สายชิลห้ามพลาด 7 จุดกางเต็นท์เขาใหญ่ สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน

3 views

1 min read

ใครที่เป็นสายเที่ยวชิล ๆ ชอบการกางเต็นท์ ความเป็นธรรมชาติ แล้วกำลังจะไปเยือนถึงเขาใหญ่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้จะเลือกจุดกางเต็นท์ที่ไหนดี ที่ไหนน่าสนใจ เราไม่รอช้ารวบรวมมาให้ถึง 7 จุดกางเต็นท์เขาใหญ่ด้วยกัน สำหรับคนอยากใกล้ชิดธรรมชาติสุดฟินบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ทว่าจะต้องไปที่ไหนบ้างนั้นอยากรู้กันแล้วก็ตามมาทางนี้โดยด่วน

7 จุดกางเต็นท์เขาใหญ่ สำหรับคนอยากใกล้ชิดธรรมชาติ

1. Campfire Cafe Khao Yai

หรือแคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่ ถือเป็นจุดกางเต็นท์เขาใหญ่ที่น่าสนใจสำหรับสายชิล สายธรรมชาติ ด้วยความที่เป็นธรรมชาติ มีอากาศดียิ่งช่วงเย็นคือหนาวเย็นน่านอนมาก คุณสามารถนำเต็นท์มากางเองได้ เตรียมอุปกรณ์มาเองได้แต่เสียค่าบริการพื้นที่เป็นคน ๆ ไป หรือใครอยากจะเช่าเต็นท์ที่นี่พร้อมอุปกรณ์ก็จะมีอีกราคาให้เลือก นอกจากการพักผ่อนสายธรรมชาติชิล ๆ ยังมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบ เอาไปลงอวดกันตามสบาย โดยที่นี่ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

2. Thong Poon Camp Café

จุดกางเต็นท์เขาใหญ่อีกที่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ Thong Poon Camp Café แนวแคมป์ปิ้งสุดชิลที่มีบรรยากาศความเป็นธรรมชาติสุดฟินให้ได้สัมผัสกันตลอด 24 ชม. มีทั้งที่พักแคมป์ปิ้ง มีคาเฟ่ให้นั่งเล่นเมนูอาหารเพียบรสชาติอร่อย หรือจะเป็นลานกางเต็นท์ก็มีด้วย อยู่กลางป่าติดลำธาร เดินไปทางไหนก็พร้อมหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปได้หมด ค่าบริการกางเต็นท์ก็จะคิดเป็นช่วงอายุ หากเป็นผู้ใหญ่ท่านละ 200 บาทต่อคืน ส่วนเด็กอายุ 10 – 15 ปีท่านละ 100 บาทต่อคืน และหากเป็นเด็กต่ำกว่า 10 ปี และผู้สูงอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไปเข้าพักฟรีไปเลย ที่นี่ตั้งอยู่ เลขที่ 329 หมู่ 18 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

3. Assana Khaoyai

หรือชื่อไทย อัสซาน่า เขาใหญ่ ที่จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ความสงบเงียบพักผ่อนชิล ๆ ได้สบายใจ มีความโปร่งโล่งสบายมาก มีต้นไม้ ลำธาร อากาศจะเริ่มเย็นน่านอนในช่วงค่ำ มองดูดาวจากในเต็นท์กันได้เลยด้วย นอกจากนี้ ที่พักกางเต็นท์เขาใหญ่ที่นี่ก็มีกองไฟเล็ก ๆ ให้ได้นั่งชิลนั่งกินนั่งเล่นไปอีก ซึ่งจุดนี้ตั้งอยู่ตำบล หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ลานริมคลองลำตะคองมีค่าบริการคนละ 200 บาท

4. Hidden Gem Camp Khaoyai

จุดกางเต็นท์เขาใหญ่ฮิดเด้น เจมส์ แคมป์ เขาใหญ่มีลานเอาไว้ให้คุณได้กางเต็นท์อย่างดี สำหรับคนที่ชื่นชอบความป่าไม้ ธรรมชาติ และความเงียบสงบที่มีต้นไม้สีเขียวที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ มีลานบนสนามหญ้าให้ได้พักผ่อน หรือใครอยากลงเล่นน้ำด้วยก็ได้เลยตามต้องการที่จุดเล่นน้ำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะอาดอื่น ๆ อีกเพียบ มากับครอบครัวก็ดี มากับคนรักก็ได้ หรือจะมากับเพื่อนก็มันส์สุด ๆ ไปเลยเชียว ที่นี่ตั้งอยู่ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ราคาเหมาลาน จ. - พฤ. 2,790 บาท ส่วน ศ. – อา. ราคา 3,900 บาท ไม่เกิน 15 คน หากเกินคิดต่อคนคนละ 150 บาท

5. Let's get chill camping

เล็ท เกต ชิล แคมป์ปิ้งอีกจุดกางเต็นท์เขาใหญ่ที่น่าสนใจ โดยที่นี่จะมีลานกางเต็นท์ที่เสมือนได้หลุดไปในดินแดนความเป็นธรรมชาติที่สวยงามอย่างมาก มีบรรยากาศดีธรรมชาติป่าไม้ ทุ่งหญ้ารายล้อม มองเห็นภูเขาได้ 360 องศา ยามเย็นมีลมหนาวพัด ยามเช้ามีหมอกจาง ๆ ให้ได้สัมผัส นั่งรับลมชมดาวกันได้เกือบทั้งปี ใครอยากกินหมูกระทะที่นี่ก็มีให้บริการด้วย ไม่ได้มาพักแต่อยากมากินก็ได้เช่นกัน ที่นี่ตั้งอยู่ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ลานเปล่าวันจันทร์ - พฤหัสบดีคนละ 200 บาท ส่วนวันศุกร์ – อาทิตย์คนละ 250 บาท

6. Somewhere with Someone

อีกจุดที่น่าสนใจกับซัมแวร์ วิท ซัมวัน ที่เหมาะกับคนชอบการกางเต็นท์ลุย ๆ ไม่อยากกางเองที่พักกางให้ได้ แค่ลากกระเป๋ามานอนพักผ่อนเท่านั้น หรือเอามากางเองก็มีพื้นที่ให้เช่า บรรยากาศดีมาก มองเห็นทั้งป่าไม้ ภูเขา พร้อมให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะมาก พักผ่อนได้แบบชิล ๆ ฟินไปกับธรรมชาติที่มีได้เลย โดยลานกางเต็นท์เขาใหญ่นี้ตั้งอยู่ 16/11, ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ลานเปล่าค่าบริการคนละ 250 บาท

Sponsored

7. Baobab Cafe & Camping

ปิดท้ายจุดกางเต็นท์เขาใหญ่ เบาบับ คาเฟ่&แคมป์ปิ้ง วิวธรรมชาติรายล้อม พร้อมจุดถ่ายรูปได้แบบ 360 องศา มีบานให้กางเต็นท์หลากหลายโซน ยิ่งช่วงที่อากาศหนาว ๆ คือเย็นสบายน่านอนมาก มีหมอกเบา ๆ ให้ได้สัมผัสยามเช้ารับความฟินกันแบบจัดเต็ม อยากพักผ่อนจากเมืองหลวงสู่ธรรมชาติเขาใหญ่ที่นี่ต้องได้มาเช็กอินสักครั้ง โดยตั้งอยู่ที่ 199 ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หากนำเต็นท์มากางเองคนละ 150 บาทต่อคืน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับจุดกางเต็นท์เขาใหญ่ที่เรารวบรวมมาทั้ง 7 ที่ น่าสนใจทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ? แน่นอนว่าแต่ละที่ก็จะมีความแตกต่างกัน ใครอยากได้ความตอบโจทย์ด้านไหนมากกว่ากันก็ลองไปที่นั้น ๆ ดูได้เลย แต่เชื่อว่าสิ่งที่จะได้รับเหมือนกันคือการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสุดฟิน ทั้งลมเย็น ๆ ต้นไม้ ลำธารอันเงียบสงบสบายกายสบายใจ ที่หาจากเมืองหลวงไม่ได้แน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/