลรักษาที่เหมาะกับคนขี้เกียจมาก ๆ เพราะวิธีการใช้งานไม่ได้ยุ่งยากเลย เพียงแต่เริ่มต้นดึงเชือกรองเท้าออกจากรองเท้าให้เรียบร้อย แล้วก็เอาไปใส่ไว้ข้างในปลอกหมอนเก่าที่ไม่ได้ใช้งาน จากนั้นมัดเชือกปลอกหมอนให้แน่นได้เลย ไม่ทำให้รองเท้าหลุดออกมาระหว่างที่เครื่องกำลังปั่นแห้งอย่างแน่นอน แม้จะไม่ได้ทำให้รองเท้าสะอาดใสปิ๊งมากนัก แต่ถือเป็นอีกวิธีดูแลที่ช่วยยืดอายุการใช้งานได้ดี

6. ใช้สเปรย์ดับกลิ่นด้านใน

เวลาที่เราสวมใส่ยิ่งเป็นรองเท้าผ้าใบผู้ชายแล้วนั้นจะมีปัญหาเท้าเหม็นเกิดขึ้นได้ง่ายมาก และผู้ชายหลาย ๆ  คนก็เป็นกันส่วนใหญ่ด้วย ถอดออกมาทีจะเป็นลมให้ได้ แนะนำว่าให้ใช้สเปรย์ดับกลิ่นมาฉีดด้านในหลังถอดออกได้เลย และเก็บรองเท้าไว้ในพื้นที่ที่ถ่ายเทได้ เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์

Sponsored

7. สลับใส่หลาย ๆ คู่ด้วยกันไปเลย

รองเท้าผ้าใบผู้ชายแน่นอนว่าไม่ได้มีแค่คู่เดียวอยู่แล้ว และถ้าคุณต้องการดูแลรักษารองเท้าอย่างดี ก็อยากให้สลับสับเปลี่ยนกันในทุก ๆ วัน อย่าใส่อยู่คู่เดียว เพราะจะทำให้สึกหรอได้ไวมาก ๆ เปลี่ยนมาใส่คู่อื่นเพื่อถนอมรองเท้าไม่ให้ใช้งานหนักจนเกินไปย่อมดีกว่า ทั้งยังช่วยเปลี่ยนลุคของคุณไม่ให้ดูน่าเบื่อไปอีก

8. อย่าตากแดดนานเกิน 1 ชม.

อย่างบางคนที่ต้องการนำรองเท้าผ้าใบไปตากแดด หลังซักทำความสะอาดก็ดี หรือตากแดดเพื่อลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ แนะนำว่าให้คุณเอาไปวางไว้ได้แต่ต้องไม่นานเกิน 1 ชม. แล้วเปลี่ยนจากตากแสงแดดให้อยู่ในพื้นที่ร่มมีลมพัดถ่ายเทแทน เพราะไม่อย่างนั้นจะไปทำให้รองเท้าเก่าไว เพราะความร้อนที่ส่องอยู่ตลอด สีซีดลง

9. ซักด้วยผงซักฟอกก็ช่วยได้อยู่

อย่ามองข้ามตัวช่วยจัดการความสกปรกอย่างผงซักฟอก ที่สามารถตักเทไว้แล้วละลายฟองในน้ำให้เรียบร้อย จะนำรองเท้าไปจุ่มน้ำเลย หรือจะแช่ทิ้งไว้ 30 นาทีก่อนแล้วค่อยเอารองเท้าจุ่มลงก็ได้ จากนั้นทำความสะอาดด้านในรองเท้าด้วยมือ เพื่อให้ผงซักฟอกกระจายตัวมากขึ้น และทำความสะอาดได้ทั่วถึงมากกว่า และถ้าต้องการขัดจึงค่อยใช้แปรงช่วย

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการดูแลรองเท้าผ้าใบผู้ชายของหนุ่ม ๆ ทุกคนจะผ่านไปได้ราบรื่นมากขึ้น ไม่ต้องเป็นกังวลว่ารองเท้าคู่โปรดจะเสียหายแล้วต้องซื้อใหม่ให้เปลืองเงินไปอีก ซึ่งคุณสามารถนำทุกวิธีง่าย ๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ได้เลยตามความเหมาะสม ทว่าผลลัพธ์เป็นอย่างไรอยากเล่าสู่กันฟังก็สามารถทำได้ด้วยความยินดี

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด