ห้ามพลาด 7 ซีรีส์เกาหลี 2022 ครึ่งปีแรก จดลิสต์ไว้เลย

44 views

1 min read

ใครที่กำลังหาซีรีส์เกาหลีผ่านทาง NETFLIX ดูอยู่แล้วอยากรู้ว่าครึ่งปีแรกมีซีรีส์เกาหลี 2022 เรื่องไหนน่าดูบ้าง? แน่นอนว่าเราไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคยมีรวบรวมมาให้ถึง 7 เรื่องด้วยกัน แต่ละเรื่องมีความสนุก และน่าติดตามอย่างมาก บอกได้คำเดียวว่าต้องจัด ซึ่งจะเป็นอย่างไร ไปติดตามจดลิสต์กันเอาไว้เลยดีกว่า

7 ซีรีส์เกาหลี 2022 เรื่องไหนน่าดูบ้าง ครึ่งปีแรกต้องจัดเลย

1. All of Us Are Dead : มัธยมซอมบี้

All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้

ซีรีย์ Netflix ที่ห้ามพลาดกับเรื่องราวของซอมบี้ที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน โดยจะเล่าถึงกลุ่มนักเรียนที่ได้ติดอยู่ในโรงเรียนโดยที่มีเชื้อซอมบี้ระบาดหนัก และต้องช่วยเหลือกันเอาตัวเองรอดออกมาให้ได้ เป็นการต่อสู้ที่ต้องใช้ไหวพริบ และสติปัญญาอย่างมาก ซึ่งเรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลีที่ได้มีโครงเรื่องมาจากเว็บตูนของจูดงกึนบอกเลยว่ามีความมันส์ และแฝงไปด้วยปริศนาที่สุดท้ายแล้วโรคระบาดนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร? โดยเรื่องนี้มีนักแสดงนำดาวรุ่งขวัญใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ อย่าง พัคจีฮู, ยุนชานยอง, โรมน, ยูอินซู, อิมแจฮยอก

2. Twenty Five, Twenty One : ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด

Twenty Five, Twenty One ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด

ซีรีส์เกาหลี 2022 นี้ เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาววัยรุ่นที่ต้องมาอยู่ในยุคลำเค็ญอย่างปี 1998 ที่เกิดวิกฤตทางเศรษฐกิจ โดยที่พวกเขาได้เจอกันครั้งแรกตอนอายุ 22 และ 18 และได้เกิดเรื่องราวให้ต้องแยกย้ายกันไปจนอายุ 25 และ 21 ก่อนที่จะมาเริ่มต้นความรัก และมิตรภาพกันใหม่ ซึ่งมีทั้งรักใคร่ และดราม่ากันในกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 ได้ย้อนเตือนให้เรานึกถึงช่วงชีวิตความเป็นวัยรุ่นที่แม้จะเหนื่อยหน่อยแต่ก็สวยงามเสมอ โดยเรื่องนี้ได้นักแสดง อย่าง คิมแทรี, คิมจียอน, นัมจูฮยอก, ชเวยอนอุค ฯลฯ ร่วมสร้างสีสัน

3. Juvenile Justice : หญิงเหล็กศาลเยาวชน

Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน

เรื่องราวเกี่ยวกับผู้พิพากษาที่ไม่ชอบเด็ก ๆ ซึ่งมีความผิดเพราะฆาตกรรมคนอื่นแล้วไม่ได้รับความผิดเพียงเพราะได้รับความคุ้มครองด้วยวัยที่ยังน้อย และพบว่าสังคมที่เป็นอยู่ปิดกั้นไม่ให้พวกเด็ก ๆ กลายเป็นคนดีได้ โดยที่ผู้ดำเนินเรื่องราวเป็นผู้พิพากษาสาวมาดเท่ ที่ได้ถูกแต่งตั้งให้ไปทำงานประจำอยู่เขตหนึ่งที่เด็ก ๆ เยาวชนทำผิดเยอะมากที่สุด และเธอได้แหกกฎการควบคุมด้วยวิธีที่เธอต้องการ เรื่องนี้ได้นักแสดงนำคือ คิมฮเยซู, อีซองมิน, คิมมูยอล, อีซองมิน, อีจองอึน ฯลฯ ใครหาซีรีส์เกาหลี 2022 เรื่องนี้ห้ามพลาด

4. Tomorrow

Tomorrow

ซีรีส์เกาหลี 2022 กับความแฟนตาซีที่มีชีวิตหลังความตาย และได้ถ่ายทอดเรื่องราวของชายผู้ตกงานอย่าง ชเวจุนอุง ที่ได้มาเจอกับอมทูตผู้ซึ่งกำลังปฏิบัติภารกิจพิเศษอยู่ แต่ก็ต้องมาเป็นลูกจ้างให้ชั่วคราวกับทีม Crisis Management ที่ตามช่วยเหลือภารกิจให้สำเร็จ ทว่าเมื่อยมทูตที่ต้องทำหน้าที่นำทางคนตาย แต่กลับต้องมาช่วยชีวิตคนที่ต้องการฆ่าตัวตายแบบนี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร แน่นอนว่าค่อนข้างน่าติดตามเลยทีเดียว โดยเรื่องนี้ได้นักแสดงนำอย่าง โรอุน, คิมฮีซอน, อีซูฮยอก ฯลฯ

5. Forecasting Love and Weather

Sponsored
Forecasting Love and Weather

มาต่อกันที่ ซีรีย์ Netflix แนวโรแมนติกคอมเมดี้บ้าง ที่ค่อนข้างสดใสน่ารักฟินจิกหมอนของคนในกรมอุตุนิยมวิทยาจากเกาหลี ที่ล้มไปแล้วแต่ได้ลุกยืนขึ้นในวันใหม่ทุก ๆ วัน โดยที่มีความตั้งใจจะไม่มีความรักในที่ทำงานขึ้นอย่าง จินฮาคยอง เพราะที่ผ่านมาเป็นฝันที่เลวร้ายมาก แต่จู่ ๆ เธอก็ดันไปตกหลุมรักอีชีอู สมาชิกหน้าใหม่ในทีมที่แตกต่างแต่มีสไตล์น่าดึงดูด ทำให้เรื่องนี้ถือเป็นซีรีส์เกาหลี 2022 แนวโรแมนติกเรื่องแรกที่น่าดูมาก ๆ และได้นักแสดงนำอย่าง ซงคัง,พัคมินยอง, ยูรา, ยุนพัค ยิ่งมีแต่คนสนใจ

6. Glitch

Glitch

ซีรีส์เกาหลี 2022 สุดปังที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับฮงจีฮโยที่พยายามแกะรอยแฟนหนุ่มของเธอที่ได้หายตัวไปไร้ร่องรอย โดยได้สมาชิกชมรม UFO ช่วยเหลือ ระหว่างนั้นเธอได้เจอความลับปริศนาที่ยากจะคาดเดาได้ และอยากให้ทุก ๆ คนได้ไปร่วมลุ้นเอาใจช่วยปริศนานั้น ซึ่งเรื่องนี้ได้นักแสดงนำอย่าง จอน ยอบิน, นานะ ซึ่งบอกเลยว่ามีนักเขียนบท อย่าง จินฮันแซที่ครองใจผู้ชมจากซีรีส์เรื่องชมรมลับ ธุรกิจรักมาแล้ว บอกเลยไม่ควรพลาด

7.  Remarriage and Desires

Remarriage and Desires

ปิดท้ายกันที่ซีรีย์ Netflix เสียดสีสังคมเกาหลีที่ถูกครอบงำด้วยความรัก โลภ โกรธ หลง อย่าง Remarriage and Desires ที่เป็นเรื่องราวของกลุ่มคนที่ปรารถนาจะเป็นใหญ่เป็นโต และยกสถานะทางสังคมด้วยการแต่งงานใหม่กับคนที่อยู่ในแวดวงชั้นสูงผ่านเอเจนซี่หาคู่ระดับหรูอย่าง Rex โดยที่พวกเขาต้องการคว้าคนในระดับ Black มาครอบครองซึ่งถือเป็นระดับสูงสุดมาก และมีโอกาสได้เพียง 0.001% เท่านั้น สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงนำอย่าง อีฮยอนอุค, คิมฮีซอน, จองยูจิน ฯลฯ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับซีรีส์เกาหลี 2022 ที่เราได้รวบรวมมาให้ทั้ง 7 เรื่อง มีแต่ที่น่าติดตามกันทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ? เอาเป็นว่าครึ่งปีแรกเหงา ๆ อยากได้ซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ สักเรื่อง ก็ลองเปิด 1 ใน 7 เรื่องนี้ดูได้ จบแล้วก็ต่อซีรีส์เรื่องอื่นได้เลย เริ่มที่เรื่องแรกมัธยมซอมบี้ก่อนเลยเชียว..

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/