แนะนำ 7 โรงเรียนอินเตอร์สำหรับลูกน้อย เพื่ออนาคตอันสดใส

12 views

1 min read

การเลือกโรงเรียนในปัจจุบันต้องยอมรับว่าโรงเรียนอินเตอร์เป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยหลักสูตร การใช้ชีวิตต่าง ๆ ค่อนข้างดี และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาโรงเรียนให้ลูก ๆ แต่ไม่รู้จะเลือกที่ไหน อย่างไร ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป เพราะเรารวบรวมมาให้ศึกษาถึง 7 โรงเรียนที่ตอบโจทย์ให้ลูกเรียนหนังสือด้วยกัน รับรองว่าอนาคตอันสดใสมีให้ลูก ๆ อย่างเฉิดฉาย

แนะนำ 7 โรงเรียนอินเตอร์ เพื่ออนาคตอันสดใสของลูกรัก

1. Prep International Kindergarten

โรงเรียนนานาชาติเพรพ” เป็นโรงเรียนอินเตอร์ที่จะเน้นให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ถึงสิ่งต่าง ๆ กับกิจกรรมที่ทำด้วยการค้นคว้าหาความจริงด้วยตนเอง ซึ่งจะสอนด้วยหลักสูตร Early Years Foundation Stage (EYFS) ของประเทศอังกฤษ มีการสอนแบบมอนเตสซอรี่ ที่จะผ่านเครื่องมือออกแบบมาโดยเฉพาะ โดยที่เด็ก ๆ จะเรียนรู้อย่างหลากหลาย ทั้งกล้ามเนื้อมัดใหญ่ กล้ามเนื้อมัดเล็ก มีฝึกเชาวน์ปัญญา หรือทางด้านวิชาการก็ดีเพราะมีหลากหลาย ที่นี่ตั้งอยู่ 2 สาขา คือสุทธิสาร และลาดพร้าว

2. Harrow International School

อีกโรงเรียนนานาชาติที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ อย่าง โรงเรียนฮาร์โรว์ ที่เป็นโรงเรียนเก่าแก่จากลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยที่จะเน้นหลักสูตรแบบเวลส์ และประเภทอังกฤษ เพื่อพัฒนาศักยภาพของเด็กนักเรียนแบบเต็มที่มาก ทั้งด้านวิชาการ อย่าง วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ศิลปะ มนุษยศาสตร์ อังกฤษ ฯลฯ ด้านสังคมการใช้ชีวิตประจำวัน ด้านกิจกรรมการอยู่ร่วมกันกับเพื่อน ๆ ฝึกการเป็นผู้นำ และเรียนรู้การแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นในชีวิตได้ โดยโรงเรียนแห่งนี้จะตั้งอยู่พิกัดดอนเมือง ใครอยู่แถวนี้แล้วยังหาโรงเรียนไม่ได้ก็ลองติดต่อดูข้อมูลได้เลย รับรองว่าจะช่วยให้การเรียนของลูกมีอนาคตที่สดใส

3. Bangkok Patana School

โรงเรียนบางกอกพัฒนาก็เป็นอีกโรงเรียนอินเตอร์ที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะเป็นโรงแรกประเทศอังกฤษแห่งแรกของประเทศไทย ที่จะมุ่งเน้นเกี่ยวกับการรับรู้ด้านวิชาการ ไปพร้อม ๆ กับการพัฒนาด้านสังคม สุขภาพร่างกาย จากกิจกรรมต่าง ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้อย่างครอบคลุม เป็นการเพิ่มโอกาสให้กับเด็ก ๆ ได้ค้นหาตนเองอย่างที่สุด สามารถพัฒนาได้ไม่หยุดยั้งตามความต้องการ การันตีว่าเรียนรู้ได้อย่างสดใสพร้อมไปใช้ชีวิตพบเจอแต่สิ่งดี ๆ อย่างแน่นอน โดยที่นี่พิกัดตั้งอยู่ที่บางนา

4. Brighton College Bangkok

โรงเรียนนานาชาติ Brighton College Bangkok รองรับเด็ก ๆ ตั้งแต่ 2 – 18 ปี โดยที่จะใช้มาตรฐานหลักสูตรของลอนดอน ประเทศอังกฤษ อย่าง Brighton College UK โดยที่จะเน้นถึงการเรียนการสอนตามความสนใจของนักเรียนเป็นหลัก เด็ก ๆ ชื่นชอบอะไรวันนั้นก็จะได้เรียนเพื่อสร้างความสนใจ ทำให้อยากเรียนรู้กันมากขึ้น โดยที่จะผสมผสานความสมัยใหม่ของเทคโนโลยีที่จะเรียนรู้แบบดั้งเดิมได้ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ความชอบ ค้นพบตัวเองจากสิ่งที่ทำอยู่ และพัฒนาไปสู่การเรียนที่มีประสิทธิภาพ จะด้านวิชาการต่าง ๆ หรือด้านกิจกรรมบอกเลยว่าไม่ธรรมดา พร้อมให้ลูกได้รู้ถึงความถนัดของตัวเอง เลือกเรียนต่อได้อย่างดี โดยที่นี่ตั้งอยู่เขตบางกะปิ

5. Chiang Mai International School

ใครจะรู้ว่าโรงเรียนอินเตอร์ก็มีที่ต่างจังหวัดด้วย อย่าง Chiang Mai International School ที่ตั้งอยู่เทศบาลนครเชียงใหม่ เชื่อว่าช่วยสร้างพื้นฐานในด้านการศึกษาได้อย่างดี ไม่ว่าจะคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ศิลปะ ฯลฯ ได้เรียนรู้อย่างเจาะลึก ไปพร้อม ๆ กับจริยธรรม สร้างเสริมคุณธรรม และการเคารพให้เกียรติเพื่อน ๆ มีความรับผิดชอบ ความเมตตา มีน้ำใจกันและกัน ความคิดสร้างสรรค์ ความยืดหยุ่น ที่อยู่ร่วมกันอย่างมีสันติ ซึ่งเป็นแก่นหลักของโรงเรียนในการช่วยเหลือพัฒนาเด็ก ๆ อย่างดี สามารถอยู่ด้วยตนเองใช้ชีวิตในสังคมที่ปรับตัวได้อย่างดี พร้อมมองโลกในแง่ดีด้วย

Sponsored

6. KPIS International School

กลับมาที่ กทม. กันต่อ โดยโรงเรียนอินเตอร์ที่อยากแนะนำก็ไม่พลาด KPIS International School ที่เปิดรับนักเรียนตั้งแต่อนุบาลไปจนถึงระดับประถม มัธยมศึกษา โดยที่จะเน้นหลักสูตรด้านศีลธรรม จริยธรรม การศึกษาด้านวิชาการต่าง ๆ พร้อมเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิตให้อย่างดี เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้พื้นฐานการใช้ชีวิต นำไปสู่การเป็นบุคคลที่มีคุณภาพใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างสงบสุข โดยที่ตั้งอยู่บริเวณรามอินทรา วางใจได้เลยว่าเมื่อส่งลูกเข้าเรียนแล้ว จะทำให้ลูกมีอนาคตที่สดใส พร้อมต่อยอดการทำงานในอนาคตต่อไป มีลูกส่งลูกมีหลานส่งหลานไปเลยไม่ผิดหวัง

7. International School of Bangkok (ISB)

เป็นโรงเรียนอินเตอร์แรกเริ่มที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ค.ศ.1951 แรกเริ่มอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย ก่อนจะย้ายมายังปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยที่จะมุ่งเน้นให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ อย่างดีที่สุด ด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่ดี ท่ามกลางธรรมชาติที่เป็นมิตร สังคมเป็นสุข กลิ่นอายธรรมชาติมาเต็ม ๆ สามารถมีความคิดด้วยตนเองและนำไปสู่การใช้ชีวิตจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าใครได้ลองเข้ามาเรียนแล้วจะช่วยให้เกิดทักษะทั้งด้านการเรียน การใช้ชีวิตในสังคมอย่างดีที่สุด

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็หวังว่าคุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองที่มีความสนใจอยากให้ลูก ๆ ได้เล่าเรียนในโรงเรียนอินเตอร์อย่างมีความสุข ด้วยสังคมที่น่าอยู่ การเรียนการสอนที่มีมาตรฐานจะสามารถเลือกโรงเรียนที่ตอบโจทย์ได้แบบไม่ลังเล กระนั้นสิ่งสำคัญในการเลือกโรงเรียนเราควรดูถึงปัจจัยต่าง ๆ รอบด้านเสมอ ไม่ใช่แค่วิชาความรู้ การมีส่วนร่วมของลูกเท่านั้น พวกการเดินทาง ระยะทางบ้านและโรงเรียน ไปส่ง – กลับบ้านรถติดไหม อย่างไรด้วย เพื่อให้ไม่เป็นปัญหาตลอดการเรียนของลูกไปได้ เพราะสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่ออารมณ์ลูก ๆ ได้ไม่มากก็น้อย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 7 ที่พักพูลวิลล่าในหัวหิน น่าพาครอบครัวและลูก ๆ ไปพักผ่อน

2.รู้หรือไม่ พ่อแม่คือไอดอลในดวงใจของลูกอยู่เสมอ