แนะนำ 8 เกมออนไลน์ 2022 เล่นสนุกสุดเร้าใจ แก้เบื่อได้จริง

1 views

1 min read

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานเพลิดเพลินให้ตัวเองเมื่ออยู่ว่าง ๆ แก้เบื่อ แต่ไม่รู้ปี 2022 นี้ จะมีเกมไหนน่าเล่นบ้าง ไม่ต้องไปตามหาที่ไหนไกล เพราะเราได้รวบรวมเกมออนไลน์ 2022 ชนิดที่ลิสต์มาให้พร้อมข้อมูลละเอียดยิบ การันตีแก้เบื่อได้จริง ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่า

8 เกมออนไลน์ 2022 การันตีเพลิดเพลินเร้าใจ แก้เบื่อได้จริง

1. Apex Legends

เกมออนไลน์ 2022 แรกที่เราอยากแนะนำมาก ๆ ก็คือ Apex Legends เป็นเกมโดดร่มที่ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมในปี 2022 เลยทีเดียว สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้มีภาพสีสันสดใส กราฟิกลายเส้นเห็นชัด และมีเสียงพากย์ได้เลยตลอดเวลา โดยที่จุดเด่นของเกมจะมีทักษะความสามารถที่แตกต่างกันออกไป โดยจะแบ่งออกเป็นทีมละ 3 คน ถ้าเพื่อนในทีมตายด็ยังชุบชีวิตเพื่อนได้ด้วย แม้จะเล่นฟรี แต่หากต้องการไอเท็มใหม่ ๆ เสียเงินแล้วปังมาก

2. Project Ragnarok

ต่อมาเป็นเกมออนไลน์ฟรีที่ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะ Project Ragnarok จะเป็นเกมผจญภัยที่เราจะรับบทเป็นฮีโร่ และช่วยปกป้องผู้คนจากเหล่าร้าย ซึ่งคุณจะได้ไปสัมผัสการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมาก ๆ มีธีมทะเลทรายมรณะ ธีมป่าโบราณ รวมถึงเป็นเกมที่มีภาพกราฟิกสวยงาม เส้นคม เสียงดนตรีประกอบเร้าใจ พาให้เกิดความสนุกสนาน เพลิดเพลินอย่างดี การันตีว่าเลือกเล่นเกมนี้แล้วไม่ทำให้ผิดหวัง

3. Fortnite

Fortnite อีกแนวเกมออนไลน์ 2022 ที่น่าสนใจและหลาย ๆ คนเล่นกันคับคั่งมาก เพราะจะเป็นแนวเกมที่สร้างฐานให้ตัวเอง ก่อนที่พระอาทิตย์จะตกดิน จากนั้นพอถึงเวลากลางคืนก็ต้องร่วมมือกับเพื่อน ๆ ต่อสู้ปกป้องป้อมของเราเพราะจะมีเหล่าซอมบี้ออกอาละวาด ทำลายป้อม วิธีการเล่นไม่ได้ยุ่งยาก แค่ต้องยิงจัดการซอมบี้ให้ตายทุกตัว โดยจุดเด่นจะดีตรงที่มีภาพกราฟิกสีสวย เส้นคมชัด มีเสียงดนตรีที่เข้ากับธีมได้ดี ลุ้นคือลุ้น ระทึกคือระทึก

4. Martha is Dead

ใครที่ชื่นชอบพวกเกมแนวสยองขวัญไม่อยากให้พลาดเกมออนไลน์ 2022 สุดมันส์ อย่าง Martha is Dead ไปได้ เพราะจะเป็นเกมจิตวิทยาสยองขวัญจากนักพัฒนามืออาชีพที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกมที่ได้รับรางวัลมาก่อน อย่าง The Town of Light ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมที่ใช้เทคโนโลยีจาก Unreal Engine เป็น Metahuman ซึ่งฉากของเกมก็จะกำหนดในธีมประเทศอิตาลี ปี 1944 โดยจะเป็นเรื่องราวที่ต้องไปเผชิญหน้ากับเหตุฆาตกรรมน้องสาวฝาแฝดของเราเอง แน่นอนว่าเกมมีเรื่องราวความโศกเศร้าที่น้องสาวเพิ่งเสียชีวิตไป ก่อนที่จะต้องไปเผชิญความสยองขวัญสำรวจชนบทอิตาลีที่ถูกทำลายจากสงคราม ที่ต้องมีการแกะรหัสตำนานของ Lady of the Lake ด้วย รับรองว่าไม่ธรรมดา

5. Dying Light 2 Stay Human

เป็นอีกเกมภาคต่อของผู้รอดชีวิตจากซอมบี้ 2015 โดยที่เป็นเกมแอคชั่นผจญภัย โดยที่ผู้เล่นจะได้ลงไปยังโลกแบบโอเพ่นเวิลด์ 20 ปีหลังจากภาคแรกกำเนิด นอกจากซอมบี้ที่เราต้องจัดการเมื่อเจอตัวแล้ว ยังต้องรับมือกับฝ่ายอื่น ๆ และอาณานิคมต่างแดนมากมายที่อยู่ในเดอะซิตี้ ขนาดมหึมา โดยที่เราต้องทำหน้าที่ปกป้องพื้นที่สุดท้ายของโลกนี้ให้ได้ ถือเป็นเกมออนไลน์ 2022 แนวซอมบี้ที่น่าตื่นเต้น และสนุกเพลิดเพลินมาก ๆ

6. The Settlers

Sponsored

เป็นแนวเกมออนไลน์ 2022 ที่เริ่มต้นในยุคต้นทศวรรษ 90 ที่เป็นแรกเริ่มสร้างเมืองเชิงกลยุทธ์ที่ดีมาก ๆ โดยมีการออกแบบระบบเศรษฐกิจแบบอุปสงค์อุปทานที่มีสีสันสวยงาม มีทั้งแนวเศรษฐกิจ และแนวการสร้างบ้านเมือง ที่สามารถตัดสินใจในรูปแบบของทางการทหาร โดยที่มีเสียงตอบกลับเป็นเชิงกลยุทธ์การต่อสู้ เป็นเกมที่ถูกนำกลับมาให้ความสนุกความเพลิดเพลินมากกว่าเดิม มีจังหวะดนตรีที่เร้าใจ รายละเอียดเข้มข้น และมีเส้นทางไปสู่ชัยชนะที่มันส์มาก เปิดตัวบน PC ในวันที่ 17 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา

7. ELEX II

อีกเกมออนไลน์ฟรี จาก Piranha Bytes ผู้สร้างเกมสุดมันส์ Gothic กับ Risen ที่มาจนเป็นเกม ELEX II ซึ่งจะกลับมาสู่โลกของแฟนตาซีวิทยาศาสตร์ โดยที่ผู้เล่นจะคอยควบคุม Jax ที่ตามรูปแบบเกมแล้วจะเดินทางไปในโอเพ่นเวิลด์อันกว้างใหญ่ของเกม นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวมกำลังของฝ่ายต่าง ๆ ให้กลับมาต่อสู้หยุดยั้งภัยคุกคามต่างดาวต่าง ๆ ที่มายุ่งกับเรา นับเป็นการผสมผสานการเล่นเกมที่เสริมสร้างองค์ประกอบร่วมกับเทคโนโลยีไซไฟ โดยที่คุณต้องพยายามต่อสู้กับมังกรเมื่อบินฝ่าอากาศด้วยเครื่องแจ็ตแพ็ก ฟาดฟันจัดการสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ด้วยลูกศรยิ่งผ่านธนู

8. The King of Fighters XV

ปิดท้ายกันที่เกมต่อสู้ที่ภาคแรกคือฮิตมาก โดยเป็นเกมออนไลน์ 2022 ที่รวบรวมตัวละครจาก Art of Fighting และ Fatal Fury นอกจากนี้ยังมีตัวละครโปรดจาก SNK ที่เป็นตัวละครฉบับอีกด้วย ซึ่งผ่านมา 6 ปีแล้วก็เกิดเป็นเกม KOF ที่ยิ่งใหญ่ ล่าสุดมีการเปิดตัวไปเป็น XV ที่พร้อมจะส่งนักสู้ไปเล่นได้เลย 39 คน เรื่องราวตอนจบเป็นโหมดแฟรนไชส์ และสิ่งสำคัญคือการใช้ Rollback Netcode ที่ไม่ทำให้เกิดเกมกระตุก

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเกมออนไลน์ 2022 ที่เราได้รวบรวมมาให้ทุก ๆ คนได้ลองเลือกแล้วนำไปเล่นกันสร้างความสนุกสนานเร้าใจ เพลิดเพลินให้ตัวเองได้ตลอด 24 ชม. ที่สำคัญที่สุดคือเป็นการเล่นเกมแบบฟรี ๆ ไม่ต้องเสียเงินสมัครอะไรก่อนเลยด้วย ไม่มีเบื่ออีกต่อไปแล้วจากนี้

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด