7 มือถือเล่นเกม สเปคแรง เล่นเกมไหลลื่นไม่มีสะดุด

36 views

1 min read

ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟน หรือ มือถือ ในสมัยนี้ ไม่ได้ใช้แค่เพียงโทรศัพท์แล้ว แต่ยังรวมไปถึงการท่องโลกอินเทอร์เน็ต Social Media ต่างๆ ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นเกม ที่มีเกมมือถือออกมาให้เล่นเป็นจำนวนมาก โทรศัพท์เล่นเกม ได้เลยกลายเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนถามถึง

แนะนำ 7 มือถือเล่นเกม สเปคแรง

การจะเล่นเกมได้ดีได้แรงนั้น ก็แน่นอนว่าต้องมีสเปคที่แรง แต่สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในตลาดตอนนี้ก็ทำออกมาให้สามารถเล่นเกมได้อยู่แล้ว แม้จะเป็นรุ่นราคาประหยัดก็ตาม แต่ก็ยังมีมือถือสเปคแรงๆ ที่สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดด้วย มาดูกันเลย

1. iPhone 13

iPhone 13 ถือเป็นโทรศัพท์เล่นเกมรุ่นแรกๆ ที่ใครหลายคนนึกถึง เพราะอย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่ามือถือระบบ iOS นั้นเล่นเกมได้ลื่นไหลแค่ไหน ยิ่งรุ่นใหม่อย่าง iPhone 13 ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ประสิทธิภาพการทำงานดีเยี่ยม พร้อมจะเป็นมือถือเล่นเกมที่ใครต่อใครตามหา สเปคคร่าวๆ ก็มาพร้อมหน้าจอแบบ Super Retina XDR (OLED) ขนาด 6.1 นิ้ว ประมวลผลด้วยชิป Apple A15 Bionic ที่มาพร้อม RAM 6GB ความจุก็มีให้เลือก 3 ความจุ คือ 128GB, 256GB และ 512GB แบตเตอรี่ก็ให้มาจุใจกับขนาด 3,240 mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 20W ราคาเริ่มต้นที่ 29,900 บาท ใครซื้อใช้งาน รับรอง คุ้ม

2. ASUS ROG Phone 5s / 5s Pro

มาทางฝั่ง Android จากทาง ASUS กันบ้าง เพราะแบรนด์นี้ไม่ได้มีดีแค่คอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังทำโทรศัพท์เล่นเกมออกมาด้วย ตอบโจทย์สายเกมโดยเฉพาะเลย ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอ AMOLEDขนาดใหญ่ถึง 6.78 นิ้ว ที่รองรับ Refresh Rate 144Hz ให้ภาพที่คมชัด ลื่นไหล ฟินสุดๆ รุ่นนี้ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 888+ 5G ตัวแรง ให้ RAM เริ่มต้นที่ 12GB มาพร้อมความจุเริ่มต้น 256GB แล้วก็ยังมีรุ่นที่ความจุกับแรมเยอะกว่านี้อีกด้วย ให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกลัวแรมไม่พอเล่นเกมเลย ราคาเริ่มต้นสำหรับรุ่นนี้อยู่ที่ 25,990 บาท

3. Nubia Redmagic 6s Pro

Nubia Redmagic 6s Proรุ่นนี้เป็นมือถือเล่นเกมราคาเบาๆ มาพร้อมหน้าจอ IPS-LCD ขนาด 6.95 นิ้ว รองรับ Refresh Rate 120Hz เล่นเกมได้ลื่นไหลเลย รุ่นนี้ใช้ชิปประมวลผล MediaTek Helio G96 มาพร้อม RAM 8GB และความจุ 128GB แถมยังให้แบตมาอึดสุดๆ ด้วยขนาด 5,000 mAh ที่รองรับการชาร์จเร็วสูงถึง 33W มีราคาเริ่มต้นที่ 6,299 บาท เล่นเกมได้ทั้งวัน ชาร์จไว แถมราคาไม่แรง

4. OPPO Reno6 Pro 5G

โทรศัพท์เล่นเกมรุ่นนี้เป็นของแบรนด์ OPPO ที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.55 นิ้ว จอใหญ่สะใจ แถมคมชัด ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 870 5G ให้ RAM อยู่ที่ 12GB  และความจุ 256GBบอกได้เลยว่าเล่นเกมได้เหลือๆ มีราคาอยู่ที่ 22,990 บาท

5. POCO X3 GT

โทรศัพท์เล่นเกมจากแบรนด์ POCO รุ่นนี้ ก็ได้รับความนิยมอยู่เช่นกัน ด้วยการทำงานที่ดี และราคาที่ไม่แรงที่ 7,499 บาท ได้หน้าจอ IPS-LCD ขนาด 6.6 นิ้ว รองรับ Refresh Rate 90Hz มาพร้อม RAM ขนาด 6GB และความจุ 128GB แถมแบตเตอรี่ยังอึดมากๆ อยู่ที่ 5,000 mAh ที่รองรับการชาร์จเร็วสูงถึง 33W เลยทีเดียว

Sponsored

6. Infinix Note 11S

Infinix รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งาน เป็นมือถือเล่นเกมที่อยู่ในราคาไม่แรงมาก มาพร้อมหน้าจอ IPS-LCD ขนาด 6.6 นิ้ว ที่รองรับ Refresh Rate 120Hz มาพร้อมชิปประมวลผล MediaTek Dimensity 1100 5G ให้ RAM มาขนาด 8GB ความจุ 256GB แบตเตอรี่ 5,000 mAh ที่รองรับการชาร์จที่สูงมากๆ ถึง 67W เลย บอกได้คำเดียวว่าเล่นไปเลยทั้งวัน ชาร์จเร็วขนาดนี้ ชาร์จแป๊ปเดียวก็เต็มแล้ว

7. Xiaomi 11T Pro

ขอปิดท้ายด้วยมือถือเล่นเกมจากแบรนด์ Xiaomi แบรนด์ยอดฮิตที่มีผลิตภัณฑ์ออกมามากมาย รุ่นนี้บอกเลยว่าสเปคแรงมากๆ มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ที่รองรับ Refresh Rate 120Hz อีกทั้งยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ภาพคมชัด ไม่กระตุก ตอบสนองกับการสัมผัสได้ดี รุ่นนี้ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 888 มาพร้อม RAM ขนาด 8GB ความจุ 256GB ราคาอยู่ที่ 16,690 บาท

คุณสมบัติของมือถือที่เหมาะกับการเล่นเกม

การจะเลือกมือถือเล่นเกมดีๆ สักเครื่อง ไม่ใช่แค่เรื่องของราคาเท่านั้น แต่สเปคต้องดีด้วย ถ้ามือถือที่ต้องการเล่นเกมเป็นหลัก เราก็ต้องดูคุณสมบัติคร่าวๆ ดังนี้

  • CPU แรง RAM เยอะ : CPU ถือเป็นปัจจัยหลักในการประมวลผล ยิ่งมี CPU แรงก็ทำให้มีการประมวลผลที่ดี และการที่มือถือมีแรมเยอะนั้นก็จะช่วยให้การประมวลทำได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการประมวลผลเวลาที่เล่นเกม RAM ที่เหมาะสมจึงไม่ควรต่ำกว่า 6GB ขึ้นไป
  • หน้าจอแสดงผล: หน้าจอแสดงผลก็มีส่วนที่ทำให้เล่นเกมได้ดีหรือไม่ดี เพราะหน้าจอไม่ดี ภาพไม่ชัด รายละเอียดในเกมก็จะไม่ชัดไปด้วย ควรเลือกมือถือเล่นเกมที่มีหน้าจอเป็น OLED หรือ ให้ดีก็ Super AMOLED ไปเลย
  • การสัมผัส : มือถือเล่นเกมที่ดี ควรตอบสนองกับการสัมผัสที่ดีด้วย เพราะการเล่นเกมมือถือนั้นส่วนใหญ่ก็เล่นโดยใช้นิ้วสัมผัสหน้าจอ ถ้ามือถือไม่ตอบสนองการสัมผัส หรือตอบสนองไม่ดี ก็จะทำให้เล่นเกมได้อย่างยากลำบากยิ่งขึ้น
  • นอกจากนี้ มือถือสำหรับเล่นเกมที่ดีก็ควรมีการเชื่อมต่อที่เสถียร มีระบบเสียงที่โอเค รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่อึดด้วย เพื่อที่จะได้เล่นเกมยาวๆ ได้สะดวก

และทั้งหมดนี้ก็คือมือถือสำหรับเล่นเกมที่น่าสนใจ น่าจับตามอง และน่าซื้อมาลองเล่น รวมไปถึงคุณสมบัติคร่าวๆ ของมือถือเล่นเกม ที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าใครที่สนใจหรือมองหามือถือไว้เล่นเกมก็ลองไปหยิบจับลองเล่นกันที่ร้านก่อนตัดสินใจซื้อได้เลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.เกม Genshin Impact สไตล์อนิเมะ เกมสุดฮิตสำหรับคนชอบแนว Openworld

2.เล่น ROV ในคอม ทำได้ไม่ยากแค่โหลดและติดตั้งโปรแกรม NOX