อยากให้ลูกมีการศึกษาที่ดี แนะนำ 8 ประเทศน่าเรียนต่อที่คุณพ่อน่าสนับสนุน

0 views

1 min read

หากคุณมีความต้องการอยากให้ลูกมีการศึกษาที่ดี แล้วกำลังมองหาประเทศที่น่าไปเรียนต่ออยู่แต่ไม่รู้จะเลือกประเทศไหนให้ลูกดี วันนี้เรามีมาให้เป็นทางเลือกได้ลองพิจารณาตามความเหมาะสมกันถึง 8 ประเทศน่าเรียนต่อ เชื่อว่าจะเป็นการสนับสนุนที่ตรงจุด ได้ผลลัพธ์ตามที่หวังไว้อย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีประเทศไหนบ้าง ไปติดตามกันได้

8 ประเทศน่าเรียนต่อที่คุณพ่อต้องสนับสนุนเต็มที่

1. สหรัฐอเมริกา

แน่นอนว่าประเทศมหาอำนาจอย่าง สหรัฐฯ ทำไมเราจะไม่แนะนำ ซึ่งที่นี่เรียกได้ว่ามีคุณพ่อส่งลูกไปเรียนมากเป็นอันดับต้น ๆ มีกิจกรรม มีสถานที่น่าสนใจให้ลองไปค้นหาตัวเอง ไปท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ ผู้คนเป็นกันเอง สามารถกอบโกยประสบการณ์ชีวิต และประสบการณ์เรียนเพื่อพัฒนาตนเองได้อย่างเต็มที่ มีความหลากหลายทั้งเชื้อชาติ สภาพภูมิอากาศ เรียนจบทำงานต่อก็ย่อมได้ ใครอยากส่งลูกเรียนต่อต่างประเทศต้องมาที่นี่เลย

2. สิงคโปร์

ไม่อยากไปไกลถึงอีกฟากของโลกมาที่ประเทศโตเร็วอย่างสิงคโปร์ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ที่นี่มีการสอนที่น่าสนใจตรงที่เราสามารถเลือกเรียนได้เอง เพื่อน่าคบหา ใจดี วัฒนธรรมน่าสนใจ ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงเกินไปด้วย มีความเป็นอิสระได้อย่างที่สุด ได้ทั้งพัฒนาด้านวิชาการและภาษามากขึ้น การจราจร รถโดยสารสาธารณะเป็นระบบระเบียบ มาตรงเวลามาก เบื่อความรถติดบ้านเราก็ลองส่งลูกไปประเทศน่าเรียนต่อที่นี่ดู

3. สหราชอาณาจักร (อังกฤษ)

ข้ามไปกันที่ประเทศยุโรปต่อซึ่งประเทศน่าเรียนต่ออย่างสหราชอาณาจักร หรืออังกฤษเรียกได้ว่าแจ่มมาก เพราะที่นี่มีความน่าสนใจหลากหลาย ตั้งแต่มหาวิทยาลัย เรื่องราวประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่เก่าแก่ มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำมากมายไม่น่าเบื่อ มีความสงบเงียบ ธรรมชาติรายล้อม รถโดยสารเป็นระบบ มีเพื่อนหลากหลายเชื้อชาติแน่นอนเพราะใคร ๆ ก็ต่างสนใจมาที่นี่ทั้งสิ้น

4. นิวซีแลนด์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่นิวซีแลนด์เป็นดินแดนแห่งทุ่งหญ้าและท้องทะเลฟ้าครามอันสวยงาม ทำให้มีคนสนใจอยากเดินทางมาเรียนต่อต่างประเทศที่นี่ไม่แพ้ 3 ประเทศที่กล่าวมาข้างต้น ได้ออกเดินทางผจญภัยกับเพื่อน ๆ ได้มหาวิทยาลัยชั้นนำที่สอนเข้มข้น ภาษาได้รับการพัฒนา มีความเป็นส่วนตัวมาก

5. ออสเตรเลีย

เรียกได้ว่าเป็นอีกประเทศทางเลือกให้กับคุณพ่อได้ดี เพราะที่ประเทศออสเตรเลียนี้ค่าใช้จ่ายไม่ค่อยสูงมากนัก สามารถหารายได้เสริมตอนมาเรียนได้ด้วยไม่ผิด ได้ทั้งความรู้ด้านวิชาการ ศิลปะสาขาอาชีพ และภาษาที่สำเนียงเป๊ะ เข้าใจง่าย นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวก็สวยงามทั้งสิ้น ใครชอบอากาศเย็นสบายแต่ไม่ถึงกับหนาวจับใจ ท้องฟ้าสดใสตลอดต้องประเทศน่าเรียนต่อนี้เลย

Sponsored

6. เยอรมนี

ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับประเทศเยอรมนีที่มีทั้งเรื่องราวประวัติศาสตร์ สถานที่สำคัญที่น่าเรียนรู้ศึกษา ค่าครองชีพก็ไม่สูงมากนัก มีหลักสูตรครอบคลุมเหมือนประเทศฝั่งยุโรป สามารถเรียนภาษาเยอรมันได้แบบฟรี ๆ ด้วย มีการทำงานเป็นหลักแหล่ง คนตกงานต่ำมากเมื่อเทียบกับอีกหลายประเทศ มีการใช้ชีวิตอย่างเป็นระบบระเบียบ รู้จักแก้ปัญหาได้ด้วยตนเอง คุณพ่อกำลังมองหาอยากให้ลูกเรียนต่อต่างประเทศ ลองเก็บไว้พิจารณาดูกันได้

7. ญี่ปุ่น

ดินแดนซากุระ ภูเขาไฟฟูจิไม่พูดถึงคงไม่ได้อีกเช่นกันกับประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่แน่นอนว่ามีความโดดเด่นทางด้านวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว การใช้ภาษา ประสบการณ์ใช้ชีวิตของตนเอง เหมาะกับลูกที่สนใจภาษาญี่ปุ่นเพราะที่นี่จะไม่เน้นใช้ภาษาอังกฤษ มีแหล่งให้ทำงานเยอะไม่ต้องห่วงว่าจะตกงานง่าย ๆ ที่สำคัญมหาวิทยาลัยก็มีระบบระเบียบที่ดี รับรองว่าเรียนจบออกมามีงานทำได้ไม่ต้องเป็นห่วง มีคุณภาพชีวิตน่าอิจฉา  น่าตั้งถิ่นฐานได้เลยทีเดียว

8. จีน

ปิดท้ายกับประเทศน่าเรียนต่อที่ประเทศจีนกับลูก ๆ ที่มีความสนใจในภาษาจีน รวมถึงมีวัฒนธรรมที่เด่นชัด มหาวิทยาลัยมีให้เลือกเยอะ และก็มีผู้สนใจไปเรียนเยอะด้วยเช่นกันด้วยเนื้อหาคอร์สเรียนที่น่าสนใจ อาจารย์ผู้สอนส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ เข้าใจนักเรียนได้ดี ส่วนใหญ่จะเน้นเรียนวิชาการช่วงเช้า พอตกบ่ายก็จะให้ทำกิจกรรม แบ่งกลุ่ม ไม่ก็เรียนภาษาจีนพัฒนาทักษะไปเรื่อย ๆ เรียกได้ว่าใครสนใจอยากให้ลูกเก่งภาษาจีนอยู่แล้ว ประเทศน่าเรียนต่อนี้ยินดีต้อนรับ

วิธีเตรียมตัวเมื่อต้องส่งลูกไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ

วิธีการเตรียมตัวเมื่อต้องส่งลูกไปต่างประเทศเพื่อเรียนต่อนั้น ก่อนอื่นอย่างที่ทราบคือพิจารณาเลือกประเทศที่น่าสนใจที่สุด จากนั้นก็ศึกษาการใช้ชีวิต ลูกที่ส่งไปจะต้องอยู่กับใครหรือเปล่า ก็ต้องติดต่อทางฝั่งนั้นให้ทราบเข้าใจกันด้วย จากนั้นก็เตรียมทำพาสปอร์ตเพื่อเดินทางไปเรียนต่อ จัดเตรียมเสื้อผ้า หรืออุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็น

สิ่งสำคัญคือดูเรื่องสถานภาพทางการเงินต้องมีพร้อม โดยเฉพาะกับเหตุฉุกเฉินต่าง ๆ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ศึกษารีวิวจากผู้ที่เคยไปเรียนมาก่อนก็ได้ว่าการเรียนการสอนมหาวิทยาลัยนั้น ๆ เป็นอย่างไร อย่าลืมเตรียมจิตใจที่เข้มแข็ง อย่างน้อย ๆ ก็คงมีคุณพ่อที่คิดถึงลูกรักใจจะขาดแทบทุกวัน แต่เพื่ออนาคตของเขาแล้วต้องอดทนจะเห็นได้เลยว่าแต่ละประเทศมีความแตกต่างกันอยู่มาก ซึ่งคุณพ่อที่อยากสนับสนุนส่งลูกประเทศน่าเรียนต่อเหล่านี้ควรต้องสังเกตความชื้นชอบของลูก แล้วลองพิจารณาเลือกสิ่งที่ดีที่สุด นอกจากนี้ต้องดูปัจจัยต่าง ๆ ด้วยไม่ว่าจะ สภาพสังคม การใช้ชีวิต มหาวิทยาลัย วัฒนธรรม การแต่งกาย สภาพเศรษฐกิจ ฯลฯ ช่วยให้เลือกได้อย่างตอบโจทย์ คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างที่สุด

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/