Dying Light 2 Stay Human เกมออนไลน์สุดมัน เอาชีวิตรอดท่ามกลางฝูงซอมบี้

0 views

1 min read

ต้องยอมรับว่าเกมแนวเอาตัวรอดนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เพียงแค่ในหมู่เกมเมอร์ แต่ยังรวมไปถึงผู้ใช้งานทั่วไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมที่มาพร้อมมุมมองแบบ First-Person ที่ทำให้ได้ทั้งความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ เสมือนได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ในเกมจริงๆ และหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ก็คือ Dying Light 2 Stay Human นั่นเอง ที่ถือเป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ PC ที่มีผู้เล่นนิยมเล่นเยอะมาก

รายละเอียดเกม Dying Light 2 Stay Human

Dying Light 2 Stay Human เป็นเกมออนไลน์ PC ที่เน้นไปที่การเอาตัวรอดจากเหล่าฝูงซอมบี้ ในมุมมองของ First-Person ทำให้ผู้เล่นได้รับอรรถรสจากตัวเกมไปเต็มๆ เสมือนเป็นตัวเองที่กำลังหนีเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ Dying Light 2 Stay Humanเป็นเกมภาคต่อที่พัฒนามาจาก Dying Light ที่เปิดตัวในราวปี 2015 โดยทีมผู้พัฒนา Techland โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Aiden Caldwell ที่เดินทางไปยังเมือง Villedor เมืองที่ยังคงมีมนุษย์อาศัยอยู่ ภายหลังจากเหตุการณ์เชื้อไวรัสระบาด เปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้ เพื่อตามหาน้องสาว ในระหว่างการเดินทางนั่นเอง ผู้เล่นก็ต้องเอาตัวรอดจากเหล่าฝูงซอมบี้ และรับภารกิจจาก NPC ที่อยู่ในเกมด้วย

วิธีการเล่นเกม Dying Light 2 Stay Human

เกม Dying Light 2 Stay Human เกมออนไลน์ PC แนวแอ็กชันผจญภัย ผสมผสานกับความเป็น RPG โดยตัวผู้เล่นที่รับบทเป็น Alden นั้น จะมาพร้อมกับทักษะการปีนป่าย กระโดด ไต่กำแพง ได้แบบ Free running ที่ถูกควบคุมด้วย Stamina พร้อมเครื่องมือสำหรับการเอาตัวรอด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องร่อนที่ช่วยในการเดินทาง ตะขอเกี่ยวสำหรับช่วยในการปีนป่าย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอาวุธระยะประชิดและระยะไกล เช่น หน้าไม้ หอก ปืน ฯลฯ สำหรับการรับมือกับเหล่าซอมบี้ในเมือง โดยอาวุธต่างๆ ก็สามารถอัปเกรดได้ผ่านส่วนประกอบต่างๆ ที่ผู้เล่นสามารถหาเก็บได้จากในเมือง ภายในเกม Dying Light 2 Stay Human ยังมีภารกิจต่างๆ มากมาย ให้ผู้เล่นได้ทำ มีทั้งภาระกิจแบบเผชิญหน้าและแบบลอบเร้น หรือ Stealth ทำให้ยิ่งเพิ่มความสนุกและตื่นเต้นให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าเกม Dying Light 2 Stay Human ถือเป็นเกมออนไลน์ PC ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้เล่น และยังทำคะแนนจาก Metacritic ไปได้ถึง 77 คะแนนเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย เช่น

- ตัวเกมเป็นเกมที่เปิดให้ผู้เล่นสามารถ Free running ได้ตามต้องการ จะกระโดด ปีนป่าย หรือวิ่งหนี ก็สามารถเลือกเล่นได้ตามสไตล์ของผู้เล่นแต่ละคน

- ซอมบี้ที่มีหลากหลายระดับ ด้วยความที่ตัวเกมนั้นเป็นเกมเอาตัวรอดจากซอมบี้ ซึ่งซอมบี้ในเกมนั้นก็มีทั้งระดับง่ายและเอาชนะยาก ทำให้ท้าทายการเล่นเป็นอย่างมาก

- ตัวเกมเป็นเกมที่อยู่บน C-Engine มาพร้อมกับภาพกราฟิกที่สวยงาม สมจริง ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว พื้นผิว แสงเงา รายละเอียดในฉาก ประกอบกับระบบฟิสิกส์ที่ทำออกมาได้เนียนตา ไม่ดูขัดตาจนเกินไป ประกอบกับเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ยิ่งทำให้ตัวเกมมีความสวยงาม และน่าสนใจ

- ตัวเกมมีภารกิจให้ผู้เล่นได้ทำมากมาย ทั้งภารกิจจากเนื้อเรื่องหลัก และภารกิจรอง ทำให้ตัวเกมมีหลายมิติมากขึ้น ไม่วิ่งเป็นเส้นตรง อีกทั้งยังมีตัวละครภายในเกมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้ง ผู้รอดชีวิตที่อาศัยอยู่ในเมือง, โจร, Peacekeeper ฯลฯ อีกทั้งผู้เล่นยังมีอิสระในการเลือกเส้นทางได้เองด้วย

ทริคน่ารู้ในการเล่นเกม

ในส่วนของการเล่นเกมนั้น นอกจากที่ผู้เล่นจะมีความเป็นอิสระในการเล่น สามารถเคลื่อนไหวได้ตามต้องการแล้ว ก็ยังเป็นเกมที่มีความท้าทาย ในการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ และเหล่าฝูงซอมบี้ให้ได้ ซึ่งการเล่นเกมนี้ก็ทริคเล็กๆ น้อยๆ อยู่ เช่น

- Stamina เป็นสิ่งที่ต้องหมั่นคอยดูอยู่ตลอด เพราะตัวทักษะของตัวละครในการกระโดด การวิ่ง นั้น อาศัยพลังจากหลอด Stamina ผู้เล่นจึงต้องคอยตรวจสอบอยู่เสมอ ไม่เช่นนั้น ในสถานการณ์คับขัน หาก Stamina หมด ก็จะทำให้เป็นอุปสรรคในการเล่นอย่างมากเลยทีเดียว

- ในตัวเกมนั้น จะมีระบบกลางวัน - กลางคืน คือ ในช่วงกลางวันนั้น หากต้องต่อสู้แล้ว ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับคนเสียมากกว่า เนื่องจากฝูงซอมบี้จะออกมาเพ่นพ่านในเวลากลางคืน เนื่องจากพวกมันกลัวแสง UV ทำให้ในตอนกลางวัน ผู้เล่นจะเจอซอมบี้ได้ในตึกต่างๆ และในตอนกลางคืน ซอมบี้ที่เจอจะมีความดุร้ายมากกว่าปกติ อีกทั้งในกลางคืน รางวัลต่างๆ จะมีมากยิ่งขึ้นด้วย

Sponsored

- การฝึกทักษะปากัวร์ และการต่อสู้ จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้เล่น มีแต้มสกิลที่เยอะขึ้น ทำให้สามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้นตามมาด้วย

- ก่อนที่จะลงพื้นที่ อย่าลืมตรวจสอบเส้นทางด้วยการกล้องส่องทางไกล

- อย่าลืมเก็บไอเทมอย่างส่วนประกอบต่างๆ สำหรับการอัปเกรดอาวุธ

เล่นเกมได้บนช่องทางใดบ้าง

เกม Dying Light 2: Stay Human วางจำหน่ายในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2022 โดยเป็นเกมออนไลน์ PC ที่สามารถซื้อตัวเกมมาเล่นได้จากแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Steam, Epic Games Store เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถเล่นได้บนเครื่องเล่นเกมต่างๆ ทั้ง เครื่อง PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X/S, Xbox One, และ Nintendo Switch

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องราวของเกม Dying Light 2: Stay Human เกมเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ที่น่าจับตามอง ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเกมเพลย์หรือกราฟิก ที่ต้องซื้อมาลองเล่นให้ได้สักครั้ง เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ลุ้นระทึก โหด และสนุกไปกับตัวเกม

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.เด็ดจริงกับ 8 ร้านอาหารบางขุนเทียน บรรยากาศดี รสชาติอร่อยบอกต่อ

2.คุณพ่อเตรียมเข้าครัว กับ 6 อาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์สำหรับเด็กน้ำหนักน้อย