8 ร้านเด็ดตลาดพลู จูงมือแฟนไปหาความอร่อยได้ทุกวัน

10 views

1 min read

เมื่อพูดถึงแหล่งอาหารที่เดินทางง่าย เหมาะกับการจูงมือแฟนไปตะลุยกินให้เรียบ และมีมายาวนานแล้วนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ย่านตลาดพลูผุดขึ้นมาในหัวทันที กระนั้นบางคนอาจจะยังไม่เคยไปมาก่อน อยากรู้ร้านไหนเด็ดบ้าง เราก็มีมาแนะนำกันอีกเช่นเคย กับ 8 ร้านเด็ดตลาดพลู ของอร่อยที่พาแฟนไปได้ทุกวัน

8 ร้านเด็ดตลาดพลูของอร่อยเพียบ จูงมือแฟนไปกินได้ทุกวัน

1. ร้านกุยช่ายตลาดพลู หนุ่มผมยาว

เป็นร้านแรกที่อยากให้ลองจูงมือแฟนไปร้านเด็ดตลาดพลูเลยกับกุยช่ายตลาดพลู ที่มีคนรอยืนต่อแถวกันเยอะมาก ด้วยสูตรเฉพาะที่ทางร้านคิดค้น และนึ่งไว้เพียงวันละ 500 ลูกเท่านั้น แป้งคือเนียนนุ่มละมุนลิ้น กลิ่นหอมหวนยวนใจ เดินทางแล้วต้องพากันจูงมือไปซื้อไว้กินที่บ้าน มีให้เลือกหลากหลายทั้งแบบไส้ผัก ไส้เผือก ทั้งนี้ หากกลัวจะของหมดไม่ได้กินสามารถโทรสั่งของล่วงหน้าได้ด้วย หยุดทุกวันจันทร์ และวันพระจีน

2. ร้านสุณี ข้าวหมูแดงตลาดพลู

ร้านชื่อดังริมทางรถไฟสถานีตลาดพลู ที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปีแล้ว โดยที่นี่มีทั้งหมูแดง และหมูกรอบ กุนเชียงที่ร้านคือเด็ดมาก ลูกค้าแวะเวียนมานั่งกินกัน หรือซื้อกลับบ้านได้เลยตามต้องการ ยิ่งได้กินคู่กับน้ำซุปร้อน ๆ สูตรเข้มข้นที่คิดค้นเองแล้ว บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา ขายทุกวันเวลา 06.00 – 20.30 น.

3. ร้านนิ – อ่าง เจ้าเก่าตลาดพลู

ร้านอาหารตลาดพลูอีกเจ้าที่น่าสนใจมาก ๆ กับที่นิ – อ่างร้านขนมหวานขนาดกะทัดรัด จำกัดจำนวน 4 โต๊ะ ที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบอย่างมาก มีทั้งขนมหวาน น้ำแข็งไส และไอศกรีมมากกว่า 30 เมนูเลือกได้ โดดเด่นสุดคือไอศกรีมไข่แข็งที่พลาดไม่ได้ วิธีกินง่ายมากแค่ตอกไข่ไปที่ไอศกรีม 4 ลูกก็กินได้เลย ไม่มีกลิ่นคาวกวนใจ ที่นี่ตั้งอยู่หัวมุมถนนริมทางรถไฟ ช่วงเวลา 16.00 – 02.00 น. เปิดมานานมั่นใจในความอร่อยได้เลย

4. ร้านบะหมี่ตงเล้ง

หากใครชื่นชอบเส้นมาก ๆ ไม่อาจพลาดร้านเด็ดตลาดพลูบะหมี่ตงเล้งไปได้ เปิดมานานมากกว่า 60 ปี รับประกันความอร่อย 100% ที่มีทีเด็ดอยู่ที่เกี๊ยว เส้นบะหมี่ไข่ และลูกชิ้นที่ทำเองสด ๆ เส้นเหนียวนุ่มอิ่มอร่อย ได้เครื่องเคียงเยอะ ทั้งหมูแดง หมูกรอบ หนังปลากรอบ โรยหน้าด้วยเนื้อปูก้อนโตไปอีก หรือถ้าใครอยากกินเมนูอื่นที่นี่ก็มี เช่น เกาเหลา เกี๊ยวปู ลวกจิ้ม เย็นตาโฟ ฯลฯ ที่ทั้งแบบน้ำ แห้ง หรือจะขอน้ำซุปเพิ่มก็ได้ แนะนำว่าให้โทรมาสั่งจะดีกว่าเพราะหาที่จอดยาก

5. ร้านเกาเหลาเนื้อเปื่อย ตลาดพลู

ร้านเด็ดตลาดพลูเจ้าดังเก๋ามาตั้งแต่รุ่นพ่อ กับเกาเหลาเนื้อเปื่อย ที่เปิดมานานกว่า 50 ปี มีทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เมนูเนื้อ เกาเหลาเนื้อเปื่อย เคี้ยวนุ่มเคี้ยวเพลิน ไม่มีกลิ่นคาวให้กังวล สะอาดขั้นสุด ใครสายเนื้อถูกใจแน่นอน โดยที่นี่อยู่ที่ซอยเทอดไท 25 เปิดเวลา 09.00 – 18.00 น.

6. ร้านกิมเอ็ง กล้วยเชื่อมตลาดพลู

Sponsored

เผื่อว่าแฟนใครเป็นสายกล้วย สายขนมหวาน แนะนำเลยกับร้านเด็ดตลาดพลูกิมเอ็ง กล้วยเชื่อม ที่มีสูตรความอร่อยตกทอดรุ่นสู่รุ่น โดดเด่นมากกับกล้วยเชื่อมเหลือง ๆ ที่ได้ชิ้นพอดีคำ เคี่ยวในกระทะส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ ราดด้วยน้ำกะทิตักกินพอดีคำ ซึ่งที่นี่ก็ยังมีเผือกเชื่อม มันเชื่อม ฟักทองเชื่อมให้ด้วยในราคาแสนถูกเลือกได้ โดยตั้งอยู่ปากซอยเทอดไท 20 ช่วงเวลาทำการ 09.00 – 18.00 น.

7. ร้านบะหมี่นายก้า ตลาดพลู

มาต่อกันที่ร้านเด็ดตลาดพลูเอาใจคนชอบเส้นอีกครั้งกับร้านบะหมี่นายก้า ที่มีบะหมี่ให้เลือกได้หลากหลาย ทั้งบะหมี่เย็นตาโฟ บะหมี่เกี๊ยว ที่เส้นบะหมี่และหมูแดงทางร้านทำเองบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ยิ่งได้กินรวมกับเครื่องเคียงอื่น ๆ ที่มีด้วยแล้วได้แน่นชามกินไม่หวาดไม่ไหว ไม่ว่าจะเกี๊ยว ลูกชิ้นปลา  และน้ำหมูแดงคือทีเด็ดเลยเชียวที่เราสามารถตักราดได้เองมากน้อยตามแต่จะกิน ความอร่อยที่ลงตัวกินเสร็จมีซื้อกลับไปกินที่บ้านต่ออีกแน่นอน โดยที่นี่ตั้งอยู่ซอยเทอดไท 27 เวลาทำการ 17.00 – 24.00 น.

8. ร้านหมี่กรอบจีนหลี (เต็กเฮง)

ปิดท้ายกันที่ร้านอาหารตลาดพลูที่พลาดไม่ได้เช่นกัน หากร้านหมี่กรอบจีนหลี (เต็กเฮง) หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อหมี่กรอบ ร.5 ตามสไตล์ชาวจีนแท้ที่อร่อยมาตั้งแต่สมัย ร.5 มีเมนูเด็ด ๆ หลากหลาย แต่ที่จะแนะนำหนีไม่พ้นหมี่กรอบ เส้นหมี่เล็กที่ได้รับการทอดกรอบแบบเน้น ๆ เต็มคำ รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ ที่จะมาเสิร์ฟในหม้อดินด้วย ทั้งนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูไทย – จีน และอื่น ๆ อีกเพียบ สั่งได้ทั้งจานเล็ก จานใหญ่ ร้านน่านั่งมาก ๆ ด้วยจูงมือแฟนไปกินอิ่มอร่อย โดยที่ร้านตั้งอยู่ซอยเทอดไท 18 ใกล้ท่าน้ำ เวลาทำการ 10.00 – 14.00 น. และ 16.00 - 21.30 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์ทำการ 10.00 – 21.30 น.

ถือเป็นร้านเด็ดตลาดพลูด้านต่าง ๆ ที่ไม่ควรพลาดกับการจูงมือแฟนไปนั่งกินที่ร้านอาหาร หรือซื้อกลับบ้านหาความอร่อยอิ่มอกอิ่มใจได้ทุกวัน รับรองว่าถูกใจแฟนสายกินอย่างแน่นอน ใครลองไปมาแล้วอยากบอกต่อทั้งรสชาติ บรรยากาศยืนยันว่าดีจริงไหม ก็ทำได้เลยเรายินดีมาก

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด