เปิดโผ 7 ธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุนแห่งปี 2022 ห้ามพลาดเด็ดขาด

1 views

1 min read

ปัจจุบันธุรกิจประเภท franchise นั้นกำลังเติบโตไปได้ด้วยดี ยิ่งถ้ามีชื่อเสียงคนรู้จักเยอะ สาขาเปิดมากมายลูกค้าเข้าหาอย่างแน่นอน กระนั้นหากจะให้แนะนำธุรกิจแฟรนไชส์ในปี 2022 มีอะไรน่าลงทุนเป็นเจ้าของกิจการบ้าง? อันที่จริงก็มีหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว ซึ่งเราไม่อยากให้คุณต้องพลาดการลงทุนที่น่าสนใจ จึงเปิดให้แบบเน้น ๆ ถึง 7 ธุรกิจด้วยกัน ใครถนัดแบบไหนเลือกเปิดได้ตามต้องการ

7 ธุรกิจแฟรนไชส์ปี 2022 ใครอยากเป็นเจ้าของห้ามพลาด

1. ธุรกิจขายอาหารเดลิเวอรี่

ถือเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ปี 2022 ที่ไม่อาจมองข้ามไปได้เลยจริง ๆ เพราะในยุคที่การส่งสินค้าอยู่ในรูปแบบเดลิเวอรี่แล้วนั้นทำให้อะไร ๆ ก็ง่ายมากขึ้น โดยที่ปัจจุบันก็มีร้านอาหารเกิดขึ้นหลายสาขาพร้อมลงให้บริการผ่านเดลิเวอรี่กันเพื่อสร้างความสะดวกรวดเร็วในการบริการ เพราะลูกค้าแค่กดสั่งก็สามารถให้บริการได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่ง อาหารอีสาน สเต๊ก หรืออาหารเส้นต่าง ๆ ก็พร้อมให้คุณลุยเป็นเจ้าของธุรกิจได้ทั้งสิ้น ส่วนค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเปิดธุรกิจก็จะขึ้นอยู่กับประเภทอาหาร ตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป

2. ธุรกิจชานมไข่มุก

ไม่อาจมองข้ามแฟรนไชส์อย่างน้ำหวานชานมไข่มุกไปได้ เพราะถือเป็นเครื่องดื่มที่กำลังได้รับความสนใจอย่างที่สุด เพราะโดยเฉพาะแล้วมีคนเลือกบริโภคต่อวัน 50% เลยทีเดียว ทั้งยังสามารถเลือกรสชาติความหวานได้ตามต้องการ 100% 50% 25% หรือไม่หวานเลยบางร้านก็มีตัวเลือกให้อีกเช่นกัน แถมสูตรก็เป็นสูตรที่ได้รับต่อ ๆ กันมารสชาติไม่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งการเปิดธุรกิจรูปแบบนี้ยังสามารถเก็บไว้ได้นาน เพราะถ้ายังไม่ชงก็เป็นผงเก็บในขวดโหลไว้ได้ ปิดฝาป้องกันความชื้น ส่วนค่าใช้จ่ายที่จะเริ่มต้นเปิดธุรกิจอยู่ที่ 25,000 บาทเป็นต้นไป

3. ธุรกิจส่งพัสดุ

ปัจจุบันธุรกิจการส่งพัสดุกำลังเติบโตอย่างมาก เพราะด้วยการซื้อขายผ่านโลกออนไลน์เป็นที่นิยมอย่างมาก พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ต้องใช้บริการขนส่งพัสดุกันอยู่แล้ว เราสามารถเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ประเภทนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการพ่อค้าแม่ค้าได้สบาย ๆ ทั้งยังสามารถเปิดเป็นของตัวเองได้หลากหลายสาขาไปอีก ขยายกิจการได้ง่าย ซึ่งปัจจุบันมีให้เราเลือกซื้อธุรกิจประเภทนี้หลากหลายเจ้าทั้ง J&T Thailand, Kerry Express, Flash Express, Best Express ฯลฯ ยิ่งเป็นแบบเอกชนอย่างนี้ส่งถึงมือลูกค้าไว พ่อค้าแม่ค้าได้รับความชื่นชอบก็กลับมาซื้อสินค้าซ้ำ พ่อค้าแม่ค้าก็มาใช้บริการเราเรื่อย ๆ ได้ สำหรับค่าใช้จ่ายในการเปิดธุรกิจนี้จะอยู่ที่ 50,000 บาท

4. ธุรกิจร้านกาแฟ คาเฟ่

มาต่อกันที่อีกธุรกิจที่ปัจจุบันมีผู้คนไปเยือนกันบ่อย ๆ ได้เลย กับธุรกิจร้านกาแฟ หรือคาเฟ่ที่เปิดให้บริการกันอยู่ โดยที่อัตราคนไปเที่ยวร้านกาแฟ หรือคาเฟ่มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งคลายจากสถานการณ์โควิด – 19 แบบนี้ยิ่งดีเลยทีเดียว เพราะจากที่ไม่ได้ไปไหนก็จะพากันไปเปลี่ยนบรรยากาศมากขึ้น ยิ่งถ้าใครมีมือชงดี ๆ เรียกลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้นด้วยรสชาติ และเมล็ดพันธุ์กาแฟที่มีคุณภาพสูง ประกอบกับร้านแบบนี้มีขนมเค้ก ขนมปังอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ด้วย แล้วถ้ามีสไตล์การตกแต่งที่ดี น่าสนใจเป็นเอกลักษณ์ ก็จะดึงดูดผู้คนที่รักการถ่ายภาพให้มาร่วมเช็คอินที่ร้านเราไปอีก ค่าใช้จ่ายในการเปิดแฟรนไชส์ประเภทนี้จะอยู่ที่ 100,000 บาทเป็นต้นไป

5. ธุรกิจร้านชาบู

เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ และร้านชาบูปัจจุบันก็มีผู้คนต้องการไปเยือนอยู่มากมาย ยิ่งถ้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์สบายกระเป๋า ยิ่งมีหลายคนอยากไป เพราะเราสามารถกินคนเดียว กินกับคู่รัก กินกับแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวได้หมดไม่มีปัญหา คุยเรื่องต่าง ๆ ไปด้วยกินไปด้วยสบายใจ ยิ่งถ้าเรามีเมนูอาหารดี ๆ เลือกได้เยอะ สูตรน้ำจิ้มรสเด็ดขอบอกว่ามัดใจให้กลับมากินซ้ำไปรู้ลืม สำหรับค่าใช้จ่ายการเปิดธุรกิจแฟรนไชส์นี้จะอยู่ที่ 100,000 บาทเป็นต้นไป

Sponsored

6. ธุรกิจร้านเสื้อผ้า

ใครจะรู้ว่าการแต่งตัวกลายเป็นอีกกิจกรรมที่หลายคนมักจะทำกันเป็นปกติ ยิ่งถ้าได้ไปเที่ยว หรือไปร้านคาเฟ่ ร้านอาหารที่มีทำเลดี ๆ ต้องถ่ายรูปเช็คอินกันอยู่แล้ว ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านเสื้อผ้าจึงเป็นอีกแห่งที่นักลงทุนปี 2022 ไม่อาจมองข้ามไปได้เช่นกัน ด้วยเหตุผลที่การแต่งตัวของแต่ละคนมีความต้องการต่างกัน ซึ่งร้านของเราก็ควรต้องมีประเภทเสื้อผ้าให้เลือกหลากหลาย อย่าง Matchbox หรือแบรนด์คนไทยทำก็มีเปิดหลายสาขา เชื่อว่าจะช่วยให้การลงทุนประสบความสำเร็จ โดยในส่วนของค่าใช้จ่ายนั้นจะอยู่ที่ 150,000 บาทเป็นต้นไป

7.ธุรกิจซัก อบ รีด 24 ชม.

ปิดท้ายใครว่าไม่สำคัญต้องยอมรับเลยว่าธุรกิจแฟรนไชส์ซัก อบ รีด24 ชม. มีความสำคัญอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงเร่งรีบ โดยที่เราสามารถเลือกใช้บริการได้เลยตลอด 24 ชม. ตามต้องการ โดยที่เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ลูกค้าไม่ต้องทำอะไรมาก แค่หยอดเหรียญ เติมน้ำ + ผงซักฟอก + น้ำยาปรับผ้า เลือกอุณหภูมิน้ำ สั่งงาน แล้วรอจนกว่าจะปั่นเสร็จ จากนั้นก็เลือกได้ว่าจะอบผ้าให้แห้งใช้งานได้ทันทีเลยไหม หรือจะไปตากเองที่บ้าน ฯลฯ ค่าใช้จ่ายเปิดธุรกิจจะอยู่ที่ 200,000 บาทขึ้นไป

ในการลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ต้องเข้าใจด้วยว่าแต่ละประเภทก็จะมีค่าใช้จ่ายการลงทุนแตกต่างกันออกไป นิ่งต้องมีการออกแบบ สร้างร้าน ซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าร้านก็ต้องมีทุนหนา แต่หากลองเทียบกับผลลัพธ์ที่กำลังจะได้กลับคืนมาก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เลือกธุรกิจที่ชอบแล้วลงมือทำกันดีกว่า

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.ยกก๊วนชวนไปมันส์! กับกิจกรรมที่ผู้ชายนิยมทำกันในวันหยุด

2.เปิด 5 อันดับหนังทำเงินระดับโลก! ที่คุณไม่ควรพลาดชมเลยสักเรื่อง