รีวิวเกม Hay Day ทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ เล่นเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

21 views

1 min read

เมื่อพูดถึง เกมฟาร์ม หรือเกมทำฟาร์ม ยอดนิยมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลานานก็คงต้องยกให้กับเกม Hay Day ซึ่งก็เป็นเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการสร้างฟาร์ม ตกแต่งฟาร์ม เก็บของในฟาร์มเพื่อไปจำหน่าย เรียกว่าเป็นเกมที่ไม่ได้มีเนื้อเรื่องอะไรเท่าไหร่ ซึ่งค่อนข้างที่จะมีความแตกต่างจากเกมอื่นก็คือ เกมนี้จะเน้นอยู่คนเดียว แต่ก็จะมีการแลกเปลี่ยน ซื้อขายกับ NPC ในเกม และกับคนเล่นด้วยกันเองหรือมีลักษณะเป็นเกมออนไลน์ที่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในการเล่นตลอดเวลานั่นเอง แต่บอกเลยว่าเป็นเกมน่าเล่นที่เอาใจสายชิลได้ดีมาก ๆ ไม่ต้องเครียด เล่นได้เรื่อย ๆ มีโบนัสแจกไอเทมต่าง ๆ เยอะมาก จะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปดูกันเลย

วิธีการเล่นเกม Hay Day

สำหรับใครที่สนใจอยากเข้ามาสัมผัสกับความสนุกในการเล่นเกม Hay Day หรือชื่นชอบการเล่น เกมฟาร์ม เกม Hay Day นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมน่าเล่นและมีรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างง่ายมาก ๆ เพราะตัวเกมจะเริ่มต้นจากการการเป็นเจ้าของฟาร์มของคุณเอง จากนั้นคุณจะต้องขยายฟาร์มไปเรื่อย ๆ เมื่อเริ่มเกมจะมีระบบสอนเล่นซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายมาก ๆ ในส่วนของการทำฟาร์มก็ไม่ได้มีอะไรมาก เช่น เลี้ยงสัตว์ ให้อาหารสัตว์ ปลูกผัก เก็บผลไม้ ตกปลา ตกแต่งฟาร์มไปเรื่อย ๆ ด้วยไอเทมที่มีอยู่ โดยสามารถตกแต่งได้ในแบบที่คุณต้องการได้เลยไม่มีข้อกำหนดที่ตายตัว เรียกว่าเป็นเกมอิสระ ที่เล่นได้ทุกช่วงเวลา และเป็นเกมที่เล่นได้ไม่มีที่สิ้นสุดอีกด้วย ทำให้ Hay Day เป็นเกมทำฟาร์มที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีผู้เล่นต่างให้ความสนใจและเลือกดาวน์โหลดเกม Hay Day มาเล่นกันเยอะมาก ๆ เนื่องจากเป็นเกมที่มีจุดเด่นที่น่าสนใจไม่เหมือนใครนั่นเอง โดยจุดเด่นของเกมที่ทำให้ใคร ๆ ก็ต่างชื่นชอบมีดังต่อไปนี้

  • มีภาพกราฟิก สวยงามสดใส น่ารัก ทำให้ผู้เล่นต่างสามารถเล่นได้เพลิน ๆ และยังเป็นเกมปลูกผักที่เข้าใจง่ายมาก และเล่นง่ายมากเช่นกัน แม้ว่าจะไม่เคยเล่นมาก่อนก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างแน่นอน
  • มีความสนุกอยู่ที่การบริหารทรัพยากรที่มีจำกัด และมีปฏิสัมพันธ์กับคนเล่นอื่น ๆ เนื่องจากเป็นเกมออนไลน์ที่สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นได้หลากหลายทั่วโลก
  • สามารถตกแต่งฟาร์มในแบบที่ต้องการได้ไม่มีข้อจำกัด โดยการใช้เหรียญที่มีอยู่เพื่อซื้อของแต่งฟาร์ม เรียกว่าผู้เล่นสามารถจัดการตกแต่งฟาร์มได้ตามความต้องการ หรือตามไอเดียที่มีอยู่ได้เลย หรือหากใครที่นึกไม่ออกว่าจะตกแต่งฟาร์มแบบไหนดีก็สามารถดูจากฟาร์มของผู้เล่นคนอื่น ๆ เพื่อเป็นแนวทางได้ด้วยเช่นกัน

ทริคน่ารู้ในการเล่นเกม

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเกม Hay Day เป็นเกมที่อาจจะต้องใช้เวลาในการเพิ่มเลเวล เนื่องจากในการทำเควสต่าง ๆ จะต้องใช้เวลาที่ค่อนข้างนานมาก ๆ ทำให้การอัพเลเวลของผู้เล่นแต่ละคนค่อนข้างเป็นไปได้ช้า จึงมีทริคการเล่นที่ดีมาแนะนำดังนี้

1. พยายามเข้าร่วมกิจกรรมที่ทางเกมได้จัดขึ้น เพื่อให้ได้ค่าประสบการณ์ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และต้องบอกก่อนเลยว่าในแต่ละวันตัวเกมจะมีการอัพเดตภารกิจใหม่ทุกวัน ทำให้ผู้เล่นมีเควสใหม่ ๆ ที่จะต้องทำ ยิ่งคุณทำตามได้มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีโอกาสอัพเลเวลได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น

2. ทำภารกิจต่าง ๆ ในเกมเพื่อให้ได้เหรียญและค่าประสบการณ์เยอะ ๆ จะทำให้คุณไปสู่เลเวลใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เช่น การขายสินค้าให้กับผู้มาเยือน การร่วมกิจกรรมการแข่งม้าละแวกบ้าน เป็นต้น

3. ทำภารกิจร่วมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ เช่นการให้ความช่วยเหลือในฟาร์ม การเติมของลงลัง ก็จะช่วยให้คุณได้รับเหรียญ และค่าประสบการณ์ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน

เล่นเกมได้บนช่องทางใดบ้าง

สำหรับผู้เล่นคนไหนที่กำลังมองหาเกมทำฟาร์มน่าเล่นอยู่ละก็เกม Hay Day นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่คุณจะต้องไม่พลาดโดยเด็ดขาด เพราะเรามั่นใจว่านี่คือเกมที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการทำฟาร์มที่ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน อีกทั้งยังทำให้สนุก เพลิดเพลินไปกับภาพ กราฟิกสวยงามอีกด้วย ฉะนั้นแล้วหากใครที่สนใจอยากเล่นเกม Hay Day คุณสามารถดาวน์โหลดมาเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟนทุกระบบการใช้งานได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ios หรือ android ก็เล่นได้ตามความต้องการ แล้วคุณจะพบว่านี่คือเกมทำฟาร์มอีกหนึ่งเกมที่สนุกไม่แพ้เกมอื่น ๆ อย่างแน่นอน

Sponsored

สำหรับเกมนี้ก็เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา รวมถึงเล่นได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย หากใครที่มีพื้นฐานการเล่นเกมฟาร์มอยู่แล้วการเล่นเกมนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และอาจจะเป็นเกมที่สนุก ตื่นเต้น กว่าเกมอื่น ๆ ที่คุณเคยเจอมาก็เป็นได้อย่างไรก็ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดูรับรองจะต้องติดใจแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 8 สมุนไพรลดไขมันในเลือด ทานแล้วสุขภาพดีจนต้องบอกต่อ

2.ไปชิลล์กับ 6 คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก พักผ่อนกันวันหยุด