ตัวช่วยของคุณพ่อ-คุณแม่ยุคใหม่ “DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกเช็ดตัวลดไข้จากสมุนไพร” นวัตกรรมใหม่..ที่ต้องมีติดบ้าน

29 views

1 min read

บริษัท เกรทอินดีด (ประเทศไทย) จำกัด  ได้เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ “DragKooler ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก” นวัตกรรมใหม่ที่พ่อแม่ยุคใหม่ต้องมีติดบ้าน ในงาน Thailand Baby and Kids Best Buy ครั้งที่40 ที่อิมแพค เมืองทองธานี แม้จะเป็นแบรนด์ใหม่ แต่ด้วยความเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์คุณพ่อ-คุณแม่ ที่ใส่ใจลูก จึงได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก

นวัตกรรมชิ้นนี้ สามารถแก้ปัญหาเรื่องการเช็ดตัวลดไข้ในเด็ก เช็ดตัวไข้ไม่ลด ให้ ง่าย สะดวกพกพาไปได้ทุกที่ ฉีกกฎวิธีการเช็ดตัวลดไข้ เพียงฉีกซอง แล้วนำผ้าเปียกเช็ดตัวลดไข้DragKooler (แดรกคูลเลอร์) มาเช็ดตัวลูกตอนที่เค้ามีไข้ แค่นี้เช็ดตัวลดไข้ก็เป็นเรื่องที่ ง่าย รวดเร็วและมีประสิทธิภาพแล้ว

นวัตกรรมใหม่ของการเช็ดตัวลดไข้นี้ ได้รับการวิจัยและพัฒนาโดย “ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร. พรอนงค์ อร่ามวิทย์” และคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนได้ผลิตภัณฑ์ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก โดยมีผลทดสอบทางคลินิก รับรองแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการลดไข้ได้ดีกว่าการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัวถึง2เท่า และยังได้รางวัลผลิตภัณฑ์ Success Case จากโครงการ AGRO GENIUS DIPROM โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ทั้งยังได้ทุนสนับสนุนการวิจัยจากสำนักงานพัฒนา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) อีกด้วย

Drrag Kooler ผ้าเปียกเช็ดตัวลดไข้

เปลี่ยนวิธีการเช็ดตัวลดไข้ลูก ที่ต้องถูแรงๆเพื่อเปิดรูขุมขนระบายความร้อน มาเป็นผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ที่ใส่สารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ 100% ดีดีของไทยลงไป ไม่ว่าจะเป็น มะนาว ใบย่านาง ไพล และเปปเปอร์มินต์ ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้นี่แหละที่จะไปช่วย ขยายรูขุมขนเพื่อระบายความร้อนในเด็กให้เอง โดยไม่ต้องถูตัวเด็กแรงๆเพื่อเปิดรูขุมขนแล้ว แถมยังมีกลิ่นหอมของเปปเปอร์มินต์ ที่ช่วยให้เด็กหายใจสะดวก โล่งขึ้น และช่วยระบายความร้อน ทางลมหายใจได้อีกด้วย และผลิตภัณฑ์นี้ ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดย DermScan Asia เรียบร้อยแล้ว

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของผลิตภัณฑ์นวัตกรรมนี้คือเป็นผลิตภัณฑ์รักษ์โลก เพราะตัวผ้าที่เลือก ใช้นั้นไม่ผสมใยสังเคราห์เลย เพราะผลิตจากสนไซเปรส100%จากประเทศญี่ปุ่นที่ตัดมาใช้ 1 ต้น ต้องปลูกทดแทน 2 ต้น ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ รวมถึงซองอลูมิเนียมที่ใช้ก็ยังสามารถรีไซเคิลนำกลับมาใช้ใหม่ได้

Sponsored

นี่สิ..นวัตกรรมที่คิดมาครบ พ่อแม่ยุคใหม่ต้องมีติดบ้านจริงๆ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

Editor