เปลี่ยนความคิดในหัว ที่จะทำให้ตัวคุณมีความสุข!

0 views

1 min read

คุณเชื่อหรือไม่ ? ว่าบางทีความสุขนั้นก็หาได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณปรับเปลี่ยนความคิด! หลายต่อหลายคนยังคงต้องนั่งอมทุกข์ เพราะโดนความคิดด้านลบทำร้ายสุขภาพจิตทุกๆ วัน จนในบางครั้งร่างกายก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย ซึ่งถ้าคุณไม่อยากจะต้องพบเจอกับสภาวะแบบนั้น คุณคงต้องเริ่มจากตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก โดยในวันนี้เราจึงได้หยิบยก 3 แนวคิด ที่จะเปลี่ยนความคิดและชีวิตของคุณให้ได้พบเจอแต่ความสุขใจ สุขกาย ซึ่งจะมีแนวความคิดอย่างไรบ้าง ไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

อภัยให้กับผู้คนและเรื่องราวที่ผ่านมา

อันดับแรกในการเปลี่ยนความคิดคือ เลิกอาฆาตและอภัยให้กับทุกสิ่ง โดยการที่คุณเป็นคนเจ้าคี่เจ้าแค้น จะทำให้ภายในใจของคุณรู้สึกร้อนลุ่มอยู่ตลอดเวลา ไม่มีความสุขจริงๆ สักที ดังนั้นคุณลองปล่อยวาง และให้อภัยกับเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมา คิดซะว่ามันผ่านมาแล้ว และคุณไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรมันได้อีก ดังนั้นปล่อยให้ทุกอย่างมันเป็นไป ให้อภัยกับทุกสิ่ง แล้วคุณจะได้พบกับความสุขใจอย่างแท้จริงในชีวิตอย่างแน่นอน!

ทำใจและยอมรับ ว่าทุกอย่างจะเป็นดั่งที่ใจคุณต้องการไม่ได้

บ่อยครั้งที่คุณต้องหงุดหงิด เพียงเพราะสิ่งที่วางแผนหรือสิ่งที่คิดไว้ ไม่เป็นไปตามต้องการ! ซึ่งเราอยากให้คุณลองเปลี่ยนความคิดว่า ทุกอย่างในชีวิตจะเป็นดั่งใจคุณต้องการทุกอย่างไม่ได้! ต้องมีผิด ต้องมีพลาดกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา และถ้าคุณนำความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนั้น มาแก้ไขและพัฒนาข้อบกพร่อง มันก็จะยิ่งช่วยให้คุณนั้น มีความสุขกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

pexels-photo-374044.jpeg

เวลาชีวิตมันมีน้อย ต้องรีบใช้สอยเก็บความสุข!

อีกหนึ่งข้อสำคัญในการเปลี่ยนความคิดคือ คุณไม่ควรจมปลักไปกับเครียด ความเศร้าต่างๆ มากจนเกินไป เพราะเวลาชีวิตของคนเรานั้นมันเดินอยู่ตลอดเวลา อย่างเช่นถ้าคุณนั่งเครียดครบ 30 นาที นั่นก็แปลว่าคุณได้ศูนย์เสียเวลาชีวิตไป 30 นาทีเช่นกัน ดังนั้น ใช้ทุกวินาทีให้คุ้มค่า มีความสุขและสนุกไปกับทุกๆ วินาทีของชีวิต เผื่อว่าเกิดอะไรขึ้นมาคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายเวลาในภายหลัง!

Sponsored

หากคุณได้ลองนำทั้ง 3 แนวความคิดนี้ ไปลองเปลี่ยนความคิดและปรับประยุกต์ใช้ดู คุณจะรู้เลยว่า ชีวิตของคุณนั้นมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ ความทุกข์ต่างๆ ที่เคยมีก็ดูลดน้อย ถอยลงไป แล้วผลลัพธ์ในระยะยาวมันก็จะทำให้คุณนั้นกลายเป็นบุคคลที่มีแต่ความสุขใจในชีวิต มองเรื่องอะไร ก็กลายเป็นพลังบวกให้กับตัวเองและคนรอบข้างไปซะหมด ดังนั้นการที่คุณมีความคิดเป็นพลังบวก มันจะช่วยทำให้คุณนั้นพบเจอกับความสุขที่แท้จริงอย่างแน่นอน!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/