7 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง คุณภาพดีสมราคา เล่นเกมไม่ติดขัด

0 views

1 min read

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง นับว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคอเกม ไม่ว่าจะเป็น   คีย์บอร์ดไร้สาย, คีย์บอร์ด TKL โดยส่วนใหญ่อแล้วจะพบว่าคีย์บอร์ดมีการออกแบบตัวแป้น ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้ที่ใช้งานทั่วไป หรือเป็นมือใหม่อาจจะไม่คุ้นเคยกับการใช้งานของ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เนื่องจากมีปุ่มการทำงานที่แตกต่างจากคีย์บอร์ดทั่วไป เช่น สวิตช์สีแดง สวิตช์สีน้ำเงิน Anti-Ghosting ทำให้เป็นเรื่องยากในการใช้งานนั่นเอง แต่หากคุณกำลังสนใจและมองหาคีย์บอร์ดเล่นเกมที่มีคุณภาพ ไม่ติดขัด เรามี 7 คีย์บอร์ด มาแนะนำดังนี้ พร้อมวิธีการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีและมีคุณภาพ

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ควรเลือกอย่างไร

เคล็ดลับเลือก คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่มีคุณภาพ และเหมาะกับการใช้งานสามารถเลือกได้ง่าย ๆ ดังนี้

  • เลือก คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่มีเสียงเบา มีลักษณะบาง และสามารถเก็บรักษาได้ง่าย เพราะเวลาใช้งานจริงจะทำให้คุณไม่เจ็บมือ และไม่รบกวนการใช้งานอีกด้วย
  • เลือกจากประเภทการเชื่อมต่อ เช่น คีย์บอร์ดมีสาย USB จะสามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และ PS4 หรือ คีย์บอร์ดไร้สายซึ่งสามารถใช้งานได้สะดวกทุกที่ ทุกเวลา เหมาะกับคอเกมสายชิว

แนะนำ 7 คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ดีที่สุด

คุณกำลังมองหา คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ดีที่สุด และมีคุณภาพสำหรับทุกการใช้งานมากที่สุดอยู่หรือไม่ แนะนำ 7 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างดีเยี่ยมดังนี้

1.SIGNO E-SPORT

เป็นคีย์บอร์ดเกมที่มีปุ่มแบบ Optical Switch ที่มีความอึด ถึก ทน กันฝุ่นและน้ำระดับ IP68 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยความน่าสนใจของคีย์บอร์ดเกมรุ่นนี้ คือ สวิตช์ของคีย์บอร์ดที่เป็นแบบ Optical Mechanical Switch ที่หายากมาก ๆ มีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ อัตราการตอบสนองที่รวดเร็วเพียง 0.2ms และยังมีอายุการกดใช้งานยาวนานถึง 100ล้านครั้งอีกด้วย และยังมาพร้อมกับระบบ Anti Ghosting แบบ 104 ปุ่ม พร้อมสายเชื่อมต่อวัสดุเชือกไนลอนไม่ขาดง่าย มีสายค่อนข้างยาว เป็นรุ่นที่มีความแข็งแรงทนทานเนื่องจากทำมาจากวัสดุอะลูมิเนียม จึงไม่แตกง่าย และที่สำคัญคือ มาพร้อมกับประสิทธิภาพกันฝุ่นและน้ำระดับ IP68 อีกด้วย เรียกว่าสามารถกันน้ำได้ถึง 100% กันเลยทีเดียว

2.Glorious

คีย์บอร์ดเกมอุปกรณ์ครบ วัสดุระดับพรีเมียม ที่มีชื่อเสียงเป็นรุ่นที่มีดีไซน์ออกมาเพื่อเอาใจสายสะสม Custom Keyboard โดยเฉพาะ ตั้งแต่วัสดุของบอดี้คีย์บอร์ดที่เป็นอะลูมิเนียมชุบอโนไดซ์สัมผัสเรียบพ่นทับด้วยสีดำ ส่วนขนาดของคีย์บอร์ดเป็นแบบ 75% มีทั้งหมด 84 ปุ่ม ทุกปุ่มสามารถเปลี่ยนสวิตช์ได้ตามใจ มีฟีเจอร์และการใช้งานที่หลากหลายโดยผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการได้เลย

3.Logitech

คีย์บอร์ดเกม อุปกรณ์ครบ วัสดุระดับพรีเมียมที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยรุ่นนี้ดีไซน์ออกมาเพื่อเอาใจคอเกมโดยเฉพาะ เป็นคีย์บอร์ดเกมระบบไร้สาย และ แบบมีสายปกติ ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้นาน 30 ชั่วโมง ตัวคีย์บอร์ดมีความบาง แต่แข็งแรง และทนทาน การใช้งานมีความนุ่มนวล บางเบา ด้วยเสียงปุ่มกดที่เบามาก ๆ

4.CORSAIR

คีย์บอร์ดเกมที่มีคุณภาพครบทุกความต้องการ เป็นคีย์บอร์ดที่มีการวางจำหน่ายเป็นระยะเวลานาน ที่มาพร้อมกับจุดขายอย่างการเลือกใช้ Blue Switch ของ Cherry MX แบรนด์สวิตช์ระดับ Top Tier ที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพการใช้งานที่ดี แม้จะเป็นการใช้งานพร้อมกันหลายปุ่มก็ลื่นไหลไม่มีติดขัดอย่างแน่นอน ตัวคีย์บอร์ดมีความแข็งแรง ทนทาน และน้ำหนักเบา ถือเป็นยี่ห้อที่ใช้งานคุ้มมาก ๆ

5.ROYAL KLUDGE

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง รองรับการทำงาน 3 โหมด ทั้งมีสาย Bluetooth และ Wireless เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาที่ไม่สูง แต่มีวัสดุคุณภาพดี มีทั้งหมด 84 ปุ่ม โดยตัวสวิทช์มีให้เลือก 3รูปแบบ คือ Blue , Red และ Brown Switch นอกจากนี้ก็ยังเป็น Hot-swappable Switch แบบ PCB Board ถอดเปลี่ยนได้ รองรับทั้งสวิตช์แบบ 3-pin และ 5-pin อีกด้วย

6.Razer

คีย์บอร์ดเกมรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยใช้งานง่าย มีเสียงสัมผัสที่นุ่มเบา มีการตอบสนองได้รวดเร็วระดับต้น ๆ ของสวิตช์ทั้งหมด พร้อมกับมีระบบ Full Anti-Ghosting ที่สามารถกดปุ่มบนคีย์บอร์ดได้พร้อมกันทั้งหมด มีดีไซน์ที่เรียบหรูสวยงาม มีความคงทนใช้งานได้นานด้วยคุณภาพสูง อีกทั้งยังเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมด้วยไฟ Backlight อย่าง Chroma RGB แบบ Doubleshot ไฟทะลุผ่านคีย์แคปทั้งตัวอักษรภาษาอังกฤษและภาษาไทย ซึ่งสวยงามมาก ๆ

Sponsored

7.Logitech

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่โปรเพลเยอร์เลือกใช้ เนื่องจากมีประสิทธิภาพสูงด้วยสวิตช์ GX เป็นคีย์บอร์ดเกมที่นักกีฬา E-Sport หลายคนใช้ในการแข่งขันจริง เพราะรุ่นนี้มีความไวในการตอบสนองสูง มีอายุการกดถึง 70 ล้านครั้ง การใช้งานสามารถปรับสีของไฟได้หลากหลาย มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา สามารถเชื่อมต่อด้วยสาย Micro USB to USB-A แบบถอดออกได้ จึงพกพาได้สะดวก

การที่คุณเลือกใช้คีย์บอร์ดที่ดี มีคุณภาพ และเหมาะสมกับการใช้งานจะทำให้การเล่นเกมของคุณหรือ การใช้งานตามความต้องการมีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้คีย์บอร์ดที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ เพื่อจะได้ไม่เกิดความหงุดหงิดระหว่างการเล่นเกม ดังนั้นหากไม่รู้ว่าจะใช้คีย์บอร์ดแบบไหนดีก็สามารถเลือกซื้อตามที่เรานำมาแนะนำได้เลยรับรองเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.เผยข้อมูลเด็ด! กินเหล้าแล้วหน้าแดงเพราะอะไร หนุ่ม ๆ หลายคนต้องอ่าน

2.ทำความรู้จัก "อาการแพนิค" (Panic Disorder) ที่คุณอาจกำลังเผชิญแบบไม่รู้ตัว