ออกเดทครั้งแรกที่ไหนดี แนะนำ 7 สถานที่ออกเดทในกรุงเทพ ที่ไม่ควรพลาด

32 views

1 min read

เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่มักจะคิดว่าเริ่มต้นการออกเดทครั้งแรกในกรุงเทพก็คงพาไปเดินเที่ยวเล่นห้างสรรพสินค้า ทั้งที่จริงแล้วในปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะมาก ยิ่งออกเดทได้ความโรแมนติกยิ่งมีให้เลือกหลากหลาย ทว่าบางคนที่ไม่รู้จะพาไปที่ไหนดี อยากให้เราแนะนำ บอกเลยว่าคิดถูกแล้ว เพราะได้รวบรวมมาให้เลือกกันถึง 7 สถานที่ แต่ละที่ยอดฮิต ไม่ต้องเข้าห้างอีกต่อไป

7 สถานที่ออกเดทครั้งแรกในกรุงเทพ ฮิตแบบไม่ต้องเข้าห้าง

1. นั่งชิงช้าสวรรค์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์

เริ่มต้นสถานที่ออกเดทครั้งแรกกับความสวยงามบนความสูงที่เสมือนเราได้ย้อนกลับไปในวัยเด็กอีกครั้ง กับการนั่งชิงช้าสวรรค์ที่ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์” ที่บอกเลยว่าเราไม่ต้องเดินไปไหนให้เมื่อย มานั่งพูดคุยไปด้วยดื่มด่ำความสวยงามยามค่ำคืนผ่านแสง สี วิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วยไม่ธรรมดาเลยเชียว ทั้งยังเป็นการนั่งที่ติดแอร์ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามไปอีก สร้างความประทับใจให้กันและกันอย่างที่สุด โดยที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ 16.00 – 18.00 น. บนถนนเจริญกรุง เขตบางคอแหลม

2. ล่องเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล

เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ควบคู่กิจกรรมสุดโรแมนติกที่บอกเลยว่าหากได้มาออกเดทครั้งแรกจะทำให้คุณสร้างความประทับใจกันไม่รู้ลืม โดยจะเป็นการล่องเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ลบนแม่น้ำเจ้าพระยารับประทานอาหารค่ำ ชมวิวทิวทัศน์โดยรอบไปเรื่อย ๆ มีความหรูหราอย่างที่สุด แถมยังมีบุฟเฟต์อาหารนานาชาติที่เลือกได้ตามต้องการร่วม 2 ชม. เต็ม ๆ ค่ำคืนที่แสนเงียบกับความสวยงามที่จะได้รับในอากาศที่บริสุทธิ์ไม่ควรพลาดกันไปได้ โดยที่นี่ตั้งอยู่ ซ.เจริญนคร 13 เขตคลองสาน เปิดให้บริการ 19.30 - 21.30 น. (2 ชม.) ทุกวัน

3. สวนสยามทะเลกรุงเทพ

คู่รักคู่ไหนที่อยากได้ความโรแมนติกแบบสนุก ๆ ได้ทำกิจกรรมหวาดเสียวไปพร้อม ๆ กันเปิดโลกการออกเดท อยากแนะนำสถานที่เดทสุดปัง อย่างสวนสยามทะเลกรุงเทพฯ ไปเลย นอกจากกิจกรรมเครื่องเล่นต่าง ๆ หรือสวนน้ำแล้ว ก็ยังมีการเดินชมโซนไดโนเสาร์ที่ให้นั่งรถเข้าไปชมความยิ่งใหญ่กันด้วย เพลิดเพลินกันทั้งวันไม่มีเบื่อ โดยที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น. ตั้งอยู่พื้นที่คันนายาว

4. ท้องฟ้าจำลอง

คู่รักที่ชื่นชอบการดูดาว หรือกิจกรรมวิทยาศาสตร์ทั้งหลาย ต้องไม่พลาดที่จะมาเยือนสถานที่เดทที่น่าสนใจ อย่าง ท้องฟ้าจำลองไปได้ ได้ดูดวงดาว ดาวเคราะห์ต่าง ๆ มีกิจกรรมน่ารักหลายอย่างให้ได้ลองทำกัน ทั้งค่าเข้าชมยังถูกมากเสมือนสนับสนุนความรักของทั้งคู่ เพราะจ่ายแค่คนละ 30 บาทเท่านั้นเอง ดูดาวเบื่อแล้วก็มาเดินชมความสวยงามของบรรยากาศสุดโรแมนติกโลกใต้น้ำได้ด้วย โดยที่นี่จะตั้งอยู่พื้นที่ติด BTS เอกมัย การเดินทางสะดวกสบายมากจริง ๆ

5. ย่านเยาวราช

ใครที่รู้ตัวว่าชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ พร้อมกับถ่ายรูปได้สวย ๆ ชิค ๆ ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวย่านเยาวราชที่ทั้งสองฟากฝั่งถนนจะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านขนมต่าง ๆ มากมาย ที่ให้เราเลือกได้เลยตามต้องการ ให้ความรู้สึกเหมือนมาออกเดทครั้งแรกที่เมืองจีนเลยก็ว่าได้ พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ ลงอวดคนอื่น ๆ ไปเลย ถ้าใครไม่อยากร้อนนั่งกินอาหารข้างทาง ก็มีคาเฟ่แอร์เย็น ๆ ให้เราได้นั่งเล่นกันอยู่ด้วย  แน่นอนว่าเยาวราชก็ต้องตั้งอยู่ที่เขตสัมพันธวงศ์อยู่แล้ว เปิดตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไป

Sponsored

6. หอศิลปวัฒนธรรม

ชอบมากกับงานศิลปะต่าง ๆ ได้เรียนรู้ถึงความเป็นมารูปแบบ การออกแบบต่าง ๆ เดินชมจับมือไปพร้อม ๆ กันโรแมนติกขั้นสุด ซึ่งนอกจากการที่เราจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดี ๆ แบบนี้แล้ว ก็ยังมีร้านขายของที่ระลึกให้เราไปเลือกซื้อแทนใจกันได้ หรือจะตากแอร์เย็น ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ อวดเพื่อนก็เป็นการออกเดทครั้งแรกที่น่าประทับใจได้เช่นกัน รับรองว่าได้ลองมาเยือนที่นี่แล้วจะต้องกลับมากันอีกแน่นอน ที่นี่เปิดตั้งแต่ 10.00 – 21.00 น. ตั้งอยู่ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน

7. บางกระเจ้า

ปิดท้ายการออกเดทครั้งแรกด้วยสถานที่แสนธรรมชาติ อย่าง บางกระเจ้าไปเลย พิกัดที่ท่าเรือวัดบางนานอก ใกล้ BTS บางนา เดินทางสะดวกมาก โดยที่คุณจะได้พบกับเส้นทางธรรมชาติรายล้อมด้วยต้นไม้นานาพรรณ สามารถขี่จักรยานเยี่ยมชมความสวยงามได้เลย มีเส้นทางสะพานให้ได้ขี่ชมวิวแม่น้ำเพิ่มเติมด้วย เป็นการออกเดทที่สร้างความประทับใจได้ดี สามารถแวะจอดถ่ายรูปมุมสวย ๆ ตามต้องการ นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ อย่าง ตลาดบางน้ำผึ้ง พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ร้านอาหารต่าง ๆ หรือคาเฟ่ก็มีเช่นกัน ใช้เวลาว่างด้วยกันได้ทั้งวัน ซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น.

การออกเดทครั้งแรกถือเป็นการละลายพฤติกรรมของคนสองคนได้เลย โดยเฉพาะใครที่ยังไม่เคยเจอกันมาก่อน ซึ่งสถานที่น่าสนใจเหล่านี้รับรองว่าจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีมาก ๆ ยิ่งเป็นสถานที่ที่ชื่นชอบกันหมด ไม่ลำบากใจเวลาไปเยือนก็จะช่วยสร้างความประทับใจได้ดี ดังนั้น ก่อนจะเลือกก็ควรปรึกษากันบ้าง หรืออาจจะสังเกตความชอบกันและกัน ชวนกันไปก็น่ารักไปอีกแบบ มีไปครั้งแรกต้องสานสัมพันธ์ครั้งต่อ ๆ ไปอย่างแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 7 โรงเรียนอินเตอร์สำหรับลูกน้อย เพื่ออนาคตอันสดใส

2.ตื่นเต้นขั้นสุด! ทำงานวันแรกต้องเตรียมพร้อมยังไงบ้างนะ