legend of runeterra เกมการ์ดสุดสนุก ท้าประลองความแข็งแกร่ง

6 views

1 min read

legend of runeterra เป็นอีกหนึ่งเกมแสนสนุกที่หลายคนคงรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นเกมน่าเล่นยอดนิยมจากค่ายเกมชื่อดังอย่าง  League of Legends เรียกว่าเป็นค่ายเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของระดับโลกกันเลยก็ว่าได้ สำหรับเกม legend of runeterra ก็เป็นเกมใหม่ล่าสุดที่เพิ่งมีการเปิดตัว ซึ่งมาพร้อมกับเรื่องราวและระบบการเล่นที่น่าสนใจ มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก หากใครที่ติดตามเนื้อเรื่องจากเกมจักรวาลหลักแล้วเข้ามาเล่นเกมนี้จะช่วยเติมเต็มจินตนาการเพิ่มความสนุกให้คุณแบบไร้ขีดจำกัดอย่างแน่นอน จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นเราไปทำความรู้จักกับเกมกันก่อนเลยดีกว่า

รายละเอียดเกม legend of runeterra

legend of runeterra เป็นเกมการ์ดแนวใหม่ ที่มาในรูปแบบของ เกมออนไลน์ ที่มีวิธีการเล่นและรูปแบบการเล่นใหม่ทั้งหมด แต่ก็ยังคงไว้ด้วยความเป็น LOL ที่คอเกมต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยในเกมนั้นก็จะมีการ์ดตัวละครของ LOL และที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือผู้เล่นยังสามารถเพิ่ม Level ให้กับพวกเขาได้อีกด้วย ทำให้ตัวเกมนั้นมีแทคติคที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นซึ่งไม่ซ้ำใครแน่นอน ไม่เพียงแค่นี้เพราะรูปแบบการเล่นก็ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ เนื่องจากเล่นง่าย ไม่ซับซ้อนแม้จะเป็นผู้เล่นมือใหม่ก็สามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยาก หรือหากผู้เล่นคนไหนที่สนใจอยากเล่น Heartstone ก็สามารถเล่น LoR ได้เช่นกัน

วิธีการเล่นเกม legend of runeterra

สำหรับผู้เล่นคนไหนที่เคยเล่นเกม legend of runeterra อยู่แล้วก็คงจะเข้าใจดีว่ามีวิธีการเล่นเป็นอย่างไร แต่หากจะให้อธิบายวิธีการเล่นง่าย ๆ ทำได้ดังนี้ ในสนามจะแบ่งออกเป็น 2 แถว ซึ่งก็จะมีแถวปะทะและแถวพัก ทุกครั้งที่ผู้เล่นร่ายการ์ดลงมาจะอยู่แถวพักก่อนเสมอ ซึ่งการ์ดที่อยู่ในแถวพักก็อาจจะโดนโจมตี หรือโดนเวทมนต์จากคู่ต่อสู้ได้ด้วย จึงจำเป็นที่จะต้องระวังไว้อยู่เสมอ และแน่นอนหากมีโอกาสที่ดีเราสามารถบัฟการ์ดเราที่อยู่ในแถวพักก่อนโจมตีได้เช่นกัน  เมื่อผู้เล่นทำอะไรเรียบร้อยแล้วให้คุณจบ Phase หรือ เทิร์นได้ด้วยปุ่ม Pass ทันที

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

ปัจจุบันเกม legend of runeterra กลายเป็น เกมออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมจากคอเกมสูงมาก ๆ เพราะต้องยอมรับเลยว่าเป็นเกมน่าเล่น ที่มีความหลากหลายในการเล่น จึงทำให้ไม่รู้สึกเบื่อ โดยจุดเด่นของเกมที่น่าสนใจและดึงดูดผู้เล่นจำนวนมากให้ดาวน์โหลดมาเล่นมีดังต่อไปนี้

  1. การ์ดแต่ละประเภทในเกมนั้นจะมีความแตกต่างกัน การ์ดเวท ผู้เล่นจะสามารถร่ายเวทย์มนตร์ใส่ฝั่งตรงข้ามได้ ซึ่งจะไม่ใช่การทำดาเมจจากการโจมตีโดยตรง การ์ดผู้ติดตาม ผู้เล่นจะใช้การ์ดนี้ในการโจมตีปกติเป็นหลัก ซึ่งก็จะเป็นการ์ดที่ สำคัญต่อการเล่นของเรามาก ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกใช้การ์ดได้หลากหลาย เพื่อการเอาชนะในเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  2. เกม legend of runeterra ถือเป็นเกมการ์ดที่มีโหมดการเล่นหลากหลายอีกหนึ่งเกม เช่น โหมดเล่นกับผู้เล่นด้วยกันเอง หรือจะเป็น โหมดเล่นฝึกทดลอง Deck ซึ่งเป็นการเล่นกับ AI ที่มีความยากมากพอให้เราสามารถฝึกฝีมือได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว หรือจจะเป็น โหมดสำรวจ ที่มีไว้ให้เราจัด Deck แบบสุ่มภูมิภาค เพื่อที่เราจะได้สามารถเล่นกับผู้เล่นคนอื่นที่สุ่มการ์ดเหมือนกับเรานั่นเอง

ทริคน่ารู้ในการเล่นเกม

  • ระบบการต่อสู้ของ legend of runeterra คือ การเผชิญหน้ากันของฝ่ายโจมตีและฝ่ายป้องกัน โดยจะต้องทำลาย Nexus ของฝ่ายตรงข้ามเพื่อชนะ ฝ่ายโจมตีต้องเริ่มการต่อสู้โดยการลากการ์ดลงสู่กระดาน หลังจากนั้นฝ่ายป้องกันจะทำการเลือกการ์ดเพื่อมาบล็อคการโจมตี ในส่วนตรงนี้อาจจะต้องมีทักษะการเล่นที่ดีเข้าช่วย
  • legend of runeterra จะมีคำคีย์เวิร์ดเอาไว้ใช้เรียกความสามารถพิเศษต่าง ๆ หากต้องการดูรายละเอียดของคีย์เวิร์ดนั้น ๆ ว่ามีอะไรบ้าง สามารถกดไปที่การ์ดนั้นจะปรากฏรายละเอียดการ์ดทั้งหมดขึ้นมา ส่งผลทำให้สามารถเล่นเกมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เล่นเกมได้บนช่องทางใดบ้าง

สำหรับผู้เล่นคนไหนที่สนใจอยากเล่นเกม legend of runeterra คุณสามารถทำการดาวน์ดหลดได้ง่าย ๆ ผ่านมือถือ ทั้ง ios และ Android รวมถึง PC บนสโตร์ไทยได้ด้วย ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ว่าคุณจะเล่นผ่านอุปกรณ์ไหนก็ตอบโจทย์ด้วยความสนุกอย่างแน่นอน ฉะนั้นแล้วสะดวกเล่นบนอุปกรณ์ไหนก็สามารถดาวน์โหลดตามความต้องการได้เลย และคุณจะได้พบกับความสนุกของเกมรูปแบบใหม่จนต้องกลับเข้ามาเล่นบ่อย ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างจากภาพโดยรวมที่เราได้นำเสนอไปนั้นก็จะเห็นได้ถึงความน่าสนใจของเกมที่ต้องยอมรับเลยว่าหากใครได้เข้ามาเล่นด้วยตนเองคุณจะต้องชื่นชอบมาก ๆ อย่างแน่นอน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาเกมสนุก ๆ น่าเล่นอยู่ละก็ เกมนี้จะทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อกับการเล่นเกมอีกต่อไป รู้แบบนี้แล้วก็อย่ารอช้ารีบดาวน์โหลดมาเล่นกันเลยดีกว่า ส่วนใครที่ยังเล่นไม่เป็นก็ค่อย ๆ ศึกษาและทำความเข้าใจไปเรื่อย ๆ จากนั้นคุณก็จะพบกับความสนุกในแบบที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

Sponsored

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.เกม Genshin Impact สไตล์อนิเมะ เกมสุดฮิตสำหรับคนชอบแนว Openworld

2.เล่น ROV ในคอม ทำได้ไม่ยากแค่โหลดและติดตั้งโปรแกรม NOX