ตอบข้อสงสัย? ครีมนวดผมผู้ชายต้องใช้หรือไม่ เลือกยี่ห้อไหนดีที่สุด

1 views

1 min read

เมื่อพูดถึงเรื่องของเส้นผมแล้วเราเข้าใจกันดีว่าผู้หญิงมีทั้งสระผม ทั้งนวดผม กระนั้นเมื่อเป็นผู้ชายแล้วเกิดความสงสัยขึ้นมาว่าแล้วถ้าเป็นผู้ชายทั้งหลายควรใช้ครีมนวดผมหรือไม่ แล้วมียี่ห้อไหนบ้าง เรื่องนี้เรามีคำตอบมาให้อย่างเจาะลึก พร้อมแนะนำยี่ห้อครีมนวดผมผู้ชายที่น่าสนใจให้เลือกด้วย

หนุ่ม ๆ ทั้งหลายควรใช้ครีมนวดผมผู้ชายหรือไม่?

โดยทั่วไปแล้วเรามักจะต้องทำความสะอาดเส้นผมเพื่อชะล้างไขมันและเมื่อชำระล้างแล้วก็เอาความชุ่มชื้นใบนเส้นผมไปด้วย และทำให้ผมแห้งเสียได้ กระนั้นการที่ใช้ครีมนวดผมโดยเฉพาะครีมนวดผมเคราตินจึงช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้ดี

ซึ่งจะช่วยบำรุงเส้นผมรวมถึงรูขุมขนบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี และทำให้เส้นผมดูนุ่มสลวยเงางาม มีน้ำหนัก ไม่แห้งหยาบ พร้อมจัดทรงได้ง่ายขึ้น และยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมได้ดี ลดปัญหาผมแตกปลาย ร่วมกับผมร่วงได้ดี ดังนั้น ผู้ชายเราก็ควรต้องใช้ครีมนวดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นหลังสระผมเสร็จด้วยเช่นกัน ซึ่งวิธีการใช้งานครีมนวดผมผู้ชายไม่ได้ยุ่งยาก คือ

  • ให้ใช้หลังจากสระผมเสร็จได้เลย หรือจะใช้เดี่ยว ๆ ไม่ต้องสระผมก่อนก็ได้เช่นกัน
  • สามารถเลือกได้ทุกวัน หรือจะใช้ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ได้
  • ใครที่เป็นคนผมมัน หรือมีสุขภาพผมที่ดีอยู่แล้วก็ไม่ต้องใช้ครีมนวดผมผู้ชายบ่อยมากนัก  แต่ถ้าเป็นคนผมแห้ง หรือผมเสียให้ใช้นวดบ่อย ๆ ได้เลย และอยากแนะนำเป็นครีมนวดผมเคราตินด้วยจะช่วยได้ดี
  • เริ่มต้นการใช้งานให้เริ่มจากรีดเอาน้ำออก เพื่อไม่ให้ผมเปียกมากเกินไป จากนั้นก็ลงครีมนวดลงในปริมาณที่พอดี อาจจะต้องเพิ่มปริมาณไปตามความหนา ความยาวของเส้นผมด้วย แนะนำให้เน้นที่ปลายผมแล้วทิ้งไว้ 2 นาทีจากนั้นก็ล้างออกได้เลย

แนะนำยี่ห้อครีมนวดผู้ชายที่ควรเลือกใช้งาน

1. Oriental Princess For Men Anti Hair Loss 2 in 1 Shampoo & Conditioner

ครีมนวดผมผู้ชายที่พร้อมช่วยทำความสะอาดเส้นผมแบบ 2 in 1 คือเป็นทั้งแชมพูและครีมนวดไปในตัว โดยจะเป็นสูตรที่ปราศจากน้ำมัน พาราเบน และซิลิโคน ช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างล้ำลึก มีการผสมครีมนวดบำรุงเส้นผมด้วย ช่วยลดอาการผมร่วง และไม่ทำให้หนังศีรษะอักเสบด้วย ขนาดประมาณ 250 มล.

2. Kiehl’s Amino Acid Conditioner

ครีมนวดผมผู้ชายที่เป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากซิลิโคน สามารถใช้ได้เลยทุกวัน กำหนดสูตรที่มีทั้งอะมิโนแอซิดหลายชนิด รวมถึงโปรตีนข้าวสาลี ที่เป็นเนื้อครีมนุ่มเบา พร้อมเส้นผมได้เงางามดูสุขภาพดี ไม่ทำให้ผมลู่ลง แบนราบไปกับศีรษะ คงความชุ่มชื้นเป็นธรรมชาติ เส้นผมแข็งแรง จัดทรงได้ง่ายมากขึ้น ขนาด 200 มล.

3. Sunsilk Conditioner Damage Restore

เป็นอีกครีมนวดผมผู้ชายที่จะช่วยบำรุงผมเสียที่มีแคลเซียม เคราติน และแมกซ์ ขจัดสิ่งสกปรก พร้อมฟื้นฟูบำรุงผมเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขนาดอยู่ที่ 320 มล.

4. THREE For Men Gentling Conditioner

เป็นครีมนวดที่มีเนื้อแบบอิมัลชันจาก Three โดยใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติถึง 95% ช่วยให้หนังศีรษะสดชื่น กลิ่นสะอาด ช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะ ล้างออกได้อย่างง่าย ๆ เส้นผมดูหนานุ่มมาก โคนผมแข็งแรง สุขภาพดี ขนาด 165 มล.

5. Head & Shoulders Smooth & Silky Conditioner

ครีมนวดผมเคราตินที่จะช่วยให้เส้นผมดูนุ่มลื่นเป็นเงางามมากขึ้น ไม่ทำให้เกิดรังแค และเป็นสูตรเฉพาะที่มีการเพิ่มมอยสเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อให้ผมชี้ฟู ฟื้นฟูผมแห้งเสีย พร้อมล็อกเส้นผมให้อยู่กับหนังศีรษะได้ดี ปราศจากรังแค ผมเงางาม จัดทรงง่าย ขนาดขวดอยู่ที่ 320 มล.

6. Rejoice Conditioner Frizz Repair

Sponsored

ครีมนวดผมจากรีจอยส์นี้เป็นสูตรที่สกัดจากน้ำมะพร้าว ที่ช่วยเปลี่ยนสภาพผมที่มีปัญหาชี้ฟูให้กลับมาเรียบลื่นมากขึ้น ช่วยแก้ปัญหาผมไม่พันกัน ผมแห้งหยาบกลับมาชุ่มชื้น มีกลิ่นน้ำหอมติดทนนานไปอีก ต่อจากนี้ผมคุณผู้ชายจะลื่นพลิ้วสลวยดูมีน้ำหนัก ขนาดอยู่ที่ 320 มล.

7. Pantene Silky Smooth Care Daily Intensive Conditioner

ครีมนวดผมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยบำรุงเส้นผมเกิดความนุ่มลื่น จัดทรงง่ายทุกสภาพอากาศ มี Pro – V ที่ช่วยผสมสูตรสร้างความสมดุลชุ่มชื้น โดยเฉพาะส่วนที่ผมต้องการ และปิดรับความชุ่มชื้นส่วนเกินของเส้นผมออกไปได้เลย ขนาดที่ 300 มล.

8. Khaokho Talaypu Conditioner

เป็นครีมนวดผมที่มาจากแบรนด์ไทย ที่ใช้ใบบัวบก มะกรูด ที่ช่วยตรงลึกเข้าสู่เส้นผม ไปจนถึงรากผมได้อย่างดี ไม่มีสารเคมี หรือซิลิโคน ผมแข็งแรง ลดอาการหลุดร่วง หรือผมขาด และปรับเส้นผมให้น่าสัมผัส นุ่มลื่นมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้จัดทรงผมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

9. Dove Nourishing Oil Care Conditioner

ครีมนวดผมผู้ชายสุดท้ายที่อยากแนะนำ จะมีส่วนผสมของนูทริ ออยล์ เทคโนโลยี ที่พร้อมช่วยให้ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย ไม่แห้งชี้ฟูอีกต่อไป พร้อมบำรุงอย่างล้ำลึก และไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย ใช้ได้ทุกวัน ผมไม่มีคำว่ามันเกิดแน่นอน ขนาดที่ 320 มล.

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย จำเป็นต้องใช้ครีมนวดเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม ไม่ทำให้ผมแห้งกร้าน ซึ่งผู้ชายคนไหนที่กำลังลังเลจะใช้หรือไม่ใช้ครีมนวดผมผู้ชายดี ต่อจากนี้คงจะสามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ สามารถเลือกยี่ห้อเหล่านี้ไปใช้งานได้เลย รับรองว่าผลลัพธ์ที่จะได้กับเส้นผมมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด