อัปเดต 9 แฟชั่นผู้ชาย 2022 วัย 40+ แต่งยังไงให้ดูสมาร์ท เท่ ไม่แพ้เด็กหนุ่ม

16 views

1 min read

ปัจจุบันผู้ชายวัย 40 ปีก็สามารถทำให้ตัวเองดูดี ดูเท่ได้ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่รู้ว่าตอนนี้มีแฟชั่นผู้ชายอะไรบ้าง และเราไม่พลาดรวบรวมมาให้อัปเดตกันถึง 9 แฟชั่นผู้ชาย 2022 วัย 40+ รับรองว่านำไปปรับแต่งตามออกมาดูดีไม่แพ้เด็กหนุ่มอย่างแน่นอน แต่จะมีลักษณะการแต่งกายอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันดีกว่า

อัปเดต 9 แฟชั่นผู้ชาย 2022 วัย 40+

มาดูกันเลยว่าแฟชั่นผู้ชายวัย 40+ ที่มาแรงในปี 2022 นี้มีอะไรบ้าง

1. แฟชั่นเสื้อยืดสีพื้น + กางเกงยีนส์

แฟชั่นแรกที่ถือว่ามาแรงแซงโค้งกว่าใด ๆ สำหรับแฟชั่นผู้ชาย 2022 วัย 40+ แต่งตัวออกมาให้ดูดี ดูเท่ไม่ใช่เรื่องยากแน่นอนก็คือการเลือกเสื้อยืดสีพื้น จะแขนสั้น แขนยาวได้หมด ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีดำ สีเทา สีครีม หรือสีอะไรก็ได้ที่คุณคิดว่าใส่แล้วค่อนข้างมั่นใจ และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกกางเกงที่ดูเท่ ดูอ่อนกว่าวัย และแน่นอนว่าต้องเป็นกางเกงยีนส์เท่านั้นด้วย แนะนำว่าถ้าคุณเป็นคนร่างท้วมค่อนไปทางอ้วนใส่ยีนส์สีเข้ม ส่วนถ้าเป็นคนขาเล็ก ผอม แนะนำให้ยีนส์สีอ่อน

2. แฟชั่นเชิ้ตแขนสั้น + กางเกงขาสั้น

เผื่อว่าใครเป็นคนขี้ร้อน และอยากดูดีตามแฟชั่นผู้ชาย 2022 อย่ามองข้ามที่จะเลือกแต่งกายด้วยเชิ้ตแขนสั้น + กางเกงขาสั้นไปเลย ซึ่งเสื้อเชิ้ตนั้นแนะนำว่าให้เป็นสีพื้นสีเดียวไปเลยดีที่สุด ไม่แนะนำให้เลือกใส่เป็นลายตาราง หรือลาย ๆ ที่จะทำให้ดูแก่ไปได้ นอกจากนี้ เรื่องกางเกงขาสั้นแนะนำว่าให้ใส่เป็นกางเกงยีนส์คลาสสิกก็ได้ แต่ถ้าไม่ชอบเลือกใส่กางเกงผ้าสแลคเลยดีที่สุด

3. แฟชั่นเสื้อยืด + เสื้อคลุม

เป็นอีกแฟชั่นผู้ชายที่เราไม่ควรมองข้ามเลยโดยเฉพาะคนที่มีอายุ 40+ แล้ว นั่นคือการเลือกใส่เสื้อยืดจะสีพื้น หรือมีลายเท่ ๆ ก็ได้ แต่ต้องไม่ลืมที่จะเลือกใส่เสื้อคลุมด้วยเช่นกัน โดยเสื้อคลุมนั้นจะเลือกเป็นแขนสั้น แขนยาวได้หมด แต่แนะนำว่าให้เสื้อคลุมเป็นสีพื้นไม่มีลายเลยจะดีกว่า เพราะเสื้อยืดด้านในบางคนอาจจะโดดเด่นด้วยลวดลายอยู่แล้ว การสวมเสื้อคลุมจะให้ลุคที่ดูเท่ ดูหนุ่มขึ้น ยิ่งไม่มีลวดลายก็จะทำให้ดูขรึมเข้ม เท่ไปอีกแบบ

4. แฟชั่นเสื้อคลุมยีนส์

ต่อมาแฟชั่นผู้ชาย 2022 ที่เราอยากแนะนำให้คุณผู้ชายวัย 40+ ได้สวมใส่ ก็คือเสื้อคลุมยีนส์ที่เลือกได้เลยว่าจะเป็นยีนส์สีเข้ม หรือสีอ่อน โดยต้องใส่คลุมกับเสื้อยืดสีขาว ดำ หรือเทา จะให้ความหนุ่มขึ้นมาทันที ทั้งนี้ อยากแนะนำให้เลือกใส่กางเกงยีนส์ไปด้วยเลย ยีนส์ขายาวสีอาจจะเหมือนเสื้อคลุมด้วยก็ได้ รองเท้าแนะนำว่าเป็นรองเท้าบูทหนังรับรองว่าไม่ธรรมดา

5. แฟชั่นรองเท้าผ้าใบ

เป็นอีกแฟชั่นผู้ชายที่ต้องใช้กันเลยจริง ๆ กับการเลือกใช้งานรองเท้าผ้าใบ ที่เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะใส่สีอะไร แบบไหนขอแค่เป็นรองเท้าผ้าใบก็ช่วยให้เราเข้าถึงแฟชั่นเด็กหนุ่มได้แล้ว ซึ่งรองเท้าผ้าใบนี้เราสามารถเลือกใส่ได้ทั้งกับกางเกงผ้า กางเกงสแลค หรือกางเกงยีนส์ ให้ลุคดูดี ดูเท่ เด็กกว่าวัย มองยังไงก็ไม่ใช่คนอายุ 40+ อย่างแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองใส่กันดูเลย

6. แฟชั่นเสื้อไหมพรม

แฟชั่นผู้ชาย 2022 ที่กำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ กับแฟชั่นเสื้อไหมพรมที่ตอนนี้ก็กำลังเข้ากับฤดูหนาวที่จะมาเยือนอย่างที่สุด โดยเสื้อไหมพรมนั้นเราสามารถเลือกได้เลยว่าจะเป็นเสื้อยืดไหมพรม หรือคลุมไหมพรม จะมีลาย เช่น ตาราง แนวตรง ฯลฯ หรือจะไม่มีลายเลยก็ได้ ยิ่งได้ใส่กับกางเกงขายีนส์ขายาว – ขาสั้น บอกเลยว่ากลับไปเป็นเด็กหนุ่มอีกครั้งอย่างคาดไม่ถึงเลยจริง ๆ

Sponsored

7. แฟชั่นเสื้อคอเต่า

มาถึงแฟชั่นผู้ชาย 2022 ที่ 7 กันแล้ว ก็ต้องยอมรับว่าไม่อาจละเลยกับเสื้อคอเต่าไปได้ โดยเสื้อคอเต่านั้นจะเป็นสีดำ สีขาว สีเทา หรือสีสดใสใด ๆ ได้เลย จะมีลายก็ขอเป็นลายมินิมอล ให้ความเท่คลาสสิกแบบหนุ่มเกาหลี ยิ่งใส่คู่กับกางเกงผ้าสแลค รองเท้าผ้าใบยิ่งเป็นอะไรที่ดูดี ดูเท่ ดูเป็นคนอายุไม่ถึง 40+ เลยเชียว

8. แฟชั่นกระเป๋าจิ๋ว

อย่าเลือกใช้แต่กระเป๋าคาดอก กระเป๋าคาดเอวอยู่เลย เพราะแบบนั้นจะดูเป็นคนอายุ 40+ อย่างแท้จริง แนะนำว่าเลือกใช้เป็นกระเป๋าจิ๋วแฟชั่นไปเลยดีกว่า ดูเท่ ดูมีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างที่สุด เป็นแฟชั่นผู้ชาย 2022 ที่กำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ เพราะผู้ชายปกติแล้วก็ไม่ค่อยได้พกอะไร มีไว้ก็ถือว่าเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นที่ช่วยปรับลุคให้ดูหนุ่มขึ้น

9. แฟชั่นเสื้อยืด + เสื้อสูท

สุดท้ายอาจจะเป็นเสื้อผ้าใส่ออกงานแฟชั่นผู้ชาย 2022 วัย 40+ ที่ดูหนุ่มขึ้นได้อย่างดีเลยจริง ๆ โดยใส่เป็นเสื้อยืดด้านใน เป็นสีพื้น เช่น สีขาว สีดำ สีเทา ส่วนสูทนั้นจะใส่เป็นสีสันก็ได้ แต่แนะนำว่าเป็นสีเดียวไปเลยไม่ต้องมีลาย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นแฟชั่นผู้ชาย 2022 ที่อยากให้คุณผู้ชายวัย 40+ ได้ลองศึกษาและนำไปปรับใช้กันดู แฟชั่นไหนเหมาะกับการสวมใส่ในโอกาสอะไรลองหยิบจับมาใส่ตาม รับรองว่าลุคที่ออกมาจะดูหนุ่ม ดูอ่อนกว่าวัย แต่ก็อย่าลืมเซ็ตผมให้ดี ๆ หรือสวมใส่นาฬิกาข้อมือ กำไลข้อมือสแตนเลสช่วยด้วยก็ได้

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด