หนุ่มแว่นต้องรู้ กับเทคนิคเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า หล่อเท่ในสไตล์คุณ

17 views

1 min read

เคยไหมหนุ่ม ๆ ที่เมื่อสายตาสั้นต้องใช้แว่นสายตา หรือแว่นกันแดดก็ตามตอนที่จะต้องเลือกกรอบแว่นเกิดเลือกไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเลือกแบบไหน ดังนั้น หนุ่มแว่นทั้งหลายควรรู้วิธีเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าด้วย แต่จะต้องเลือกแบบไหนนั้นไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป เพราะเรารวบรวมเทคนิคการเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าหล่อเท่ในสไตล์คุณ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันดูได้เลย

เทคนิคการเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า คุณผู้ชายต้องรู้กันแล้ว

1. หนุ่มรูปหน้าเรียวยาว

หนุ่มรูปหน้าเรียวยาว หรือ Oblong Face ที่ถ้าจะใส่แว่นแล้วนั้นจะมีลักษณะยาวลงมา แนะนำให้ใช้กรอบแว่นลักษณะทรงกลม หรือแบบทรงเหลี่ยมก็ได้ จะทำให้ใบหน้าดูมีความโดดเด่นมากขึ้น  หรือถ้าจะให้โดดเด่นจริง ๆ แนะนำเป็นกรอบแว่นนักบินก็จะช่วยให้เราดูโดดเด่นมากขึ้น เพราะแว่นทรงนี้จะเน้นที่ช่วงแก้ม และขากรรไกรให้ชัดมากขึ้น ดูมีสัดส่วนน่าสนใจมากขึ้น เลือกแว่นให้เข้ากับหน้าเรียวยาวต้องกรอบแบบนี้เลยรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

2. หนุ่มรูปหน้าทรงรี

แว่นตาผู้ชายเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าจะแว่นสายตา หรือแว่นกันแดด โดยเฉพาะเรื่องกรอบแว่นที่ควรต้องเข้ากับใบหน้า และหากคุณเป็นหนุ่มรูปหน้าทรงรี หรือ Oval Face ที่ลักษณะโครงหน้ามน ได้สมดุล มีความโค้งที่คาง และช่วงใบหน้าจะมีความกว้างอยู่ในระดับโหนกแก้ม อยากแนะนำการเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าเลยจะทรงไหนได้หมด แต่ไม่ควรเลือกแว่นที่มีขนาดใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้หน้าดูเล็กลง หรือถ้าเลือกทรงแว่นไม่ได้จริง ๆ แนะนำให้เป็นทรงเหลี่ยม ทรงหยดน้ำ หรือทรงกลมที่เหมาะกับใบหน้าเลย หล่ออย่างมีสไตล์เป็นของตัวเองแน่นอน

3. หนุ่มรูปหน้าเหลี่ยม

หนุ่มรูปหน้าเหลี่ยม หรือ Square Face จะมีลักษณะโครงหน้าที่เป็นมุมเหลี่ยมแบบโดดเด่นชัดเจน โดยที่ส่วนคางและส่วนของหน้าผากจะมีความกว้าง และใบหน้าหากมองจากด้านข้างก็จะเป็นทรงตรง และหนุ่มที่มีหน้าทรงเหลี่ยมแบบนี้แนะนำให้เลือกแว่นให้เข้ากับหน้าที่มีกรอบแว่นใหญ่ จะเป็นทรงกลม ทรงรูปไข่ หรือทรงแว่นนักบินก็ได้ จะใช้เป็นสีเลนส์เข้ม หรือกรอบโลหะก็จะช่วยเพิ่มความหล่อเหลาอย่างมีสไตล์มากขึ้น เน้นแบบเรียบง่าย และไม่ควรเลือกแว่นที่รายละเอียดเยอะ จะทำให้หน้าดูโดดเด่นมากเกินไป

4. หนุ่มรูปหน้าหัวใจ

หนุ่มหน้าทรงหัวใจ หรือ Heart Face จะมีลักษณะเป็นช่วงหน้าผากกว้าง และคางแคบ ทรงหน้าจะออกสามเหลี่ยม และมีโหนกแก้มสูง หรือหนุ่มบางคนก็อาจจะมีขวัญกลางหน้าผากเป็นรูปหัวใจด้วย แนะนำการเลือกแว่นตาผู้ชายไม่แนะนำให้เลือกใส่เป็นทรงหยดน้ำ หรือแว่นที่มีขนาดใหญ่มากเกินไป เพราะจะทำให้หน้าผากดูกว้างมากขึ้น แนะนำเลือกแว่นเป็นทรงรี หรือทรงกลมจะช่วยสร้างสมดุลใบหน้าได้มากขึ้น

Sponsored

5. หนุ่มรูปหน้าทรงเพชร

ต่อมาเป็นหนุ่มที่มีรูปหน้าทรงเพชร โดยที่จะมีลักษณะช่วงหน้าผากที่แคบ โหนกแก้มสูง และช่วงคางก็จะแคบด้วย มีความเรียวคม ซึ่งหนุ่มที่มีรูปทรงหน้าแบบนี้นั้นหากจะเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าต้องเป็นแว่นทรงกลม หรือทรงตาแมวจะทำให้มีน้ำหนักที่ด้านบนมากขึ้น ช่วยให้ดูมีความสมดุลมากขึ้น และถ้าจะต้องเลี่ยงก็ควรเลี่ยงแว่นที่ทรงแคบ ๆ ยาว ๆ เพราะแบบนั้นจะทำให้หน้าผาก และคางดูแคบมากกว่าเดิม ไม่สมดุล

6. หนุ่มรูปหน้าทรงกลม

ปิดท้ายกันที่หนุ่มรูปหน้าทรงกลม หรือ Round Face จะมีลักษณะเป็นใบหน้าที่ค่อนข้างสั้น โครงหน้าทรงกลมเสมอกัน และมีเนื้อที่ตรงแก้ม โดยที่หนุ่มรูปหน้าทรงกลมจะเลือกแว่นตาผู้ชาย แนะนำว่าให้เป็นทรงเหลี่ยม หรือ Wayfarer เพราะจะทำให้ใบหน้ามีมุม และดูกลมน้อยลง ส่วนไม่แนะนำให้เลือกใช้ก็จะเป็นแว่นทรงกลมเพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูกลมมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเลือกเป็นแว่นสายตา หรือแว่นกันแดดหากมีรูปหน้าทรงกลมเลือกเลยทรงนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง ได้ความหล่อแบบมีสไตล์แน่นอน

วิธีดูแลแว่นตาให้ใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่บ่อย

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่การเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าเท่านั้น แต่หนุ่ม ๆ ควรต้องมีการดูแลที่ดีด้วย เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น โดยการล้างแว่นนั้นแนะนำว่าให้ใช้เป็นน้ำยาล้างแว่นโดยตรง หรือถ้าไม่มีจริง ๆ ก็ใช้เป็นน้ำยาล้างจานได้ สบู่อ่อนได้ แต่ต้องละลายน้ำก่อนแล้วนำมาถูที่เลนส์แว่นได้เลย จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด พร้อมเช็ดด้วยผ้าเช็ดแว่น ไม่แนะนำให้เช็ดด้วยทิชชูเพราะจะทำให้เลนส์มีรอยขึ้นได้ กระนั้นปัจจุบันมีเครื่องล้างแว่นตาด้วยก็ช่วยทุ่นแรงไปได้ในระดับหนึ่ง ได้ความสะอาดเหมือนใหม่

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคการเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าสำหรับหนุ่ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มแว่นสายตา หรือหนุ่มแว่นกันแดดก็ตาม ใครสังเกตรูปทรงหน้าตัวเองรู้ว่าเป็นลักษณะไหนก็หวังว่าจะเลือกรูปทรงแว่นที่เหมาะสม ตอบโจทย์ความหล่อเท่ในสไตล์คุณอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีทริคการล้างแว่นเล็ก ๆ น้อย ๆ แนะนำเพิ่มเติม ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้เลย รับรองว่าได้ทั้งแว่นที่เข้ากับหน้าและใช้งานได้ยาว ๆ สะอาด ไม่มีรอยที่เลนส์กวนตา

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/