fall guys: ultimate knockout เกมสุดสนุกทั้งโหด ทั้งฮา เล่นกับเพื่อนได้ทั้งวัน

4 views

1 min read

เกม fall guys: ultimate knockout เป็นเกมแนวปาร์ตี้ ที่สามารถเล่นร่วมกับเพื่อน ๆ ได้ มาพร้อมกับภาพกราฟฟิกสดใสน่ารัก สไตล์การเล่นที่สนุกสนาน เดิมทีแล้วตัวเกมนั้นเป็นเกมที่ต้องจ่ายเงินในการซื้อ แต่ในปัจจุบัน ตัวเกมได้เปิดให้ผู้เล่นได้ดาวน์โหลดตัวเกมได้อย่างฟรี ๆ แบบไม่เสียเงินแล้วเป็นที่เรียบร้อย

รายละเอียดเกม fall guys: ultimate knockout

เกม fall guys ถือเป็นเกมออนไลน์เล่นกับเพื่อน รวมไปถึงผู้เล่นคนอื่น ๆ ในเกม เป็นแบบปาร์ตี้เลยก็ว่าได้ ถ้าใครคุ้นชินกับรายการเกมโชว์ ‘โหด มัน ฮา’ตัวเกมนี้เองก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรายการนั้นเช่นกัน โดยตัวเกมจะมาพร้อมกับตัวการ์ตูน กราฟฟิกแบบ 3 มิติ ที่มีความตลก และน่ารักสดใสภายในตัว ซึ่งพัฒนาโดย Mediatonic นักพัฒนาอิสระ และจัดจำหน่ายโดย Devolver  Digitalตัวเกมจะเน้นไปที่การเอาตัวรอดจากอุปสรรคต่าง ๆ ในแต่ละด่าน โดยใครที่เหลือรอดก็จะเป็นผู้ที่ชนะ

วิธีการเล่นเกม fall guys: ultimate knockout

สำหรับเกมออนไลน์เล่นกับเพื่อนอย่าง fall guys: ultimate knockout นั้น ก็มีวิธีการเล่นที่ง่ายมาก ๆ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละคร ที่มีกราฟฟิกดุ๊กดิ๊กน่ารัก 1 ตัว เพื่อเข้าไปร่วมปาร์ตี้แข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ กว่า 60 คน ในแต่ละเกม โดยจะต้องเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ และผ่านเข้ารอบไปให้ได้ ผู้เล่นยังสามารถซื้อของสำหรับตกแต่งตัวละครได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสี เครื่องแต่งกาย และลวดลายต่าง ๆ

ในการเล่นเกม ผู้เล่นจะสามารถควบคุมตัวละครด้วยการ บังคับทิศทาง กระโดด พุ่งตัวไปข้างหน้า และการจับ โดยเมื่อเข้าสู่เกมการแข่งขัน ผู้เล่นจะต้องควบคุมตัวละครและผ่านเข้ารอบไปให้ได้ โดยรอบสุดท้ายก็จะเป็นรอบที่เหลือเพียง 2 คนเท่านั้น แต่ก็น้อยมากที่จะเหลือรอด เพราะด้วยแต่ละด่านที่ออกแบบมาให้มีความ โหด มัน ฮา สมชื่อ จึงทำให้มีผู้ชนะเกิดขึ้นตั้งแต่ยังไม่ครบทุกด่าน ซึ่งถ้าหากผู้เล่นเกิดพลาดและแพ้ในด่านนั้น ๆ ก็จะถูกตัดสิทธิ์และต้องออกจากการแข่งขันไปเลยทันที ซึ่งในแต่ละด่าน ตัวเกมก็จะมีคำอธิบายกฎกติกาในการเล่นไว้ก่อนเริ่มเกม

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

fall guys: ultimate knockout ถือเป็นเกมที่รับได้ความนิยม ติดอันดับขายดีตั้งแต่วันแรก ๆ ที่เริ่มวางจำหน่าย และได้รับความนิยมจากผู้เล่นอยู่เรื่อยมา โดยเปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันได้อย่างฟรี ๆ และจุดเด่นที่ทำให้ตัวเกมได้รับความนิยมจนเกิดเป็นกระแส ได้แก่

  • ตัวเกมมีภาพกราฟฟิกแบบ 3 มิติ ที่น่ารักสดใส ผ่านตัวละครที่ออกแบบมาคล้ายคลึงกับเยลลี่ที่มีเพียง แขน ขา และหน้า เท่านั้น ด้วยความน่ารักสดใส ประกอบกับเป็นเกมที่ไม่มีภาพความรุนแรง จึงทำให้ fall guys: ultimate knockoutสามารถเข้าถึงได้ง่าย เล่นได้ทุกเพศทุกวัย
  • ตัวเกมเน้นไปที่การเข้าถึงง่าย การบังคับควบคุมตัวละครก็สามารถทำได้ง่ายเช่นเดียวกัน
  • ผู้เล่นสามารถเล่นไปพร้อม ๆ กันกับเพื่อน ในเกมเดียวกัน ทำให้ได้รับทั้งความสนุกสนาน ความท้าทาย อีกทั้งความตลกไปพร้อมกันนั่นเอง
  • ตัวละครสามรถตกแต่งได้ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า สีสัน และลวดลาย ทำให้ไม่น่าเบื่อ แถมด้วยหน้าตากวน ๆ ผสมผสานความน่ารักของตัวละคร จึงทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก
  • ด้วยระบบที่ทำให้ผู้เล่นต้องออกจากการแข่งขันทันที เมื่อพลาดจากด่านนั้น ๆ จึงทำให้ผู้เล่นหลายคนคอยลุ้นอยู่เสมอว่าเมื่อผ่านด่านไปได้แล้ว ด่านต่อไปจะเป็นแบบไหน มีอุปสรรคแบบใดที่รออยู่
  • ผู้เล่นไม่สามารถเลือกด่านได้ จึงทำให้เกิดความท้าทาย อีกทั้งยังมีความเท่าเทียมกันด้วย เพราะจะไม่มีผู้เล่นที่ได้เปรียบหรือเสียเปรียบในด่านนั้น ๆ ขึ้นอยู่กับฝีมือและดวงล้วน ๆ

ทริคน่ารู้ในการเล่นเกม

สำหรับการเล่นเกม fall guys: ultimate knockout นั้น ก็มีทริคดี ๆ ในการเล่นอยู่เช่นกัน เช่น

  • ผู้เล่นไม่ควรไปกระจุกตัวรวมเป็นกลุ่ม เพราะจะทำให้ตัวละครสามารถหกล้มได้ ทำให้เสียเวลาในการเล่น โดยเฉพาะในด่านที่จำกัดเวลา
  • การเลือกตำแหน่งในการยืน สำหรับด่านที่สุ่มพื้นถล่ม ผู้เล่นจะต้องคอยสังเกตและมีไหวพริบอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้ระวังตัวและเลือกแผ่นที่ถูกต้องได้ทันท่วงที
  • อย่าลืมอ่านกฎและกติกาในการเล่นเกมแต่ละด่านก่อนเริ่มเกม
  • การวิ่งข้ามอุปสรรคผู้เล่นควรจะต้องเผื่อจังหวะกระโดดให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นตัวละครอาจหน้าคะมำได้

สามารถเล่นได้บนช่องทางใดบ้าง

สำหรับเกม fall guys: ultimate knockout นั้น ในปัจจุบัน ได้เปิดให้ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ฟรี ทั้งบนคอมพิวเตอร์ ผ่านทาง Epic Games Store, เครื่องเล่นเกม PlayStation, เครื่องเล่นเกม Xbox และ Nintendo Switch

Sponsored

และนี่ก็คือเรื่องราวของเกม fall guys: ultimate knockout เกมออนไลน์เล่นกับเพื่อน แนว Battle Royale ที่ผู้เล่นจะต้องเอาชนะอุปสรรคในแต่ละด่านไปให้ได้ ซึ่งตัวเกมยังคงได้รับความนิยมและมีผู้เล่นอยู่เป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ โหด มัน ฮา ในแบบฉบับกราฟฟิกน่ารักสดใส ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นกันแบบฟรี ๆ ได้เลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.Dying Light 2 Stay Human เกมออนไลน์สุดมัน เอาชีวิตรอดท่ามกลางฝูงซอมบี้

2.traffic rider เกมมือถือมาแรง ท้าทายไปกับการแข่งรถสุดมัน