แนะนำ 8 รีสอร์ทรถบ้านสุดชิลล์ เปลี่ยนบรรยากาศแห่งการพักผ่อนกันดีกว่า

1 views

1 min read

ที่พักหลาย ๆ แห่งมีการออกแบบให้แปลกใหม่ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือรีสอร์ทรถบ้านที่มีหลายคนอยากเปลี่ยนบรรยากาศแห่งการพักผ่อนมานอนค้างอ้างแรมที่นี่ และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจแต่ไม่รู้จะมีที่ไหน แล้วน่าสนใจอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลือกได้หายห่วงเพราะวันนี้เราไม่พลาดที่จะรวบรวมมาให้เลือกถึง 8 ที่พักด้วยกัน

8 รีสอร์ทรถบ้าน พร้อมเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อน

1. Baan Rachawadee at Koh Lan

ใครที่ท่องเที่ยวเกาะล้าน จ.ชลบุรี แล้วสนใจอยากพักผ่อนที่รีสอร์ทรถบ้าน เราอยากแนะนำให้รู้จักกับ Baan Rachawadee at Koh Lan แห่งนี้เลย เพราะจะถูกตกแต่งด้วยสไตล์ลูกกวาดสีสันสดใส นอกจากที่พักธรรมดาแล้ว ก็ยังมีโซนรถบ้านให้เลือกด้วย มีทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็กให้เลือกตามต้องการ สามารถเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนพร้อมกลับไปใช้พลังงานชีวิตอีกครั้ง

2. Casa De Montana

มาต่อกันที่รีสอร์ทรถบ้านหลังที่ 2 อย่าง Casa De Montana อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่เป็นที่พักให้ความรู้สึกชิค ๆ คูล ๆ ด้วยธรรมชาติที่หล่อหลอมทั้งภูเขา ป่าไม้ ให้ความสดชื่นบริสุทธิ์ที่ตื่นนอน ภายในมีสัดส่วนที่นอน เคาน์เตอร์ครัว ห้องน้ำ เรียกได้ว่าครบครันมาก ซึ่งแถวนี้ยังมีร้านคาเฟ่ให้ได้นั่งดื่มกาแฟเย็น ๆ กินขนมเค้กแสนอร่อยไปอีก ใครอยากพักผ่อนแบบเต็มที่ต้องเลือกที่นี่กันแล้ว รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวัง

3. Loft Caravan Resort

อยู่ภูเขาเบื่อ ๆ อยากลองใช้บริการที่พักรถบ้านริมทะเลบ้าง เราก็มีมาแนะนำกับ Loft Caravan Resort อ.เมือง จ.เพชรบุรี แห่งนี้เลย ซึ่งมีความน่าสนใจมากตรงที่ทั้งหมด 3 คันจะเป็นรถนำเข้ามาจากประเทศอังกฤษ มีเตียงไซซ์คิงนอนสบายตัวกลิ้งไปมาไม่มีพลัดตกแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีโซฟาให้เราได้นั่งเล่นชิลล์ ๆ ไปอีก ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะออกมานอกรถก็มีระเบียงส่วนตัวให้ได้นั่งพักผ่อนชมพระอาทิตย์ขึ้น – ตก อย่างสวยงาม และยังมีสระว่ายน้ำให้กระโดดเล่นพักผ่อนได้เต็มที่ ถ่ายรูปสวย ๆ ไปอีก

4. Mari Pai Resort

มาเที่ยว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอนทั้งที แนะนำที่พักเปลี่ยนบรรยากาศให้สุขสบายกับรีสอร์ทรถบ้าน Mari Pai Resort ที่แค่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น น่าอยู่แล้ว โดยที่นี่ตกแต่งธีมชนบท มีความวิถีชีวิตดั้งเดิม เรียบง่าย เตียงน่านอนมากมีความกว้าง นุ่มนิ่ม มาพร้อมท้องน้ำ โต๊ะนั่ง และทีวีไปอีก บอกเลยว่าบรรยากาศรอบ ๆ รถก็ค่อนข้างสวยงาม ธรรมชาติ โรแมนติกขั้นสุด มีแฟนมากับแฟนฟินกลับไปอย่าบอกใคร พร้อมลุยทำงาน เรียนได้ต่ออย่างเต็มสูบ

5. Camp Out Korat

รีสอร์ทรถบ้านที่เราจะแนะนำต่อมาพิกัดอยู่ที่ จ.นครราชสีมา มีความ Road Trip อบบเรียล ๆ ใช้ชีวิตเรียบง่าย สัมผัสความเป็นธรรมชาติ ตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือนที่ต้องการการพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศอย่างที่สุด โดยที่จะมีให้เลือกใช้บริการทั้งสิ้น 7 คัน ภายในขนาดพอดี มีเตียงนอนนุ่มสมใจ มองออกไปข้างนอกหน้าต่างเห็นธรรมชาติอันสวยงาม แต่ถ้าใครเบื่อ ๆ อยู่ในห้อง อยากออกไปหากิจกรรมสนุก ๆ ทำที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะปั่นจักรยาน, ปั่นเรือเป็ด, ปาร์ตี้ปิ้งย่างบาร์บีคิว ฯลฯ หรืออยากออกไปเที่ยวก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเยือนหลายแห่งเหมือนกัน

6. La Purinee Khaoyai

Sponsored

ใครจะมาเขาใหญ่ที่น่าพักที่รีสอร์ทรถบ้าน La Purinee Khaoyai อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะจะมีขนาดที่กว้างพอจะพักผ่อนได้อย่างสบายใจ ภายในมีเตียงไซซ์ใหญ่นุ่มนิ่ม มีโต๊ะให้เราได้คลายเครียด ด้านนอกที่ธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งต้นไม้ใบหญ้า และภูเขาที่สลับไปมาสุดลูกหูลูกตา พร้อมให้เราได้พักผ่อนอย่างสบายใจในธรรมหยุดสุดพิเศษอย่างดี ชาร์จพลังงานชีวิตแล้วพร้อมออกสู้ต่อได้เต็มที่

7. Beach House Camp

กลับมาที่พักรถบ้านสไตล์ริมทะเลกันอีกสักรอบ โดยที่นี่จะอยู่ในพิกัด อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน คือ Beach Front และ Garden Sea view ที่มีความพิเศษตรงสามารถเปิดหน้าต่างชมวิวทะเลแบบชิดติดได้ความรู้สึกรักธรรมชาติขึ้นมาทันที มีให้เข้าพักได้ 15 คัน ถึง 30 คน (เพิ่มได้ 10 คน คนละ 500 บาท) ภายในรถมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ห้องน้ำก็มีในตัวด้วย อยากจัดปาร์ตี้รีสอร์มก็มาพักชิลล์ ๆ ได้ บาร์บีคิวไม้ละ 35 บาทเท่านั้นเอง

8. สวนละไม

ปิดท้ายกันที่รีสอร์ทรถบ้านน่าไปมาก ๆ และเอาใจคนรักผลไม้ขั้นสุดกับ “สวนละไม” อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ที่มีพื้นที่กว้างถึง 500 ไร่! มีธรรมชาติป่าไม้ ทะเลสาบ และภูเขาโอบล้อมสวยงาม รถบ้านสไตล์สุดชิคที่สามารถนอนได้สบายใจ สบายตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบไม่ต่างจากพักรีสอร์ท สามารถนำของสดมาปิ้งย่างเองได้ แต่ก็จะเสียค่าอุปกรณ์ และถ่านที่ 40 บาทเท่านั้น นั่งทานอาหารท่ามกลางความสวยงามแบบนี้เป็นการเปลี่ยนที่พักผ่อนที่น่าอิจฉาแบบสุด ๆ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นความน่าสนใจของที่พักอย่าง รีสอร์ทรถบ้าน ที่ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ในปัจจุบันอย่างที่สุด แต่ละที่มีจุดเด่นที่ต่างกันออกไป ซึ่งหากใครมาท่องเที่ยวและอยากพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ก็ลองใช้บริการกันดูได้ แล้วจะติดใจจนไม่อยากกลับไปพักห้องรีสอร์ทอีกเลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 7 ที่พักพูลวิลล่าในหัวหิน น่าพาครอบครัวและลูก ๆ ไปพักผ่อน

2.ห้ามพลาด 7 รีสอร์ทกาญจนบุรี หน้าฝนแบบนี้ไปหาธรรมชาติดีกว่า