8 ซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัว ชวนลูกมาดูให้อบอวลหัวใจ

206 views

1 min read

หากคุณพ่อชอบดูซีรีย์อยู่แล้ว ยิ่งช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด – 19 อย่างต่อเนื่องแบบนี้อีก ต้องอยู่บ้านกันทั้งพ่อทั้งลูก มีเวลาหากิจกรรมทำร่วมกัน เลยอยากแนะนำให้ชวนลูกมาดูซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวด้วยกันไปเลยดีกว่า แต่หากไม่รู้ว่าจะดูเรื่องไหนดี เรื่องไหนน่าสนใจ เราไม่รอช้าไปสืบเสาะจนได้ 8 ซีรีย์เกาหลีที่สอดคล้องจุดประสงค์นี้ของคุณมาไว้ให้ในบทความนี้แล้ว

แนะนำ 8 ซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัว ที่คุณพ่อควรชวนลูกมาดู

1. Reply 1988 (2015)

จัดเป็นซีรีส์เกาหลีที่ค่อนข้างอบอุ่นอบอวลหัวใจอย่างที่สุดกับเรื่อง Reply 1988 (2015) ที่จะพาทุกคนย้อนกลับไปในยุค 80 ที่เล่าเรื่องราวของเพื่อนบ้าน และครอบครัวที่อยู่ร่วมอาศัยกันในซอยนั้นซึ่งเป็นมิตรภาพที่หาไม่ได้ เล่าถึงชีวิตของเพื่อนสนิทที่มีกัน 5 คน ที่คบมาแต่เด็ก โดยที่แต่ละคนจะมีนิสัยและฐานที่แตกต่างกันค่อนข้างมาก ซึ่งการดูครั้งนี้จะทำให้คุณพ่อหวนนึกถึงวันวานได้ไม่น้อย และมีกิจกรรมที่ยุคนี้แทบหาไม่ได้แล้ว สามารถสอนลูกถึงความสัมพันธ์เพื่อนสนิทที่ช่วยเหลือ รักใครกันได้ ครอบครัวที่ส่งเสริมกันและกัน

2. What Happens to My Family? (2014)

ต่อมาเป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวที่เป็นเรื่องราวของครอบครัวพ่อม่ายลูก 3 ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย ซึ่งความรักของพวกเขาพร้อมอยู่ดูแลกันมาก แต่ลูก ๆ กลับไม่ได้รัก เคารพ หรือเอาใจใส่ใด ๆ เลย ทำให้คุณพ่อตัดสินใจที่จะสั่งฟ้องศาลในฐานที่ลูก ๆ อกตัญญู และเรียกร้องในส่วนของค่าเลี้ยงดูที่นับเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างเยอะ พี่น้องสามคนเลยหัวหมุนกันยกใหญ่ ซึ่งสิ่งที่ได้ก็คือการเป็นลูกต้องรู้จักดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัวบ้าง

3. Once Again (2020)

เรื่องของซีรีย์เกาหลีที่ 3 นี้เป็นเรื่องราวของครอบครัวซงเจ้าที่เป็นเจ้าของร้านขายไก่ทอดด้วย ซึ่งพวกเขามีสมาชิกทั้งหมด 6 คน แต่กลับต้องเผชิญปัญหาอันใหญ่หลวงในชีวิต เพราะลูกสาวที่รักสองคนดันมาหย่าพร้อม ๆ กันเลย คุณแม่ที่รักลูกมากและไม่อยากเสียหน้าด้วยจึงพยายามหาหนทางบางอย่างช่วยลูก ซึ่งเรื่องนี้คุณพ่อจะได้สอนลูกเกี่ยวกับความรักที่มีต่อครอบครัว ปัญหาการใช้ชีวิตภายนอก โดยที่หันกลับมาก็ยังมีครอบครัวคอยให้กำลังใจ

4. Five Enough (2016)

มาถึงซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวเรื่องที่ 4 กันแล้วที่จะเป็นการพบเจอกันระหว่างแม่ม่ายที่มีลูก 3 คน โดยที่สามีนอกใจไปมีคนใหม่ก่อนที่จะหย่าขาดกันแต่ก็ต้องปกปิดการหย่าไม่ให้ลูกรับรู้ ประกอบกับมีพ่อม่ายลูก 2 ที่ภรรยาเสียชีวิตไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ทั้งคู่ต่างพบรักกันและก่อร่างสร้างรักครั้งใหม่ แต่ทว่าจะมาอยู่ร่วมกันนั้นกลายเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะทั้งพ่อและแม่ของทั้งสองคนไม่ยินดีด้วย ต่างพากันคัดค้านตลอด แนะนำว่าต้องดูจริง ๆ

5. My Father is Strange (2017)

ซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวที่อยากแนะนำให้ดูกันโดยเป็นเรื่องราวของครอบครัวที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงโซล โดยที่มีคุณพ่อเป็นเจ้าของร้านอาหาร และตัวคุณแม่เองต้องคอยดูแลเลี้ยวลูกสาว 3 คน แต่ทันใดนั้นก็มีหนุ่มไอดอลคนดังมาประกาศบอกว่าตนเองเป็นลูกชายอีกคนของครอบครัวนี้ และขอมาอยู่ในบ้านด้วย โดยที่ลูกสาวคนเล็กก็ดันเข้าไปเป็นพนักงานฝึกหัด หรือเด็กฝึกงานของต้นสังกัดหนุ่มไอดอลคนนี้ไปอีก

Sponsored

6. My Mister (2018)

ซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวที่เป็นเรื่องราวของหนุ่มวิศวกรวัย 40 ปีที่ต้องดูแลครอบครัวตัวเอง โดยที่ครอบครัวของตัวเองก็แสนเศร้าเพราะภรรยาที่รักดันเล่นชู้กับเพื่อนรุ่นน้อง ก่อนจะมาเจอกับนางเอกที่ชีวิตก็ลำบากไม่แพ้กัน เพราะพ่อได้ทิ้งหนี้ก้อนโตไว้ให้ตั้งแต่ยังเด็ก และทั้งคู่ก็ต้องมาช่วยเหลือกันต่อสู้ทุกอุปสรรคผ่านไปด้วยกันให้ได้ มีความเหมือนชีวิตจริงที่ลูก ๆ ก็อาจมีโอกาสเจอได้

7. Mother (2018)

ซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัว Mother (2018) บอกเล่าถึงเรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่ถูกแม่แท้ ๆ และแฟนคนใหม่ของแม่ทำร้ายร่างกาย แต่ไม่พอแฟนใหม่ของแม่ก็พยายามจะล่วงละเมิดไปอีก ทำให้กลัวไปหมด แต่ก็ได้มาเจอกับครูประจำชั้นสาวที่มีนิสัยสุดเย็นชา พร้อมบาดแผลในใจอีกมากมายที่ไม่มีใครรู้มาก่อน ไม่นานครูรู้เรื่องและพยายามจะช่วยเด็กคนนี้ให้ไปจากพ่อแม่ใจร้าย เพราะถึงจะสู้ทางกฎหมายก็ยากจะชนะ

8. Go Back Couple (2017)

สุดท้ายเป็นเรื่องราวของคู่สามี ภรรยาที่มีปัญหาครอบครัวและกำลังจะเลิกกัน แต่จู่ ๆ ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขากลับไปสมัยที่อายุ 20 ปี และเพิ่มจะเริ่มต้นรักแรกของตัวเอง เป็นความสนุกปนเศร้าที่ทำเอาน้ำตาไหลพร้อมขำไปด้วยได้อย่างแน่นอน สามารถสอนลูกให้เข้าใจถึงการใช้ชีวิต การที่ต้องเผชิญปัญหาแต่สุดท้ายก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับซีรี่ย์เกาหลีแนวครอบครัวทั้ง 8 เรื่องที่เราได้รวบรวมมาบอกต่อ คงจะมีสักเรื่องที่ถูกคุณพ่อเลือกไปดูกับลูกเพิ่มความอบอวลหัวใจ สร้างสัมพันธ์ที่ดี และให้แง่คิดบางอย่างนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ หรือถ้าจะดูซีรีส์เกาหลีให้ครบทั้ง 8 เรื่องเลยก็ปังไปอีก

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/