5 นิสัยต้องห้ามของลูกผู้ชาย ที่จะทำให้คุณกลายเป็นสุภาพบุรุษตัวจริง!

11 views

1 min read

การที่คุณจะกลายเป็นสุภาพบุรุษนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย! เพียงแค่คุณอย่าปฏิบัตินิสัยต้องห้ามทั้ง 5 ที่เรากำลังจะกล่าวไปนี้ก็เพียงพอ โดยปกติทั่วไปแล้วผู้ชายทุกคนล้วนแล้วแต่มีนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ต่างก็มีทั้งดีและร้ายปะปนกันไป แต่มันก็ยังมีนิสัยต้องห้ามทั้ง 5 ที่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร คุณก็ไม่ควรที่จะนำมาปฏิบัติกับใครทั้งสิ้น ซึ่งทั้ง 5 นิสัยต้องห้ามนั่นก็คือ...

1. เห็นแก่ตัว

นิสัยต้องห้ามข้อแรกเลยคือ การเห็นแก่ตัว ไม่เคยช่วยเหลือใคร นิสัยแบบนี้ถือว่าเป็นนิสัยต้องห้ามที่ผู้ชายทุกคนไม่ควรจะทำเป็นอย่างยิ่ง! เพราะโดยปกติแล้ว ความเป็นผู้ชายมักจะเสียสละเรื่องต่างๆ ให้ผู้ที่อ่อนแอกว่าอยู่เสมอ แต่กลับกันผู้ที่เห็นแก่ตัว คิดแต่เรื่องตัวเอง ไม่คิดถึงใจคนอื่นแบบนี้ จะทำให้กลายเป็นบุคคลที่ไม่น่าคบหาด้วยเป็นอย่างยิ่ง

2. ทำร้ายร่างกายผู้ที่อ่อนแอกว่า

นิสัยต้องห้ามในข้อนี้ถือว่าเป็นข้อที่สำคัญแบบสุดๆ คือการห้ามทำร้ายร่างกายผู้อ่อนแอกว่า ไม่ว่าจะเป็นคนแก่ ผู้หญิง เด็ก เพราะนอกจากมันจะดูแย่แล้ว มันยังดูเสียศักดิ์ในความเป็นชายอีกด้วย แต่! ในกรณีที่คุณถูกทำร้ายร่างกายก่อน อันนี้ถือว่าเป็นข้อยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ เพราะถือว่าทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันและคุณไม่ใช่ผู้ที่เริ่มก่อน

3. พูดจาโกหก

สัจจะคำพูดลูกผู้ชายที่ถือว่าเป็นสิ่งที่เด็ดขาดมากที่สุด หากคุณได้สัญญาหรือลั่นวาจาอะไรไปแล้ว ต้องทำให้ได้! รวมไปถึงอย่าพูดจาหลอกลวงให้ผู้คนเกิดความเข้าใจผิด ซึ่งถ้าความจริงมันเป็นการทำร้ายความรู้ของผู้ฟัง คุณอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ตอบ แทนการพูดโกหกก็ได้เช่นกัน

pexels-photo-845434.jpeg

4. คดโกง

ความซื่อสัตย์คือสมบัติของลูกผู้ชายตัวจริง ดังนั้นหากคุณได้ทำนิสัยต้องห้ามอย่างการคดโกงแล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าเพื่อนฝูง คนรอบๆ ตัว คงไม่มีใครอยากจะเข้าใกล้คุณอย่างแน่นอน

Sponsored

5. ดูถูกคนอื่น

แม้ว่าชีวิตของคุณจะสมบูรณ์แบบมากแค่ไหนก็ตาม แต่สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรทำและกลายเป็นนิสัยต้องห้ามคือการไปดูถูกคนอื่น เพราะคุณไม่รู้เลยว่าพวกเขาต้องกำลังต่อสู้กับอะไรมาบ้าง กว่าจะมาถึงจุดนี้ ดังนั้นการดูถูกคน คือข้อห้ามสำคัญที่คุณไม่ควรทำอย่างถึงขีดสุด!

ทั้ง 5 นิสัยต้องห้ามพวกนี้ ล้วนเป็นนิสัยที่ผู้ชายส่วนมากจะไม่ทำอยู่แล้ว เพราะถือว่าเป็นนิสัยของผู้ที่ขาดการอบรมสั่งสอน ซึ่งถ้าคุณห่างไกลจากนิสัยต้องห้ามพวกนี้ได้ เชื่อได้เลยว่าผู้คนรอบตัวจะต้องยกให้คุณเป็นสุภาพบุรุษตัวจริงและชีวิตของคุณจะต้องมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาอย่างแน่นอน!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/