เล่นเกมไม่ได้แย่อย่างที่คิด มาดู 8 ข้อดีของการเล่นเกม

45 views

1 min read

เด็ก ๆ หรือใครหลาย ๆ คนมักถูกบ่นบ่อย ๆ เวลาเล่นเกม ว่าการเล่นเกมไม่ได้ช่วยให้เกิดประโยชน์อะไรเลยมีแต่จะทำให้เสียเวลา แต่จริง ๆ แล้วการเล่นเกมไม่ได้แย่อย่างที่คิดเลยนะ เพราะหากเราเล่นในเวลาที่เหมาะสม การเล่นเกมก็ถือเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้เล่นมาก ๆ อีกทั้งยังไม่สร้างความรำคาญให้กับคนรอบข้างอีกด้วย วันนี้เราเลยได้มีการรวบรวม ข้อดีของการเล่นเกม มาฝาก พร้อมกับเกมยอดนิยมที่เหล่าผู้ชายชอบเล่นกัน จะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

8 ข้อดีของการเล่นเกม มีอะไรบ้าง

การเล่นเกมซึ่งไม่ว่าจะเป็นเกมอะไรก็ตามไม่ได้มีโทษเสมอไป เพราะ ประโยชน์ของเกม ที่ผู้เล่นจะได้รับจากการเล่นเกมมีดังนี้

1. ช่วยฝึกทักษะต่าง ๆ

เกมแต่ละเกมจะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในแต่ละเกมนั้นผู้เล่นจะต้องมีทักษะการเล่นที่ดี เพื่อให้สามารถเอาชนะการเล่นเกมได้ เช่น เกมขับรถ ผู้เล่นจะชนะการเล่นได้ต้องมีทักษะการขับรถที่ดี มีไหวพริบที่ดี ดังนั้นสิ่งนี้ผู้เล่นสามารถนำมาใช้ในชีวิตจริงได้ด้วย

2. เสริมสร้างการมองเห็นและการใช้สายตา

ข้อดีของการเล่นเกม ที่ผู้เล่นจะได้รับจากการเล่นเกมคือการใช้สายตาที่ว่องไว อย่างเกมต่อสู้ ผู้เล่นจะต้องมีสายตาที่รวดเร็วสามารถมองเห็นสิ่งรอบ ๆ ในเกมได้ เพื่อจะได้เอาตัวรอดได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นผู้เล่นจะมีสายตาที่ฉับไว มีไหวพริบที่ดีแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทันเวลาแน่นอน

3. ช่วยผ่อนคลาย

เรียกว่าเป็น ประโยชน์ของเกม ที่ผู้เล่นทุกคนจะได้รับจากการเล่นอย่างแน่นอน เพราะเกมมีหลายรูปแบบ ดังนั้นแต่ละคนสามารถเลือกเล่นตามต้องการได้เลย โดยเฉพาะการเล่นเกมที่คุณชื่นชอบเวลาที่คุณเหนื่อยๆ จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ อีกทั้งยังช่วยลดความเครียดที่กำลังมีอยู่ได้ด้วย

4. ช่วยลดอาการเจ็บปวดในร่างกาย

เพราะการเล่นเกมจะช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกเพลิดเพลิน จนทำให้ลืมความเจ็บปวดที่กำลังเกิดขึ้นได้ ถึงแม้ว่าอาจจะช่วยลดอาการเจ็บปวดในเวลาสั้น ๆ แต่ก็ช่วยลดการใช้ยาได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

5. ช่วยฝึกทักษะการตัดสินใจ

เป็น ข้อดีของการเล่นเกม ที่ถือเป็นประโยชน์มาก ๆ เพราะในการเล่นเกมเราจะคิดนาน ๆ ไม่ได้ เนื่องจากทุกสถานการณ์ในเกมเกิดขึ้นไวมาก เพราะฉะนั้นผู้เล่นจะต้องกล้าคิด กล้าตัดสินใจ เพื่อให้เกมสามารถไปได้ต่อ และเอาชนะเกมได้นั่นเอง ซึ่งในชีวิตก็เช่นกัน

6. ช่วยฝึกสมาธิ

ข้อดีของการเล่นเกม ที่ผู้เล่นจะได้รับคือจะช่วยให้มีสมาธิที่ดีขึ้น เพราะระหว่างการเล่นเกมนั้นผู้เล่นจะต้องจดจ่อกับเกมเท่านั้น หากผู้เล่นไม่มีสมาธิก็จะไม่สามารถเอาชนะการเล่นเกมได้ โดยเฉพาะในเด็ก หรือคนที่มีความเครียด ซึ่งจะสามารถช่วยได้ดีเลยทีเดียว

7. เพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง

หลายคนที่ไม่มีความมั่นใจในตนเอง เกมจะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ดีมาก ๆ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นในตนเองได้ด้วย หากใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนไม่มีความมั่นใจ ลองหาเกมแนวนี้มาเล่นดูแล้วคุณจะมีความมั่นใจมากขึ้นแน่นอน

Sponsored

8. ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

เรียกว่าเป็น ประโยชน์ของเกม ที่ทุกคนต่างรู้ดี แต่อย่าลืมว่าคุณต้องเล่นเกมในเวลาว่างเท่านั้นนะ แล้วจะได้ประโยชน์จากการเล่นเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นความสนุก ความสุขที่ได้เล่นกับเพื่อน ๆ และยังช่วยให้เวลาที่มีอยู่ไม่เสียเปล่าอีกด้วย

เกมอะไรที่กำลังฮิตในกลุ่มผู้ชาย

การเล่นเกมนอกจากจะมี ข้อดีของการเล่นเกม ที่น่าสนใจมาก ๆ แล้ว เราก็ได้มีเกมยอดนิยมในกลุ่มผู้ชายมาฝากด้วยดังนี้

1. เกมกีฬา

เพราะเกมกีฬาเป็นเกมที่สามารถเล่นแก้เบื่อได้ตลอดเวลา อีกทั้ง ข้อดีของการเล่นเกม คือช่วยฝึกทักษะ ฝึกสมาธิและสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันอีกด้วย และที่สำคัญเกมกีฬาในปัจจุบันสามารถเล่นได้ทั้งกับคอมและแบบออนไลน์เลยทีเดียว

2. เกมต่อสู้

เกมต่อสู้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าผู้ชายให้ความสนใจมาก ๆ เนื่องจากเป็นเกมที่ผู้เล่นจะรู้สึกเพลิดเพลินกับการเล่นเกมได้ดี  อีกทั้งยังทำให้รู้สึก สนุก ตื่นเต้นเร้าใจอีกด้วย เพราะเกมต่อสู่ผู้เล่นจะต้องมีไหวพริบที่ดี มีเทคนิคการเล่นที่ดี เพื่อจะได้สามารถเอาชนะได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญเป็นเกมที่สามารถชวนเพื่อน ๆ เข้ามาเล่นเป็นกลุ่มได้ด้วย จึงทำให้เกมต่อสู้เป็นเกมที่มีความสนุกมาก ๆ เรียกว่าเล่นได้ทั้งวันไม่เบื่อเลยก็ว่าได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ข้อดีของการเล่นเกม ที่เรานำมาฝากเห็นไหมล่ะว่าการเล่นเกมไม่ได้แย่หรือมีแต่ข้อเสียอย่างที่หลายคนคิด แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้การเล่นเกมเกิดประโยชน์หรือมี ข้อดีของการเล่นเกม นั่นก็คือการเลือกเล่นเกมที่เหมาะสม กับวัยด้วย รวมถึงการเลือกรูปแบบที่น่าสนใจ เพื่อการเล่นที่สนุก และเป็นการเพิ่มความรู้ในการเล่นเกมนั่นเอง

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/