แนะนำ 8 ผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน ใครกำลังดูแลหุ่นห้ามพลาดเด็ดขาด

0 views

1 min read

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้ตัวว่ามีรูปร่างอ้วนแล้ว และต้องการดูแลหุ่นตัวเองให้กลับมาผอมเพรียวได้อีกครั้ง อย่ารอช้าที่จะเลือกผลไม้ลดความอ้วนทั้ง 8 ชนิดที่ใครกำลังควบคุมน้ำหนักควรทาน แต่จะมีผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วนชนิดไหนบ้าง หาซื้อยากง่ายแค่ไหน ไปติดตามกันได้พร้อมกันกับเราทางนี้ด่วน

8 ผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน ใครกำลังดูแลหุ่นห้ามพลาด

เชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องการดูแลหุ่นตัวเองอย่างที่สุด โดยส่วนใหญ่ก็มักจะใช้วิธีการออกกำลังกาย แต่กระนั้นการออกกำลังกายอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เราจำเป็นต้องดูเรื่องของอาหารการกินด้วย นอกจากการควบคุมอาหารประเภทแป้ง อาหารทอดอาหารมันแล้ว การเลือกกินผลไม้ที่ไม่ทำให้อ้วนก็ถือเป็นอีกทางที่ช่วยคุณได้อย่างดี ใครกำลังดูแลหุ่นอยู่ห้ามพลาดเด็ดขาด ซึ่งมีให้คุณไปหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาดทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น

1. ฝรั่ง

ต้องบอกว่าฝรั่งเป็นหนึ่งในผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วนเพราะมีแคลอรีที่ต่ำมาก มีวิตามิน เส้นใยสูง โปรตีน และแร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากมาย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดี ริ้วรอยต่าง ๆ ก็ลดเลือนได้ง่าย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย นอกจากนี้ ฝรั่งยังช่วยให้เราอิ่มท้องนานมากขึ้นด้วย เมื่อไม่หิวก็จะไม่กินมากก็ไม่อ้วน

2. มะละกอ

ต่อมาเป็นผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน อย่าง มะละกอ ที่คนอยากควบคุมน้ำหนักมักจะซื้อมากินกันเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยเรื่องของระบบขับถ่ายให้ดีมากขึ้น ด้วยเส้นใยไฟเบอร์สูง รวมถึงมะละกอยังมีเบต้าเคโรทีน ผิวพรรณสดใสสวยงาม ช่วยชะลอริ้วรอยไม่ทำให้แก่ก่อนวัย การมองเห็น เสี่ยงต้อกระจก พร้อมช่วยรักษาเซลล์กระจกตา เยื่อบุตาขาว ทั้งยังป้องกันโรคมะเร็งได้ด้วย

3. แตงโม

ผลไม้ลดความอ้วนต่อมาที่ควรกินกันก็คือแตงโมที่เป็นอีกผลไม้ที่หวาน และฉ่ำน้ำ โดยที่ทานได้อย่างเอร็ดอร่อย มีแคลอรีต่ำมาก ป้องกันการสะสมไขมันในเส้นเลือด นอกจากนี้ แตงโมยังพร้อมช่วยควบคุมความดันเลือด มีวิตามินเอช่วยบำรุงสายตา พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย มีกรดอะมิโนลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ลดการเกิดมะเร็ง  

4. แคนตาลูป

เป็นอีกผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วนอย่างแน่นอน เพราะจะมีส่วนดีต่อระบบการเผาผลาญ ช่วยสร้างพลังงานในร่างกายให้ดีมากขึ้น สามารถป้องกันคอเลสเตอรอลบนผนังหลอดเลือด ช่วยระบบขับถ่าย ใยอาหารสูง ทั้งนี้ ยังมีส่วนช่วยบำรุงเส้นผม ผิวพรรณสดใส และวิตามินบี 3 ที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้ผิวขาว หรือมีเบต้าแคโรทีน ต้านอนุมูลอิสระ ไม่ทำให้เกิดริ้วรอย ชะลอความเหี่ยวย่น เร่งการเผาผลาญ ช่วยระบบขับถ่ายได้ดี

5. แอปเปิล

แอปเปิลก็ถือเป็นอีกผลไม้ลดความอ้วนที่ช่วยให้ได้วิตามินซีสูง อย่างแอปเปิลเขียวก็ดีมาก เพราะส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ไม่ทำให้เกิดอาการป่วยง่าย และช่วยในเรื่องความจำได้ด้วย ทั้งนี้ เรื่องการลดความอ้วนแอปเปิลก็มีส่วนช่วยให้เราอิ่มนาน ไม่หิวง่าย ช่วยให้ระบบการขับถ่ายเป็นไปได้ดี ซึ่งแอปเปิลยังเป็นผลไม้ที่กินได้ทั้งเปลือก โดยที่เปลือกก็มีสารอาหารที่ดีด้วยเช่นกัน

6. เบอร์รี่

Sponsored

อีกผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วนตระกูลเบอร์รี่มีช่วยทำให้ใยอาหารมีสูง ไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอรี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ โกจิเบอร์รี่ ฯลฯ พร้อมช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร ทำให้การขับถ่ายออกมาดีมากขึ้น ไม่เกิดสารอาหารตกค้างในร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินช่วยบำรุงสายตา และมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณด้วย พร้อมช่วยบำบัดโรคซึมเศร้า โรคเครียด รวมถึงโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาทด้วย

7. ส้ม

อย่ามองข้ามผลไม้อย่าง ส้ม เพราะเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารสูง ช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดี ลดความดันเลือด สร้างเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย ปรับสมดุลของน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ช่วยบำรุงโรคหัวใจ ช่วยลดคอเลสเตอรอล มีสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีที่ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง นอกจากนี้ ผิวพรรณก็ยังมีความสวยงามสดใส เปล่งปลั่ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี

8. สับปะรด

สุดท้ายเป็นผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วนที่ช่วยได้อย่างดี เพราะสับปะรดนั้นมีใยอาหารสูงเช่นกับผลไม้อื่น ๆ โดยที่ช่วยย่อยอาหาร บำรุงผิวพรรณให้มีความเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำมากขึ้น โดยที่จะมีวิตามินซี ช่วยป้องกันไข้หวัด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อย่างดี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง และยังช่วยลดอาการท้องผูกได้ดี ขับถ่ายดี น้ำหนักดีตามไปด้วย

กระนั้นไม่ใช่แค่การกินเป็นผลไม้สด ๆ ทั่วไป เราสามารถนำผลไม้เหล่านี้มาทำเป็นน้ำผลไม้คั้นสดได้ด้วย แต่ก็ต้องระวังเรื่องการเติมน้ำตาล หรือสารให้ความหวานด้วย เพราะไม่อย่างนั้นจากที่จะกินเพื่อลดหุ่น อาจจะไปเพิ่มน้ำหนักมากขึ้นก็เป็นได้ ควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสมแล้วการกินจะสมบูรณ์แบบมากขึ้น ผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วนเหล่านี้ถือเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะนำพาให้เราควบคุมน้ำหนัก อิ่มท้องนานมากขึ้น รวมถึงขับถ่ายดีมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้ตามต้องการ ราคาประหยัด พร้อมช่วยให้การลดหุ่นผ่านไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น ทั้งนี้ อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายในรูปแบบอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ใช่กินผลไม้แล้วนั่ง ๆ นอน ๆ แบบนั้นก็ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงตามที่หวัง

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด