เด็ดจริงกับ 8 ร้านอาหารบางขุนเทียน บรรยากาศดี รสชาติอร่อยบอกต่อ

21 views

1 min read

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารแถวบางขุนเทียนแต่ไม่รู้จะเลือกร้านไหนดี เพราะมีเยอะมาก ๆ เลือกแทบถูกเลย หลังจากนี้คุณจะไม่ต้องเป็นกังวลอีกไป เพราะเราได้คัดสรรมาให้เลือกถึงที่กันเลยกับ 8 ร้านอาหารบางขุนเทียน รับประกันมีบรรยากาศร่มรื่น มีมุมให้ถ่ายรูปอวดความสวยงามเยอะ แถมรสชาติดีจนต้องบอกต่อด้วย จะมีที่ไหนบ้าง ไปติดตามกันดีกว่า

8 ร้านอาหารบางขุนเทียน บรรยากาศร่มรื่น มุมถ่ายรูปสวย

1. ร้านธารทะเลซีฟู้ด

ร้านอาหารบางขุนเทียนแรกที่อยากแนะนำมาก ๆ เลยก็คือร้านธารทะเลซีฟู้ด ที่จะถูกตกแต่งสไตล์มินิมอล ใช้สีขาวที่ทำให้สบายตา และสร้างความเรียบหรูไปในตัว สามารถเลือกโซนที่นั่งได้ทั้งหมด 8 โซน เช่น โซนริมน้ำแบบ Outdoor ที่จะมีชานเรือนยื่นออกมาอยู่ตรงน้ำ ดื่มกินอาหารกันแบบสบายใจ โซนซุ้มเรือนไทย ที่เน้นความเป็นไทยดั้งเดิมสวยงาม หรืออยากนั่งพื้น นั่งเก้าอี้เลือกได้ก็ต้องโซนโมเดิร์นเปลตาข่ายกันเลย ส่วนเมนูอาหารที่พลาดไม่ได้ ก็จะมีเป็นปลากะพง 5 เซียน, หมึกน้ำดำ, ยำหอยใหญ่ไข่แดง, ยำใบชะคราม ฯลฯ

2. ครัวทับทิมซีฟู้ด

เป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารทะเลที่ต้องไปเยือนกันเลยเชียวกับครัวทับทิมซีฟู้ดที่มีการออกแบบตกแต่งชิล ๆ สามารถเลือกโซนที่นั่งได้เลยตามต้องการ อยากอยู่ในซุ้มส่วนตัว มีตาข่ายเปลให้นอนเล่น หรือจองโต๊ะติดริมน้ำสบาย ๆ หรืออยากนั่งในห้องแอร์ก็ได้เลยไม่มีปัญหา ทีเด็ดคือเมนูอาหารทะเลที่สดใหม่ อร่อย แถมราคาถูกด้วย ได้ทั้งกุ้งเผา ปูนึ่ง หอยต่าง ๆ คัดสรรด้วยวัตถุดิบดี ๆ ทั้งนั้น และยังมีซุ้มให้ถ่ายรูปสวย ๆ อวดคนอื่นด้วย

3. ขอบทะเลซีฟู้ด

ร้านอาหารบางขุนเทียนที่ 3 นี้ต้องบอกว่าน่าสนใจมาก ๆ เพราะจะเป็นร้านที่อยู่ติดริมน้ำให้เราได้สูดบรรยากาศร่มรื่นได้เป็นอย่างดี โดยโซนที่นั่งจะเป็นแบบเปิดโล่ง สามารถอยู่ตามโซนซุ้มริมน้ำส่วนตัว ที่เหมาะกับครอบครัว หรือคู่รักที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว หรือโซนในอาคารเลยก็ได้ การตกแต่งออกสไตล์มินิมอล ใช้โทนสีขาวดูสะอาดตา บรรยากาศเงียบสงบดี ในส่วนของเมนูอาหารก็ต้องบอกว่าที่นี่เลือกใช้เป็นวัตถุดิบแบบสด ๆ ที่มีทั้งกุ้งแม่น้ำราดซอสที่เนื้อกุ้งแน่นมาก ตัวซอสรสชาติเปรี้ยวหวานเข้มข้น กลมกล่อมถึงใจอย่างบอกไม่ถูกเลยจริง ๆ ใครที่ไม่อยากพลาดอาหารทะเลดี ๆ สด ๆ ต้องลองมาเยือนที่นี่ดูสักครั้งแล้ว

4. ครัวโบราณบันเทิง

ใครที่ตามหาร้านเน้นการพักผ่อน สไตล์ธรรมชาติขั้นสุด ต้องไม่พลาดที่จะเข้ามาเยือนลิ้มรสชาติที่มีทั้งทะเลแตก, กุ้งเผาตัวใหญ่ ๆ ทะเลผัดผงกะหรี่, ยำถั่วพูเลิศรส ฯลฯ โดยจะแบ่งออกเป็น 5 โซนที่นั่งด้วยกัน คือ โซนที่นั่งด้านในห้องโถง โซนบ่อตกกุ้ง โซนกลางแจ้ง โซนซุ้มไม้ และโซนห้อง VIP นอกจากโซนที่นั่งที่น่าสนใจ มีให้เลือกมากมายขนาดนี้แล้ว ที่ร้านอาหารทะเลแห่งนี้ ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เราได้อวดลงโซเชี่ยลของตัวเองใครผ่านไปมาต้องกดไลค์ หรือคอมเมนต์ โดยที่สามารถเลือกถ่ายได้รอบร้านเลยทีเดียว

5. ร้านอาหารวิวทิวไม้

ร้านอาหารบางขุนเทียนที่เพิ่งเปิดใหม่ มีการตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล ให้ความสวยงามสบายตาด้วยสีขาวทั้งร้าน เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ทำให้รู้สึกถึงการพักผ่อนเต็มที่ มีที่นั่งทั้งโวนริมน้ำ และโซนในร่ม มุมถ่ายรูปก็เยอะมาก มีโซนเด็กให้ได้เล่นรออาหารมาด้วย รสชาติจัดจ้านอร่อยสุด ๆ นอกจากนี้ ยังมีเป็นร้านคาเฟ่ที่รองรับลูกค้าที่สนใจของหวาน หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ ไปอีก

6. ครัวยุพินซีฟู้ด

Sponsored

เป็นร้านอาหารบางขุนเทียนที่ได้ความโรแมนติกมาก ๆ ร้านมีความกว้างขวางรองรับลูกค้าได้เยอะ มีซุ้มให้นั่งกินอาหารทั้งในอาคาร และกลางน้ำกว่า 31 ซุ้มเลย แบ่งเป็นซุ้มที่นั่งพื้น และเก้าอี้ จุดถ่ายรูปสวย ๆ ยกให้สะพานที่ทอดกลางแม่น้ำ เมนูอาหารรสเด็ดต้องจัดแล้วก็มีทั้งเมนูยำต่าง ๆ กุ้งเผาน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้าน วัตถุดิบคัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้ลูกค้าทุก ๆ คนได้รับความสดใหม่

7. ร้านอาหารจ๊ะโอ๋ซีฟู้ด

มาถึงบางขุนเทียนจะมองข้ามร้านอาหารทะเล อย่าง จ๊ะโอ๋ซีฟู้ดก็คงจะไม่ได้ เพราะที่นี่มีเมนูอาหารทะเลที่สดใหม่ เนื้อเน้น ๆ แน่น ๆ น้ำจิ้มก็เป็นรสเด็ดจัดจ้าน ราคาไม่แพง ร้านจะถูกออกแบบมีทั้งโซนห้องแอร์ และโซนห้องทาเงดินโถงใหญ่นั่งรออาหารรับลมชิล ๆ ได้สบายตัว มีมุมถ่ายรูปสวยงามเยอะ ทั้งชิงช้าหวาย ซุ้มรังนก ซุ้มดอกไม้ กำลังหาร้านดี ๆ ที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

8. ครัวกลางน้ำซีฟู้ด

ปิดท้ายกันที่ร้านอาหารบางขุนเทียนอย่าง ครัวกลางน้ำ ที่บอกเลยว่าอาหารมีแต่รสชาติแจ่ม ๆ บรรยากาศธรรมชาติร่มรื่นดีมาก ซึ่งจะจัดพื้นที่เป็นโซนซุ้มต่าง ๆ ที่นั่งได้ทั้งในตัวร้าน และแบบ Open air มีเปลตาข่ายให้นั่งเล่น นอนเล่นสบาย ๆ เมนูอาหารขึ้นชื่อมีทั้งหอยนางรม ปูม้าผัดผงกะหรี่ ผัดฉ่าทะเล ฯลฯ ไม่อยากพลาดความสดใหม่ของวัตถุดิบ ต้องมาเยือนกันหน่อย

ร้านอาหารบางขุนเทียนทั้ง 8 แห่งนี้เชื่อว่าจะช่วยให้ทุก ๆ คนได้อิ่มเอมกับรสชาติอาหารที่แสนอร่อย บรรยากาศธรรมชาติเหมาะแก่การมาพักผ่อน รวมถึงมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เราได้เก็บภาพบรรยากาศความทรงจำไปอีก มีโอกาสมาบางขุนเทียนทั้งทีคงต้องแวะกันสักร้านแล้วจริง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหารอีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 8 สมุนไพรลดไขมันในเลือด ทานแล้วสุขภาพดีจนต้องบอกต่อ

2.ไปชิลล์กับ 6 คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก พักผ่อนกันวันหยุด