วิตามินบำรุงสมอง มีอะไรบ้าง กินแล้วสมองดี ช่วยเสริมสร้างความจำ

8 views

1 min read

เพราะสมองคืออวัยวะที่สำคัญของร่างกาย สมองมีบทบาทสำคัญในการสั่งงานไปยังอวัยวะต่างๆ  เปรียบเหมือนเครื่องจักรที่คอยควบคุมการทำงานไม่ว่าจะเป็น ความจำ อารมณ์ ความรู้สึก จินตนาการการเคลื่อนไหว และอีกมากมาย แต่เมื่ออายุมากขึ้น สมองของเราก็จะค่อยๆ เสื่อมสภาพไปเรื่อยๆ ทำให้เป็นอัลไซเมอร์ หรือโรคสมองเสื่อมนั่นเอง เพราะฉะนั้นเราจึงควรบำรุงสมองตั้งแต่วันนี้ ด้วยการเลือกทานอาหารที่มี วิตามินบำรุงสมอง มาดูกันว่า วิตามินช่วยบำรุงสมองมีอะไรบ้าง ที่กินแล้วช่วยเสริมสร้างความจำได้ดี

วิตามินบำรุงสมอง มีอะไรบ้าง

วิตามินบำรุงสมอง มีหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็จะช่วยสนับสนุนการทำงานของระบบประสาท และสมองให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ การทาน อาหารบำรุงสมอง ประจำ จะช่วยให้ความจำดี ลดความเสี่ยงการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้มากขึ้น วิตามินช่วยบำรุงสมองมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่า

  • วิตามินบี 1 วิตามินที่ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยให้ทำงานดีขึ้น โดยเราจะพบวิตามินชนิดนี้ในอาหารจำพวก ปลา ไข่แดง ถั่วเหลือง และข้าวแข็งๆ
  • วิตามินบี 6 เป็นวิตามินที่จำเป็นต่อการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง และยังช่วยในเรื่องของการเผาผลาญพลังงานด้วย เราจะพบวิตามินชนิดนี้จาก เนื้อสัตว์ ไข่ จมูกข้าว ข้าวโพด และกล้วย
  • วิตามินบี 12 วิตามินที่ละลายน้ำได้ ช่วยบำรุงประสาท และสมองให้ทำงานอย่างปกติ ทำให้ความจำระยะสั้นดีขึ้น เราจะพบวิตามินชนิดนี้ได้จาก เนื้อสัตว์ที่ไขมันต่ำ เครื่องในสัตว์ นม และไข่
  • วิตามินซี มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระรักษาสมดุลร่างกาย ทำให้ระบบประสาทและสมองทำงานเป็นปกติเราจะพบวิตามินซีในผักและผลไม้เช่น กีวี ฝรั่ง ส้ม มะละกอ ผักคะน้า ผักกวางตุ้ง
  • วิตามินอี วิตามินที่มีส่วนช่วยส่งออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง เราจะพบวิตามินชนิดนี้มากใน ผักคะน้า ผักโขม น้ำมันรำข้าว ถั่วอัลมอนด์

แนะนำ 6 วิตามินบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหา อาหารบำรุงสมอง ช่วยให้ความจำดี ไม่ขี้หลงขี้ลืม แต่ยังไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี วิตามินบำรุงสมอง6 ยี่ห้อยอดนิยมมาแนะนำ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1.Blackmores Fish Oil 1000

วิตามินบำรุงสมอง Blackmores Fish Oil 1000 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตัวนี้เป็นน้ำมันปลาที่ได้จากปลาทะเล ให้กรดไขมันโอเมก้า 3 อย่างเช่น EPA และ DHA ช่วยบำรุงสมอง และสายตา ลดไขมันในเลือด ช่วยให้หลอดเลือดหัวใจแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจอีกด้วย

2.Banner Bright

Banner Brightผลิตภัณฑ์บำรุงสมอง ที่ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนถึง 18 ชนิด และสารอาหารที่ช่วยบำรุงระบบประสาท และสมอง ถึง 11 ชนิด ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของสมองให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ความจำดี ทานแล้วรู้สึกสดชื่น สมองไม่ล้า ไม่ขี้หลงขี้ลืม อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

3.Blackmores Ginkgo

Blackmores Ginkgo วิตามินบำรุงสมอง ตัวนี้เป็นสารสกัดจากแป๊ะก๊วย ที่เป็นสมุนไพรขึ้นชื่อในเรื่องบำรุงสมอง ทานแล้วช่วยให้ความจำดีขึ้น แถมยังช่วยลดโอกาสการเป็นโรคอัลไซเมอร์ หรือโรคสมองเสื่อม นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น พร้อมทั้งช่วยชะลอวัย เนื่องจากว่ามีสารอนุมูลอิสระจากธรรมชาตินั่นเอง

4. Clover Plus Multi B + Ginkgo

วิตามินบำรุงสมอง Clover Plus Multi B + Ginkgoมีส่วนผสมหลักอย่างสารสกัดจากแป๊ะก๊วย ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองให้ทำงานดีขึ้น ทานแล้วช่วยลดการเกิดโรคอัลไซเมอร์ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามินบีรวม ที่ช่วยบำรุงระบบประสาท และสมอง เสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรง มี Inositol ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้พลังงานแก่เซลล์สมอง นอกจากช่วยในเรื่องของการบำรุงสมองแล้ว ยังช่วยให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกด้วย

5.MEGA We care Ginkgo Biloba

ใครที่กำลังมองหา ผลิตภัณฑ์บำรุงสมอง MEGA We care Ginkgo Biloba อีกหนึ่ง วิตามินบำรุงสมอง ที่อยากแนะนำ เพราะตัวนี้มีสารสกัดจากแป๊ะก๊วย ที่ช่วยในเรื่องบำรุงระบบประสาท และสมอง ทานแล้วช่วยให้ระบบการทำงานของสมองดีขึ้น ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงสมองดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสเกิดโรคความจำเสื่อมได้ดีอีกด้วย

Sponsored

6.ENEL CHESS

วิตามินบำรุงสมอง จาก ENEL CHESS ตัวนี้เป็นวิตามินบำรุงสมองสูตรครบถ้วน ซึ่งพัฒนาสูตรจากผลวิจัยสากล ตัวผลิตภัณฑ์อุดมไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติเพื่อระบบประสาทและสมองโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็น L-theanine (กรดอะมิโนแอลธีอะนีน) ที่ได้มาจากชาเขียวญี่ปุ่น ไม่มีคาเฟอีน  มีเลซิติน โคลีน สารสกัดขมิ้นชัน สารสกัดใบแป๊ะก๊วย และสารอาหารอื่นๆ อีก 13 ชนิด โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองแล้ว ยังช่วยลดความเครียด เพิ่มสมาธิในการเรียนรู้สิ่งต่างๆ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการนอนหลับอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารอาหาร และวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายมากมายเลยทีเดียว

และนี่คือ 6 ผลิตภัณฑ์ วิตามินบำรุงสมอง ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ เพราะว่าใครๆ ต่างก็อยากมีสมองที่ดี มีความจำที่ดี ด้วยกันทั้งนั้น การบำรุงสมองจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ระบบประสาทและสมองทำงานได้ดี ช่วยให้ความจำดี ไม่ขี้หลงขี้ลืม นอกจากอาหารบำรุงสมองแล้ว การปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต และการหันมาดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอควบคู่กันไป ก็จะทำให้ทั้งสมอง และร่างกายแข็งแรงไปพร้อมๆ กัน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.อ้วนเกินไปแล้ว! อาหารลดน้ำหนักที่คนควบคุมอาหารควรทานเป็นประจำ

2.8 แรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพของตนเอง