ห้ามพลาด 8 ทำเลทองลงทุนคอนโด จะปล่อยเช่าหรือขายต่อก็กำไรชัวร์

10 views

1 min read

อสังหาริมทรัพย์อย่าง “คอนโด” ปัจจุบันมีผู้สนใจเข้าอยู่อาศัยกันมากขึ้น ซึ่งนอกจากมีไว้เพื่ออยู่อาศัย บางคนนำไปลงทุนให้เช่า หรือขายต่อได้ด้วย ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การลงทุนประสบความสำเร็จ ก็คือทำเลที่ตั้งที่หากยิ่งสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันก็ยิ่งมีผู้สนใจมาก แต่หากใครไม่รู้จะเลือกทำเลไหน อย่างไร ไม่ต้องกังวลเพราะเรามีมาแนะนำถึง 8 ทำเลทองสำหรับสายลงทุนคอนโด ซื้อเอาไว้จะปล่อยเช่าหรือขายต่อก็มีกำไรแน่นอน

แนะนำ 8 ทำเลทองลงทุนคอนโด

1. ทำเลทอง “รัชดาภิเษก”

รัชดาภิเษกเป็นย่านที่อยู่แล้วเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย เพราะมีขนส่งโดยสารให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Ariport Rail Link หรือ MRT ให้เราได้ใช้บริการ ร้านอาหารก็มีให้เลือกซื้อเยอะ และเปิดแบบ 24 ชม. มีสวนสาธารณะให้เราได้พักผ่อน ออกกำลังกาย อย่างถ้าจะให้แนะนำก็เป็นสวนเต่า รวมถึงสนามไดร์ฟกอล์ฟที่อยู่ในซอยสถานทูตลาว สำนักงานใหญ่ ๆ มักตั้งอยู่ในบริเวณนี้ ตกกลางคืนก็มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะดี เช่น ตลาดนัดรัชดา ที่พร้อมพาเราเพลิดเพลินกับของช็อปปิ้ง ราคาคอนโดที่นี่ไม่แพงมาก เริ่มต้น 2 ล้านบาท เหมาะแก่การลงทุนคอนโด

2. ทำเลทอง “อารีย์”

ถือเป็นทำเลควรค่าต่อการลงทุนคอนโดขั้นสุด กับที่อารีย์แห่งนี้ เพราะเราสามารถเดินทางสะดวกสบายด้วยขนส่งอย่างรถไฟฟ้า BTS รอบ ๆ มีคาเฟ่ให้พักผ่อนหย่อนใจรายล้อมเต็มไปหมด รวมถึงร้านอาหารก็มีให้เลือกเยอะด้วย เลือกกินในแต่ละวันไม่มีซ้ำเมนู อยากช็อปปิ้งเดินสบาย ๆ ก็มีทั้งเซ็นทรัลลาดพร้าว ตลาดนัดสวนจตุจักร เป็นย่านที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ มีคอนโดให้เราเลือกซื้อทั้งติดรถไฟฟ้า BTS ติดถนนใหญ่เดินทางสะดวก ราคาจึงเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาท

3. ทำเลทอง “สีลม – สาทร”

เป็นอีกทำเลที่เหมาะกับการขายคอนโด หรือให้เช่าคอนโดอย่างมาก เพราะมีสำนักงานบริษัทใหญ่ ๆ ทั้งไทยและต่างชาติ โรงเรียน โรงแรมหรู โรงพยาบาล รวมถึงมีห้างสรรพสินค้าให้เลือกเดินช็อปปิ้งมากมาย มีขนส่งสาธารณะครบครันทั้ง MRT และ BTS กลางคืนเป็นแหล่งท่องเที่ยวย่านธุรกิจที่มีบาร์หรูราคาจับต้องได้เยอะ ชนิดที่คึกคักกับแสงไฟสาดส่อง เลิกงานมาเหนื่อย ๆ พักผ่อนกันได้สบายใจ โดยราคาคอนโดที่นี่จะเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาท

4. ทำเลทอง “ติดฝั่งธน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา”

ลงทุนคอนโดที่น่าสนใจทำเลทองติดฝั่งธน ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ตื่นเช้ามามองเห็นบรรยากาศสุดแสนสบายใจ ในย่านกลิ่นอายกรุงเก่า ห้างสรรพสินค้าใหญ่โต อย่าง ไอคอนสยาม หรือที่เที่ยวอื่น ๆ คาเฟก็ตั้งรายล้อมเต็มไปหมดเช่นกัน เจาะกลุ่มได้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ขนส่งสาธารณะรถไฟฟ้า BTS สายสีทองที่เชื่อมต่อไปเส้นทางอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ราคาคอนโดก็จะเริ่มต้นที่ 3 ล้านบาท

5. ทำเลทอง “ชิดลม – เพลินจิต”

เป็นอีกหนึ่งทำเลทองลงทุนคอนโดที่อาจจะต้องลงทุนสูงแต่คาดว่าจะได้รับผลกำไรที่งดงาม เพราะมีสิ่งที่เชิญชวนให้หลายคนเลือกที่จะเช่า หรือซื้ออยู่อาศัย เพราะมีทั้งโรงเรียนนานาชาติ สถาบันกวดวิชาสอนภาษา ห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ อย่าง เครือเซ็นทรัลต่าง ๆ สยามเซนเตอร์ แหล่งค้าขายอุปกรณ์ไอที เสื้อผ้า ทั้งยังมีขนส่งสาธารณะอำนวยความสะดวกทั้งรถไฟฟ้า BTS หรือรถประจำทางหลายสายผ่าน ทำให้ดึงดูดได้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยราคาจะเริ่มต้นที่ราคา 8 ล้านบาท

Sponsored

6. ทำเลทอง “รัชโยธิน”

อยากขายคอนโด หรือปล่อยให้เช่า สามารถเลือกลงทุนที่นี่ไว้ก่อนได้เลย เพราะที่นี่จะมีขนส่งสาธารณะที่ดีมากอยู่ทั้ง MRT และ BTS ทำให้เดินทางไปไหนมาได้สะดวกสบายมากขึ้น รวมถึงมีมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง เกษตรศาสตร์ หรือศรีปทุม มีห้างสรรพสินค้าให้เดินเล่นผ่อนคลายหลากหลาย ไม่ว่าจะ ยูเนี่ยนมอลล์ เซ็นทรัลลาดพร้าว หรือเมเจอร์รัชโยธินก็ไปได้ องค์กรใหญ่ ๆ ตั้งอยู่ในย่านนี้ทั้งสิ้น ซึ่งปัจจุบันราคาคอนโดเฉลี่ยแล้วมีตั้งแต่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป

7. ทำเลทอง “ทองหล่อ”

เป็นอีกทำเลทองที่ฮิตกันสุด ๆ ไม่ว่าใครก็อยากไปเยือน เพราะเป็นแหล่งพักผ่อน ทำงาน อยู่อาศัยที่ดีที่สุดในพื้นที่ กทม. ก็ว่าได้ มีทั้งอาหารการกิน คาเฟ่ บาร์หลายเชื้อชาติ ผับ ร้านนั่งชิลล์ หรือห้างสรรพสินค้าให้เดินเล่นสบาย ๆ สำนักงานออฟฟิศ แม้แต่ Co-working space ก็มีด้วยเช่นกัน ตอบสนองความต้องการในหมู่คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง ในอนาคตยังจะมีการสร้างรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเทาด้วย ทำให้การเดินทางสะดวกเพิ่มมากขึ้นเพราะเดินทางจากเส้นวรพลถึงท่าพระ ผ่านทองหล่อด้วย ราคาเริ่มต้นลงทุนคอนโดที่นี่อยู่ที่ 5 ล้านบาท

8. ทำเลทอง “บางนา – สุวรรณภูมิ”

ปิดท้ายแหล่งทำเลทองลงทุนคอนโดที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่น ๆ ก็ต้องบางนา – สุวรรณภูมิเลย โดยจะมีการเดินทางที่สะดวกมาก ๆ อย่าง Airport Rail Link ที่เชื่อมต่อเข้าเมืองได้ง่าย ๆ การอยู่อาศัยไม่แออัด พร้อมแหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Mega Bangna, IKEA รวมถึงตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ที่พาเดินเพลิน ๆ โรงเรียนนานาชาติ มหาวิทยาลัยเอแบค โดยราคาตั้งต้นที่ 2 ล้านบาท

ลงทุนคอนโดเป็นสิ่งที่เหมาะแก่การทำกำไรอย่างมาก เพราะปัจจุบันหลายคนมีความต้องการที่จะได้รับความสะดวกสบาย เดินทางง่าย ๆ เพื่อให้การทำงาน หรือใช้ชีวิตประจำวันเป็นไปอย่างราบรื่น มีความสุข และเราเองในฐานะผู้ลงทุนก็มีความสุขกับกำไรด้วยเช่นกัน ซึ่งทำเลทองทั้ง 8 นี้การันตีคัดสรรมาให้อย่างดีที่สุดแล้ว ซื้อเอาไว้จะปล่อยเช่าหรือขายต่อได้เลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/