Top 8 อันดับที่เที่ยวปีใหม่ 2023 ที่ผู้คนอยากไปเยอะที่สุด

7 views

1 min read

หยุดยาวปีใหม่ไปเที่ยวที่ไหนดี เชื่อว่าหลายคนกำลังมีแพลนมองหา ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 เพื่อที่จะพาคนรักและครอบครัวไปเที่ยวอยู่แน่นอน หากคุณยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราได้รวบรวม 8 ที่เที่ยวปีใหม่ ที่ใคร ๆ ก็อยากไปและไม่ควรพลาดเป็นอย่างมากมาแนะนำ จะมีที่ไหนบ้างนั้นเราไปติดตามดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

รวม 8 ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 ที่ไม่ควรพลาด

แนะนำ 8 ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 สถานที่เที่ยวที่เหมาะกับการพาคนรักและครอบครัวไปเที่ยวที่ทุกคนต้องไม่พลาดดังนี้

1.พัทยา ทะเลใกล้กรุง ชลบุรี

นึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีก็ พัทยา ชลบุรี ชายหาดไมอามี่ในประเทศไทย ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเยอะมากที่สุด เพราะที่นี่มีหลากหลายที่เที่ยวให้เดินทางไปเที่ยวเยอะมาก ในช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ก็จะมีการจัดงานหลากหลายสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกเยอะมาก

2.เขาใหญ่ นครราชสีมา

เขาใหญ่ ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 ใกล้กรุงเทพฯ เป็นที่เที่ยวสวยงามใกล้ชิดธรรมชาติ มีอากาศดีทำให้นักท่องเที่ยวต่างได้สัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเต็ม นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวต่าง ๆ อีกมากมายทั้งบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และรอบ ๆ อุทยานฯ หรือใครสายคาเฟ่ ก็มีให้นั่งชิล มีที่พักสวย ๆ เหมาะกับการพักผ่อนให้เลือกใช้บริการเยอะมาก

3.นั่งรถม้าชม วัดพระธาตุลำปางหลวง ลำปาง

เอาใจคู่รักสายบุญกันบ้างกับ ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 ไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองเหนือกันที่ วัดพระธาตุลำปางหลวง เพื่อขอความเป็นสิริมงคล พระธาตุลำปางหลวง ตั้งอยู่ที่ วัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบล้านนาที่สวยงดงาม โดยมีมาตั้งแต่พุทธศตวรรษที่ 20 อีกทั้งยังมีประดิษฐาน พระแก้วดอนเต้า หรือ พระแก้วมรกต พระพุทธรูปปางสมาธิ ศิลปะแบบล้านนาสลักด้วยหยกสีเขียว ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของ จังหวัดลำปาง มีความสวยงาม จนกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่หลายคนอยากไป

4.ภูลังกา ทะเลหมอก พะเยา

ภูลังกา เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 ที่คุณจะต้องไม่พลาดในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้เด็ดขาด  เพราะที่นี่จะทำให้คุณได้พบกับความสวยงามของธรรมชาติ ได้สัมผัสกับอากาศที่เย็น และความน่าสนใจของที่นี่ที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ต้องการอยากมาเที่ยวก็คือ ภูเทวดา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สวยงาม และมีความสูงถึง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว มีจุดชมทะเลหมอก ดวงอาทิตย์ขึ้น และดอกไม้ป่าที่สวยงามมาก ๆ จนอดใจถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้อวดเพื่อน ๆ ไม่ได้อย่างแน่นอน

5.แม่กำปอง เชียงใหม่

แม่กำปอง หนึ่งใน ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 ที่หลายคนอยากไปมาก ๆ เพราะต่างต้องการไปสัมผัสอากาศที่เย็น โดย แม่กำปองนั้นจะเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ในหุบเขาที่เงียบสงบ ทำให้หลายคนหลงใหล จนต้องเก็บกระเป๋าเดินทางมาเที่ยวปีใหม่ที่นี่ เพราะเมื่อมาถึงคุณจะได้สัมผัสกับความงดงามแบบเรียบง่าย ได้สัมผัสอากาศที่เย็นสบาย ที่สำคัญยังคงแวดล้อมด้วยขุนเขาที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ

6.บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน

Sponsored

ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 ที่คุณและคนรักจะต้องไม่พลาดนั่นก็คือ บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา ทะเลหมอก ดอกไม้บานสะพรั่ง และชาอุ่น ๆ เป็นสถานที่เที่ยวที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ที่นี่จึงเป็น ที่เที่ยวปีใหม่ ที่น่าไปมาก ๆ

7.เขาค้อ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

เขาค้อ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเยอะมาก ๆ เพราะต้องยอมรับในความสวยงามที่เป็นดินแดนแห่งขุนเขาที่มีอากาศดี ที่สำคัญเหมาะกับการเที่ยวได้ทั้งปีอีกด้วย หากช่วงปีใหม่นี้ต้องการออกไปสัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ที่เที่ยวปีใหม่ 2023 นี้จะต้องเป็น เขาค้อ และ ภูทับเบิก ที่นอกจากจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สดชื่นแล้วก็ยังมี รีสอร์ท ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่าง ๆ ให้ได้ไปเช็คอินชิล ๆ อีกด้วย

8.ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ลพบุรี

สำหรับปีนี้ถือเป็นปีที่มีฤดูหนาวมาพร้อมกับเทศกาลปีใหม่พอดี ทำให้คู่รักหลายคู่ต่างออกไปกอดลมหนาวพร้อมกับสัมผัสกับความสวยงามดอกทานตะวันที่ ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ลพบุรี ที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีด้านหลังติดภูเขา ที่มีชื่อเรียกว่า เขาจีนแล ทำให้ทัศนียภาพของทุ่งทานตะวันที่นี่สวยงามมาก ๆ เรียกได้ว่า สวยที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ จึงเหมาะกับการถ่ายรูปคู่รักสวย ๆ ต้อนรับปีใหม่ไปกับดอกทานตะวันบานสดใส เหลืองอร่ามไปทั่วทั้งทุ่งกันเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสถานที่เที่ยวปีใหม่ที่ผู้คนต่างต้องการไปเยอะมากที่สุด ชื่นชอบและอยากไปที่ไหนกันบ้าง แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ว่าคุณจะเลือกไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม รับรองคุณจะต้องชื่นชอบ และประทับใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะคนที่ไปกับคู่รักคุณจะมีความสุขกับการไปเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ และถือเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีมาก ๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นเมื่อได้ทราบแบบนี้แล้วก็ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก ต้องไปสัมผัสด้วยตนเองให้ได้

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 8 สมุนไพรลดไขมันในเลือด ทานแล้วสุขภาพดีจนต้องบอกต่อ

2.ไปชิลล์กับ 6 คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก พักผ่อนกันวันหยุด