9 หนังรักโรแมนติกตลอดกาล เปิดดูกี่ครั้งก็ยังฟินไม่เลิก

14 views

1 min read

ใครที่เป็นแฟนหนังรักโรแมนติกแล้วกำลังมองหาหนังน้ำดีเพื่อดูเพิ่มความฟินต่อไป เราไม่พลาดที่จะรวบรวมมาให้คุณเผื่อว่าถูกใจเรื่องไหนจะไปหาเปิดดู กับ 9 หนังรักโรแมนติกตลอดกาล เปิดดูกี่ครั้งก็ยังฟินไม่เลิก ฟินไม่เปลี่ยนไป ว่าแต่จะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง ใครอยากรู้แล้วก็ไปติดตามกันได้ทางนี้

เปิดหนังรักโรแมนติกตลอดกาล 9 เรื่อง ดูกี่ครั้งก็ยังฟิน!!

1. Me Before You

เป็นหนังรักแบบซึ้ง ๆ ที่หนังรักโรแมนติกตลอดกาล ดูกี่ครั้งก็น้ำตาไหล อย่าง Me Before You ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชั้นนำของนิวยอร์ก ที่เป็นตัวละคร “ลูอิซ่า คลาร์ก” วัย 26 ปี และ “วิล เทรย์นอร์” เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี ที่มีอาการป่วยเป็นอัมพาตนาน 2 ปี ที่เธอได้เข้ามาเป็นพี่เลี้ยงดูแล และความใกล้ชิดก็เป็นบ่อเกิดแห่งความรัก

2. Titanic

หนังรักโรแมนติกตลอดกาลอีกเรื่องที่ถือเป็นตำนานเลยก็ว่าได้ กับเรื่อง Titanic ที่แม้จะเป็นอุปสรรคถึงเรื่องชนชั้น ที่ “แจ็ค” และ “โรส” ที่ต่างก็มีความรู้สึกดี ๆ ต่อกันได้มาเจอกันบนเรือไททานิค แต่ด้วยอุปสรรคบางอย่างทั้งคู่จะได้ครองรักกันไหม?? แม้จะผ่านไปนานหลายปีก็ยังคงเป็นหนังรักที่ตราตรึงใจใครหลายคนอยู่ไม่น้อย

3. To all the boy I’ve loved before

หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ดูสบาย ๆ ได้เลย เป็นเรื่องของวัยรุ่นรักมัธยมที่ “ลาร่า จีน” มักจะเขียนจดหมายหาคนที่เคยแอบชอบ แต่แล้วจดหมายก็ถูกส่งไปหาหนุ่ม ๆ ที่เขียนถึง กระนั้นเธอได้เขียนจดหมายหาแฟนของพี่สาว ทำให้เธอต้องตัดสินใจคบกับ “ปีเตอร์” รักแรกตอนยังเด็กเพื่อบังหน้า บอกเลยว่าจะได้สัมผัสความรักใส ๆ ของเด็กมัธยมแน่นอน

4. The Proposal

เป็นเรื่องราวของบอสสาวสุดเฮียบที่ต้องมาแต่งงานกะทันหันกับลูกน้องเพื่อไม่ให้ถูกส่งตัวกลับไปที่แคนาดา ซึ่งช่วงเวลาที่ต้องทำความรู้จักกันระหว่างที่จะถึงวันแต่งงานทำให้ทั้งสองได้เจอมุมมองกันและกัน ก่อให้เกิดเป็นความรักความผูกพัน บอกเลยว่าเคมีพระนางเข้ากันสุด ๆ เป็นหนังรักโรแมนติกตลอดกาลอีกเรื่องที่ไม่ดูไม่ได้

5. LOVE, Rosie

หนังรักโรแมนติกแนวเฟรนด์โซนที่ความรักเริ่มต้นจากการเป็น “เพื่อน” โดยที่เป็นเพื่อนรักต่างเพศ “อเล็กซ์” และ “โรซี่” ที่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันโดยที่ “โรซี่” ได้ท้อง ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกย้ายกันไป กระนั้นโชคชะตาได้นำพาให้พวกเขามาเจอกันอีก เป็นหนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่ไม่ควรพลาด

6. สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารักถือเป็นหนังรักโรแมนติกตลอดกาลที่เป็นความรักเด็กวัยรุ่นใส ๆ มัธยม “น้ำ” เด็กสาวหน้าตาธรรมดา และ “พี่โชน” หนุ่มขวัญใจคนทั้งโรงเรียน เป็นสาเหตุที่ “น้ำ” ต้องการเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขา แต่ก็มีอุปสรรคมากมาย ใครแอบชอบรุ่นพี่ต้องดูแล้วจริง ๆ หนังรักคอมเมดี้ที่ได้นักแสดงนำอย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” และ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ที่ทั้งคู่ดีกรีไม่ธรรมดา

Sponsored

7. ฟรีแลนซ์ (ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ)

เป็นหนังรักโรแมนติกตลอดกาลอีกเรื่องของไทยที่ไม่ควรพลาด โดยที่ถ่ายทอดเรื่องราวของกราฟิกหนุ่มที่ทำงานหนักจนร่างกายไม่ได้พักผ่อน ต้องมาเจอหมอที่ชื่อ “อิม” ซึ่งทำให้เขาเกิดอาการแปลก ๆ แบบไม่รู้ตัวที่แบบนี้เรียกว่าความรักหรือเปล่า?? เป็นหนังรักดราม่าอีกเรื่องที่โรแมนติกแบบที่เราไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ยิ่งนักแสดงนำมากความสามารถอย่าง “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” และ “ใหม่ ดาวิกา” ยิ่งไม่ควรพลาด

8. แฟนเดย์

อีกหนังรักโรแมนติกประเทศไทยที่มีความซึ้ง ๆ ปนดราม่าอยู่ด้วยกับแฟนเดย์ จากค่าย GDH ที่เป็นเรื่องราวของ “เด่นชัย” หนุ่มไอทีสุดเนิร์ดที่ได้พบรัก “นุ้ย” สาวสวย Marketing ที่ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เป็นแฟนกับเธอแค่ 1 วันก็ยังดี และพรก็ดันเป็นจริงไปอีก บอกเลยว่าเป็น 1 วันที่จะทำให้คุณฟินจิกหมอนแน่นอน โดยเรื่องนี้ได้ 2 นักแสดงนำที่เก่งมาก ๆ อย่าง “มิว นิษฐา” และ “เต๋อ ฉันทวิชช์” วาดลวดลายเอาไว้อย่างน่าติดตาม

9. A love so beautiful

ปิดท้ายที่หนังรักโรแมนติกตลอดกาลประเทศจีนกันบ้าง กับ A love so beautiful ที่พระเอกทั้งหล่อ ฉลาด และเก่งมาก ๆ แต่ก็มีมาดที่เข้มขรึมและแสนจะเย็นชาสุด ๆ แต่นางเอกที่เป็นสาวข้างบ้านดันมาตกหลุมรัก แต่เขาก็ดูไม่ได้สนใจเท่าไหร่ กระนั้นนางเอกก็ไม่ยอมแพ้และพยายามทำทุกอย่างให้เขาสนใจ แบบนี้ไม่โรแมนติกก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว อยากให้แฟน ๆ หนังรักได้ติดตามดูกัน

และทั้งหมดนี้ก็เป็นบรรดาหนังรักโรแมนติกตลอดกาลที่เราได้รวบรวมไว้ให้ทุก ๆ คนได้ศึกษาและเผื่อว่าใครจะไปหาเปิดดูกันจะเรื่องเดียว หรือทุกเรื่องเลยก็ไม่มีใครว่า ซึ่งหนังแนวนี้นั้นมีให้เลือกหลากหลายเชื้อชาติ แต่ทุก ๆ เชื้อชาติต่างสร้างออกมาเพื่อให้เป็นหนังรักที่ฟินจิกหมอนสำหรับผู้ชมอย่างคุณโดยเฉพาะ และแต่ละเรื่องนอกจากความรักโรแมนติกฟิน ๆ ที่เราได้สัมผัสแล้ว ก็ยังมีแฝงแง่คิดบางอย่างให้เราได้นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันไปอีก

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.เผยข้อมูลเด็ด! กินเหล้าแล้วหน้าแดงเพราะอะไร หนุ่ม ๆ หลายคนต้องอ่าน

2.ทำความรู้จัก "อาการแพนิค" (Panic Disorder) ที่คุณอาจกำลังเผชิญแบบไม่รู้ตัว