แนะนำของขวัญวันเกิดลูกสาว เมื่อเขาเตรียมพร้อมเข้าโรงเรียน

9 views

1 min read

คุณพ่อที่มีลูกสาวเมื่อถึงวัยใกล้เข้าเรียนก็อาจจะอยากเตรียมของขวัญวันเกิดลูกสาวที่เหมาะสม สามารถใช้ประโยชน์ให้หลากหลาย สร้างความตื่นเต้นดีใจ ทว่ายังไม่รู้เลยว่ามีของขวัญอะไรน่าสนใจบ้าง คิดเท่าไหร่ก็ยังไม่ออกสักที เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งกังวลใจไป เพราะเรามีมาแนะนำชนิดที่เลือกกันไม่ไหวแน่นอนเพราะแบบนั้นก็ดี แบบนี้ก็โดน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่ามีของขวัญอะไรบ้าง

9 ของขวัญวันเกิดลูกสาว เพื่อเตรียมพร้อมเข้าโรงเรียน

1. จิ๊กซอว์รูปต่าง ๆ

ด้วยความที่ลูกสาวเตรียมพร้อมเข้าโรงเรียน ก็อาจจะต้องมีการฝึกความคิด ฝึกประมวลผล วางแผนบ้าง ดังนั้น ของขวัญวันเกิดชิ้นแรกที่อยากแนะนำนี้ก็คงหนีไม่พ้นจิ๊กซอว์รูปต่าง ๆ ซึ่งควรเลือกแบบที่ต่อกันง่าย ได้ชิ้นใหญ่ อาจจะมี 10 – 15 ชิ้นก็ได้หมดเลย แต่แนะนำว่าให้เลือกลายที่ลูกชอบ อย่างเช่น สัตว์ การ์ตูน ฯลฯ

2. จักรยานเด็กสี่ล้อ

เพิ่งจะเตรียมพร้อมเข้าโรงเรียนลูกสาวก็อาจจะอยากมีจักรยานไว้ขี่เล่นคู่ใจ สร้างทักษะการควบคุมทรงตัวให้ดีได้ เพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย โดยที่เราก็ควรเริ่มต้นจากการซื้อจักรยานสี่ล้อเป็นลายหรือสีที่ลูกชอบ แล้วเมื่อลูกพอชำนาญก็ค่อยลดให้เหลือสองล้อ รับรองว่าเป็นของขวัญวันเกิดลูกสาวที่เด็ดและโดนขั้นสุด

3. ของเล่นสนาม

มาต่อกันที่ของขวัญวันเกิดลูกสาวชิ้นที่ 3 อย่างของเล่นสนาม เช่น ชุดสไลเดอร์ลื่นลงมาเพลิน ๆ หรือชุดชิงช้าไกลเบา ๆ แน่นอนว่าการที่เราเลือกซื้อของชิ้นใหญ่พร้อมสร้างความสนุกให้แบบนี้ ใครเห็นก็คงเกิดความตื่นเต้นและดีใจอยากเล่นอย่างที่สุด ทั้งการซื้อของขวัญชิ้นนี้ยังช่วยในเรื่องของการทรงตัว ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อจากการปืนป่าย ทำให้เกิดความแข็งแรง ยิ่งบ้านไหนที่มีสนามหญ้าหน้าบ้านยิ่งต้องซื้อมาให้ลูกสาวได้เล่นเลยจริง ๆ

4.ชุดแป้งโดว์เพิ่มกระบวนการคิดสร้างสรรค์

ถือเป็นอีกของเล่นที่ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างที่สุดกับชุดแป้งโดว์ที่ลูกสาวของคุณพ่อสามารถเลือกหยิบสีที่ชอบมาปั้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามจินตนาการได้ตามต้องการ ซึ่งจะเหมาะกับเด็กที่เพิ่มเตรียมเข้าโรงเรียนอย่างมาก ทั้งนี้ การที่เด็กหยิบแป้งโดว์มาปั้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ที่ชื่นชอบยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็กอย่างมือไปอีก เพราะต้องปั้น ขยำ ขยับนิ้วต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นของขวัญวันเกิดลูกสาวที่น่าสนใจอย่างที่สุด

5. ชุดเครื่องครัวทำอาหารเก๋ ๆ

เผื่อลูกสาวใครชื่นชอบการเข้าครัวช่วยแม่ทำอาหารคุณพ่อก็ต้องเอาใจลูกวัยเตรียมเข้าเรียนกันหน่อยด้วยการเลือกซื้อไปเลยกับชุดเครื่องครัวที่ให้ลูกได้ลองเป็นแม่ค้าตัวน้อยเลือกทำอาหารตามที่จินตนาการไว้ เผลอ ๆ เราก็กลายเป็นลูกค้าของลูกไปด้วยเลยเพิ่มความสนุกสนานเพลิดเพลิน แน่นอนว่าของขวัญวันเกิดลูกสาวชิ้นนี้พร้อมช่วยเรื่องความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการล้ำเลิศ ทว่าปัจจุบันการออกแบบของเล่นชิ้นนี้ก็ค่อนข้างสมจริงแล้วด้วยทำให้ลูกน้อยเกิดความสนใจไปอีก

6. ชุดเครื่องดนตรี

Sponsored

เป็นของขวัญวันเกิดที่น่าสนใจไม่น้อยโดยเฉพาะกับลูกสาวที่มีความสนใจทางด้านดนตรี หรือชื่นชอบการเล่น แน่นอนว่าคุณพ่อจำต้องเลือกซื้อเครื่องดนตรีที่ลูกชอบ ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะชุดเครื่องดนตรีเปียโน ชุดเครื่องดนตรีกีตาร์ ชุดเครื่องดนตรีกลอง ฯลฯ ถือว่าปังมาก เพราะลูกจะได้กล้าแสดงออก มีทักษะความสามารถที่เป็นประโยชน์ต่อตนเอง หรือถ้าลูกชอบร้องเพลงเราก็แนะนำให้ซื้อเป็นชุดคาราโอเกะไปเลย

7. กระเป๋าเป้ หรือกระเป๋าล้อลาก

ด้วยความที่ลูกต้องเตรียมพร้อมเข้าเรียน ไปโรงเรียน ใด ๆ แล้วของขวัญวันเกิดลูกสาวที่ไม่อาจมองข้ามไปได้อย่างที่สุดก็คือกระเป๋าเป้ หรือกระเป๋าล้อลากเอาไว้ไปโรงเรียนนั่นเอง แนะนำว่าให้เลือกตามแบบที่ลูกสนใจ จากนั้นก้ไปดูลาย เอาการ์ตูนที่ลูกชอบ หรือสีที่ลูกชอบ เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มความอยากไปโรงเรียน เพราะจะได้อวดความสวยงามน่ารักของกระเป๋านี้ให้เพื่อน ๆ เห็นนั่นเอง

8. บ้านตุ๊กตา

เผื่อว่าลูกสาวบ้านไหนที่ชื่นชอบความสวยงามของบ้าน การใช้ชีวิตต่าง ๆ แบบจำลองเสริมสร้างจินตนาการ อย่าง บ้านตุ๊กตาเป็นของขวัญวันเกิดลูกสาวที่ตอบโจทย์อย่างมาก โดยที่เราอาจจะเลือกบ้านที่มีสีสันน่ารัก มีเจ้าหญิง มีหมี หรือมีตัวละครที่ลูกจะเอ็นดู ทั้งนี้ยังมีการคิดวิเคราะห์ พร้อมมีกิจกรรมด้วยกันเพราะอาจจะต้องช่วยกันต่อให้กลายเป็นบ้านหลังงาม ดีไม่ดีลูกอาจจะรักมากเป็นพิเศษเพราะมาจากความยากลำบากในการก่อร่างสร้างขึ้นมาด้วยตัวเองนั่นเอง

9. ตุ๊กตาบาร์บี้

ใครจะคิดว่าปัจจุบันนี้ตุ๊กตาบาร์บี้ก็ยังคงได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความน่ารักที่มีลักษณะคล้ายคน สามารถซื้อชุดสวย ๆ มาเพิ่มเพื่อแต่งตัวให้ด้วยได้ มีเครื่องประดับเพิ่มความน่ารัก เพลิดเพลิน ทั้งกระเป๋า รองเท้า มงกุฎ หมวก ฯลฯ ทำให้ลูกมีพัฒนาการทางด้านการเลือกชุดแต่งกาย ความคิดสร้างสรรค์

ของขวัญวันเกิดลูกสาวจำต้องเป็นสิ่งที่รัก ที่ชื่นชอบเชื่อว่าจะทำให้ลูกเปิดกล่องขึ้นมาแล้วรู้สึกประทับใจไม่รู้ลืม ซึ่งของขวัญทั้ง 9 ที่เราได้รวบรวมมาให้ลองพิจารณาตัดสินใจนี้ก็มีความแตกต่างกันอยู่มาก เชื่อว่าคงมีสักชิ้นที่จะทำให้ลูกสาวของคุณพ่อยิ้มแก้มบาน พร้อมเก็บไว้เป็นของขวัญชิ้นโปรดตลอดไปไม่มากก็น้อย นอกจากนี้อย่าลืมจัดเมนูวันเกิดอร่อยๆ ให้กับเขาด้วยล่ะ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/