รีวิวเกม dead space ล่าเอเลี่ยนสุดมัน เกมใหม่น่าเล่นปี 2023

1 views

1 min read

dead space ยานขุดเจาะดวงดาว ‘อิชิมูระ’ ได้เดินทางมายังดาว เอจิส 7 เพื่อทำการขุดเจาะแร่ธาตุกลับไปเป็นทรัพยากรบนโลก ซึ่งถือเป็นภารกิจขุดแร่ที่มีระยะทางไกลกว่าปกติ จึงทำให้ ยาน อิชิมูระ ขาดการติดต่อ ทำให้ CEC บริษัทเจ้าของยานต้องส่งทีมซ่อมบำรุงเพื่อทำการฟื้นฟูระบบสื่อสาร ไอแซค คลาร์ก วิศวกรยานอวกาศก็ได้อาสามาในงานนี้ โดยมีเหตุผลคือจะมาตามหา นิโคล แบรนแนน แฟนสาวของเขาที่ทำงานเป็นหมออยู่บนยาน อิชิมูระ แต่พอพวกเขามาถึง ยาน อิชิมูระ ก็ได้กลายเป็นนรกกลางอวกาศที่เต็มไปด้วยอสูรกาย ไอแซค และต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางรอดไปจากยานนรก อิชิมูระ สำหรับผู้เล่น เกมออนไลน์ pc ฟรี เกม dead spaceภาคต้นฉบับมาแล้วอาจจะพอรู้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องกันไปบ้าง แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยสัมผัส dead space ภาคไหน ๆ นี่จะเป็นภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปดูกันเลย

วิธีการเล่นเกม dead space

การรีเมคครั้งที่สองและครั้งสุดท้ายของ dead space วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2023 ด้วยการรีเมคจากต้นฉบับอย่างซื่อสัตย์ ทำให้เราได้เห็นการกลับมาของหนึ่งในตัวละครเอกของเกมสยองขวัญที่ดีที่สุด 15 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก ผู้ที่เติบโตมากับเกม dead spaceดั้งเดิมคุณจะสามารถย้อนคืนวัยเยาว์ได้อีกครั้งด้วยการเล่น เกมออนไลน์ pc ฟรี ผ่านประสบการณ์อวกาศที่อันน่าสะพรึงกลัว ด้วยสัตว์ประหลาดที่น่าจดจำ การใช้องค์ประกอบเกมเพลย์เอาชีวิตรอดอย่างยอดเยี่ยม เช่น พื้นที่เก็บของที่จำกัด dead spaceซึ่งการกลับมาอีกครั้งของเกมแนวนี้ ในฐานะที่เป็นการรีเมคที่ซื่อสัตย์เพื่อให้ทุกคนต่างได้สัมผัสรูปแบบการเล่นที่เหมือนต้นฉบับ แต่จะไม่เล่นสำหรับผู้ชมรุ่นใหม่บน PS5/ Xbox Series X

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าเกม dead space นั้นเป็นเกมที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะมีภาคไหน ๆ ออกมาก็บังคงมีกระแสตอบรับที่ดีอยู่อย่างต่อเนื่อง นั่นก็เพราะว่าตัวเกมได้มีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอยู่ตลอดเวลา มีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจ จนทำให้ผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนวนี้ต่างให้ความสนใจและอยากเข้ามาเล่นเกมด้วยตนเองสักครั้ง โดยจุดเด่นที่น่าสนใจของเกมมีดังต่อไปนี้

  • ความสนุก ที่มาพร้อมกับความตื่นเต้น เร้าใจ ในความน่ากลัว ความสยองขวัญที่จะทำให้ผู้เล่นต่างเร้าใจไปกับตัวเกม ทั้งยังมาพร้อมกับภาพ กราฟิก เอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ที่สมจริง คมชัดมีความเสถียรไม่ทำให้สะดุด จึงสามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบเกมแนวสยองขวัญอยู่แล้วเกมนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกใจผู้เล่นเป็นอย่างมาก
  • เป็นเกมออนไลน์ที่มีเรื่องราวน่าติดตามมาก ๆ เนื่องจากเป็นภาคต่อจากเรื่องราวก่อนหน้า และตัวเกมไม่ได้เน้นแค่การเล่นเกมเท่านั้น แต่เป็นเรื่องราวที่มีการลำดับเหตุการณ์ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้เล่นได้ติดตามเรื่องราวต่าง ๆ ของตัวละครในเกมอีกด้วย จึงไม่แปลกเลยที่เกมนี้จะเป็น เกมออนไลน์ pc ฟรี ที่หลายคนต่างชื่นชอบ

ทริคน่ารู้ในการเล่นเกม

สำหรับผู้เล่นที่เคยเล่นเกม dead space ในภาคก่อนหน้านี้มาแล้วก็อาจจะรู้ดีว่าควรมีวิธีการเล่นอย่างไรเพื่อให้สนุกไปกับการเล่น หรือเพื่อให้ไปสู่เลเวลต่อไปได้อย่างง่ายดาย ส่วนใครที่กำลังมองหาทริคการเล่นที่ดีเพื่อให้สามารถเล่นเกมได้เพลิน ๆ ไม่น่าอยู่ละก็เรามีมาฝากดังนี้

1. ผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ง่ายมากยิ่งขึ้นหากคุณทำความเข้าใจเกี่ยวกับเกมได้เป็นอย่างดี เช่น การทำความเข้าใจเกี่ยวกับตัวละครในเกมว่าเป็นอย่างไร การใช้อาวุธต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม รวมถึงการปุ่มควบคุมเกมต่าง ๆ เพื่อการเคลื่อนไหวในเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. เลือกเล่นเกมบนแพลตฟอร์มที่คุณถนัด เพื่อการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อ และไม่เกิดอารมณ์หงุดหงิดในการเล่นเกมอีกด้วย

เล่นเกมได้บนช่องทางใดบ้าง

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าตัวเกม dead spaceยังไม่มีการวางจำหน่ายเพื่อเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟน จึงทำให้หลายคนที่สนใจอยากเล่นเกมนี้เข้าถึงเกมได้ยาก เนื่องจากมีการวางจำหน่ายเพียงแค่บน PlayStation 5 , Xbox Series X|S และ PC เท่านั้น ดังนั้นหากผู้เล่นคนไหนที่สนใจอยากลองเข้ามาสัมผัสกับความสนุกสามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปดังกล่าวข้างต้นได้เลย

Sponsored

จากเรื่องราวข้างต้นจะเห็นได้ว่าตัวเกมนั้นมีเรื่องราวที่ค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ แต่บอกเลยว่าหากใครได้เข้ามาสัมผัสการเล่นจริง ๆ ด้วยตนเองคุณจะต้องชื่นชอบ และสนุก ตื่นเต้นเร้าใจไปกับความน่ากลัวของเกมแบบที่ไม่เคยเจอจากที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน ดังนั้นหากใครที่เป็นแฟนคลับของเกมนี้อยู่แล้วคุณจะต้องไม่พลาดที่จะเข้ามาเล่นเกมนี้ด้วยตนเองสักครั้งรับรองสนุก และไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.7 วิธีทำให้ไม่ง่วง ลดความเสี่ยงหลับใน เมื่อต้องขับรถทางไกล

2.พฤติกรรมการขับรถ ที่คุณพ่อไม่ควรทำเด็ดขาดเมื่อมีลูกอยู่ในรถ